Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vinh An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/05/2020

Cách tính giới tính thai nhi, bạn cập nhật ngay nhé!

Cách tính giới tính thai nhi, bạn cập nhật ngay nhé!
Cách tính giới tính thai nhi là chủ đề mà các bà mẹ thường lan truyền để đoán mình mang thai trai hay gái. Tuy nhiên, hầu hết các cách này chỉ là dự đoán cho vui. Hôm nay, MarryBaby mách bạn một vài manh mối để nhận biết nhé! Có thể nói trò chơi […]

Cách tính giới tính thai nhi là chủ đề mà các bà mẹ thường lan truyền để đoán mình mang thai trai hay gái. Tuy nhiên, hầu hết các cách này chỉ là dự đoán cho vui. Hôm nay, MarryBaby mách bạn một vài manh mối để nhận biết nhé!

cách tính giới tính thai nhi

Có thể nói trò chơi đoán giới tính thai nhi bắt đầu ngay khi bạn nhận được kết quả dương của que thử thai.

Bạn luôn tò mò không biết trong bụng là bé trai hay bé gái. Những người thân quanh bạn sẽ cho nhiều mách nước kiểu như “bụng tròn là gái chắc rồi”, “bụng này hơi nhọn, trai đó!”… Và ngay cả các nhà khoa học cũng thực hiện nhiều nghiên cứu và tìm ra những manh mối để có cách tính giới tính thai nhi.

Tuy nhiên, ngay cả khi siêu âm hay thực hiện các xét nghiệm, việc phát hiện giới tính em bé cũng chưa chắc đúng 100%. Vì vậy, những cách này vẫn chỉ để giải trí và giúp trò chơi về cách tính giới tính thai nhi chính xác hơn một chút.

Cách tính giới tính thai nhi: Dấu hiệu mang thai bé gái

1. Ốm nghén nặng

Hầu hết mẹ bầu đều trải qua một số dạng ốm nghén khi mới mang thai. Trong số đó có người gặp tình trạng ốm nghén nhẹ, người bị ốm nghén nặng, thậm chí buồn nôn và ói mửa khủng khiếp (triệu chứng này được gọi là hyperemesis gravidarum). Tình trạng này thường dẫn đến giảm cân, suy dinh dưỡng và mất nước. Mẹ bầu phải trải qua cảm giác rất khó chịu. Song nếu chú ý, các mẹ bầu có thể xem đây là cách tính giới tính thai nhi.

Các nghiên cứu đã phát hiện rằng phụ nữ mang thai con gái có thể dễ bị nghén nặng, tần suất bị buồn nôn và nôn khi mang thai xảy ra nhiều hơn. Lý do là hormone thai kỳ hCG mà các thai nhi nữ sản xuất nhiều hơn nam giới nên gây ra tình trạng này.

cách tính giới tính thai nhi

2. Bạn rất hay quên

Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sinh con gái luôn có kết quả kém trong các bài kiểm tra, đặc biệt là trong các kỹ năng nhớ, nghe, tính toán và hình dung – so với các bà mẹ mang con trai. Nguyên nhân vì sao thì các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra. Nếu đang tìm cách tính giới tính thai nhi mà gặp tình huống này: quên chỗ cất chìa khóa xe, tính tiền sai… có thể là do bộ não mang thai bé gái gây nên.

3. Bạn thường xuyên căng thẳng

Một nghiên cứu vào năm 2019 phát hiện rằng những mẹ bầu gặp phải căng thẳng về thể chất và tâm lý có nhiều khả năng sinh con gái. Vì vậy, càng căng thẳng khi mang thai thì bạn càng có nhiều khả năng mang thai bé gái. Tuy nhiên, nếu bị stress qua nặng, đôi khi nguyên nhân lại là do tình trạng căng thẳng vì bạn từng gặp các vấn đề như sảy thai…

4. Em bé ngôi mông

Bạn đã mang thai 32 tuần và em bé của bạn vẫn ngôi mông hoàn toàn. Đây là lúc bạn có thể xem cách tính giới tính thai nhi và đoán rằng thai là bé gái. Một nghiên cứu năm 2015 về tất cả các ca sinh nở đơn lẻ ở Hungary trong khoảng các năm 1996-2011 cho thấy tỷ lệ cao những bà mẹ mang thai ngôi mông là sinh con gái.

Dấu hiệu mang thai bé trai

1. Vợ chồng sống cùng nhau

cho vợ chồng bạn mau có con

Các cặp vợ chồng sống với nhau có thể có nhiều khả năng sinh con trai hơn các bà mẹ đơn thân. Một nghiên cứu đã xem xét 86.000 trẻ em sinh ra ở Hoa Kỳ trong khoảng các năm 1959-1998 cho thấy 51,5% phụ nữ sống với bạn đời trước khi họ thụ thai sẽ sinh bé trai, trong khi đó tỷ lệ này ở phụ nữ đơn thân là 49,9%.

2. Chế độ ăn nhiều calo tại thời điểm thụ thai

Một nghiên cứu cho thấy với chế độ ăn nhiều calo tại thời điểm thụ thai và ăn bữa sáng thường xuyên sẽ làm tăng cơ hội bạn sẽ có con trai. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng 56% phụ nữ có lượng calo cao nhất trong khoảng thời gian thụ thai có con trai, so với chỉ 45% ở những phụ nữ có lượng calo thấp.

Tư duy tiến hóa cho rằng con trai đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn (tức là nhiều calo hơn) so với con gái, do đó, chế độ ăn nhiều calo sẽ có lợi cho bé trai.

3. Bạn ăn nhiều hơn trong khi mang thai

Bữa sáng dinh dưỡng cho bé đến trường 2

Sự thèm ăn của bạn có thể cho biết thai nhi là trai hay gái. Một nghiên cứu đã theo dõi chế độ ăn kiêng của các bà mẹ tương lai và phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai con trai ăn nhiều calo hơn khoảng 10% so với những người mang thai con gái.

Tại sao thèm ăn nhiều hơn? Các nhà nghiên cứu nghi ngờ testosterone do thai nhi tiết ra có thể đang gửi cho mẹ một tín hiệu để ăn nhiều hơn. Và điều đó có thể giải thích tại sao bé trai có xu hướng lớn hơn khi sinh so với bé gái.

4. Có ác cảm với thực phẩm – ngay cả với những món yêu thích

Các nhà nghiên cứu nói rằng phụ nữ mang thai càng ác cảm với thực phẩm thì họ có nhiều cơ hội có thai bé trai. Nguyên nhân được lý giải sự ác cảm gắn liền với cách thức hoạt động của hệ thống miễn dịch của người phụ nữ khi họ cố gắng bảo vệ thai nhi đang phát triển của mình.

5. Bạn bị tiểu đường thai kỳ

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các bà mẹ mang thai con trai có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ so với các bà mẹ mang thai có con gái.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được lý do chắc chắn tại sao một bào thai bé trai dẫn đến những thay đổi trao đổi chất liên quan đến thai kỳ như vậy.

Nhịp tim có dự đoán được giới tính thai nhi?

Nhiều lời đồn cho rằng đo nhịp tim bào thai sẽ đoán được giới tính thai nhi. Dựa vào lời đồn này, các nhà nhà khoa học đã nghiên cứu xem liệu thông qua nhịp tim của thai nhi, chúng ta có thể dự đoán giới tính con hay không. Dân gian cho rằng nhịp tim của bé nhỏ hơn 140 nhịp mỗi phút thì bạn sẽ có một bé trai và nếu nó có hơn 140 nhịp mỗi phút thì bạn sẽ có một bé gái.

Một nghiên cứu năm 2018 với gần 10.000 ca mang thai cho thấy nhịp tim thai bình thường dao động trong khoảng 120-160 nhịp/phút. Nếu bạn đo nhịp tim của bé trong các khoảng thời gian ngẫu nhiên thì có khả năng bạn sẽ nhận được kết quả khác nhau mỗi lần. Lần duy nhất cho thấy có sự khác biệt thực sự về nhịp tim giữa bé trai và bé gái chính là lúc chuyển dạ. Bé gái sơ sinh dường như có nhịp tim nhanh hơn bé trai, song các nhà khoa học cũng chưa rõ được lý do của sự khác biệt này.

Uyên Hồ

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x