Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 06/12/2020

11 cách tăng vận may tài lộc bằng cách sắp xếp lại nhà cửa

11 cách tăng vận may tài lộc bằng cách sắp xếp lại nhà cửa
Cách tăng vận may tài lộc theo quan niệm phong thủy có rất nhiều cách. Làm theo những gợi ý đơn giản sau của MarryLiving sẽ giúp bạn dọn đường đón tài lộc vào nhà, nguồn tiền bạc và tình cảm gia đình cũng nhờ đó mà dồi dào hơn.

Không cần tốn kém quá nhiều tiền thiết kế lại nội thất nhà cửa theo phong thủy. Chỉ cần những mẹo phong thủy đơn giản sau đây, bạn có cách tăng vận may tài lộc và gia tăng vượng khí cho gia đình.

Cách tăng vận may tài lộc

1. Tạo cảm giác mời chào nơi cửa chính

Nếu cửa ra vào nhà bạn không thông thoáng, bị che lấp bởi những món đồ không dùng tới, tài lộc khó mà vào nhà được. Theo các chuyên gia phong thủy, để thu hút tiền bạc vào nhà, cửa chính vào nhà nên tạo cảm giác thân thiện, chào mời. Nếu có điều kiện, bạn nên xây bậc thềm phía trước, đặt các tấm lót chân màu sắc tươi sáng.

Quét tước cổng vào, cửa chính và hành lang vào nhà sạch sẽ. Có thể đặt thêm những chậu cây tại lối dẫn vào nhà. Điều này giúp khách đến nhà luôn có cảm giác được chào đón. Tài lộc cũng vì thế mà sẽ kéo đến.

Cách tăng vận may tài lộc: cổng vào

2. Trang trí màu đỏ, tím hoặc xanh lá

Màu sắc có sức mạnh rất lớn, ảnh hưởng đến tâm trạng con người. Trong đó, màu đỏ được xem là màu có sức mạnh kích thích nhất. Đó chính là lý do người ta chọn màu đỏ cho thảm tiếp khách, tạo khái niệm “thảm đỏ” khi đón tiếp khách VIP trong các sự kiện.

Đặt tấm thảm lót chân màu đỏ trong nhà, hoặc các họa tiết trang trí thắt nơ đỏ luôn tạo cảm giác háo hức, sống động.

Màu tím và xanh lá cây cũng là những màu thu hút tài lộc trong phong thủy. Tuy nhiên, ba màu này là màu mạnh. Nếu không thể chịu được các màu này, bạn không cần sơn tất cả phòng khách, chỉ cần chọn các món nội thất có màu sắc này.

Chẳng hạn, thay vì sơn cả căn phòng màu tím, bạn chỉ cần tô một mảng tường thôi. Bạn có thể chọn bộ sofa màu tím hoặc màu hoa lavender làm điểm nhấn không gian. Đó là cách tăng vận may tài lộc cho gia đình.

Cách tăng vận may tài lộc: màu sắc

3. Giảm bớt sự bừa bộn, tăng cây xanh và nước

Cách tăng vận may tài lộc cho gia đình là tạo không gian sống sinh động, lành mạnh, gọn gàng và tạo nhiều cảm hứng. Sự bừa bộn ngăn cản vận khí lưu thông, tạo ra sự ứ trệ. Để mang đến sự sinh động cho không gian sống, bạn có thể trồng thêm cây xanh, hoa tươi và đừng quên tạo không gian sạch sẽ, thông thoáng.

Đặt thác nước hoặc hòn giả sơn cũng có tác dụng tốt. Thác nước là vật phẩm phong thủy giúp điều chỉnh vượng khí. Chúng kích thích tài lộc, vận may và tượng trưng cho tiền tài với mong ước “tiền vô như nước”.

Để tăng may mắn, bạn hãy đặt 3 đồng xu sáng bóng bên trong đài phun, nhưng không được đặt dưới chân đài. Giữ cho đài nước luôn sạch và đầy nước.

Cách tăng vận may tài lộc: cây xanh

4. Cách tăng vận may tài lộc: Thi thoảng thay vật trang trí mới

“Đồ cũ không khi đồ mới không tới”. Chính vì vậy, thi thoảng, bạn nên thay đồ dùng trong gia đình, đồ trang trí nội thất mới. Không cần quá tốt kém tiền cho việc làm mới không gian sống.

Bạn có thể lùng mua đồ trong các đợt giảm giá hàng hóa. Thay đồ cũ bằng đồ mới giúp khuấy động vận khí, thu hút tiền tài vào nhà. Với các món không làm bạn vừa ý, hãy thanh lý hoặc bỏ đi.

5. Không dùng biểu tượng nước trong phòng ngủ

Hình ảnh nước nhỏ giọt từ các vòi nước là biểu tượng của việc thất thoát tiền bạc. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra các vòi nước và thay mới ngay nếu phát hiện nước rò rỉ.

Theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh liên quan tới nước hoặc gương soi trong phòng ngủ. Các vật trang trí này không mang lại may mắn trong thu hút tài lộc.

Cách tăng vận may tài lộc phòng ngủ

6. Sử dụng yếu tố gỗ

Gỗ tượng trưng cho tiềm năng tăng trưởng tự nhiên. Đồ vật trong nhà làm bằng gỗ có thể tạo ra sự khác biệt to lớn trong công việc của bạn.

Nếu không đủ tiền mua bộ bàn ghế gỗ tự nhiên, bạn có thể áp dụng yếu tố gỗ trong rèm cửa bằng tre, thảm chùi chân bằng xơ, bàn ghế mây… Các vật dụng này sẽ thay đổi vận may của bạn.

Cách tăng vận may tài lộc với gỗ

Gắn kết tình cảm gia đình

7. Đặt màu hồng trong phòng ngủ

Màu sắc có mối liên hệ mật thiết với phong thủy. Màu hồng là một trong những màu sắc thích hợp nhất để trang trí phòng ngủ. Màu hồng tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc, lãng mạn và sự tận hưởng.

Không cần tô điểm cả căn phòng hồng rực lên, nhấn nhá vài món nội thất hoặc chậu hoa có màu hồng là đủ. Bên cạnh màu hồng, màu xanh nhạt có tác dụng tích cực trong việc kết nối mối quan hệ tình cảm.

Cách tăng vận may tài lộc với màu hồng

8. Trưng ảnh gia đình hạnh phúc

Để gắn kết mối quan hệ gia đình, tăng gắn kết hôn nhân, bạn nên trưng những tấm ảnh vợ chồng, gia đình đang vui cười tại các vị trí: Hành lang, nhà bếp, phòng khách… Nói chung là những vị trí nhiều người nhìn thấy.

Tránh không đặt hình đại gia đình trong phòng ngủ, vì năng lượng từ tấm ảnh sẽ khuấy động không khí yên tĩnh nơi nghỉ ngơi. Phòng ngủ chỉ nên đặt ảnh của đôi vợ chồng bạn. Ảnh chân dung con đặt trong phòng ngủ của bé.

Cách tăng vận may tài lộc với ảnh gia đình

9. Mua đồ đôi cho phòng ngủ

Nếu muốn gắn kết mối quan hệ vợ chồng, đừng bao bọc xung quanh bạn những vật dụng đơn, gợi tới hình ảnh đơn độc. Phòng ngủ của vợ chồng nên đặt đồ đôi. Đặt ghế đôi và bàn nước (nếu phòng đủ rộng), gối đôi, vật trang trí đôi…

10. Tránh các biểu tượng sát khí

Muốn giảm căng thẳng và tranh cãi trong gia đình, bạn nên xem xét việc trưng bày các món trang trí mang sát khí. Chẳng hạn, các vật trưng bày như súng gươm cổ, hình ảnh bạo lực không nên trưng bày trong phòng ngủ.

Với không gian nghỉ ngơi, nên chọn các bức tranh mang tính thiền, nhẹ nhàng và thanh thoát.

11. Cách tăng vận may tài lộc: Đặt bàn ăn tròn

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng để gắn kết các thành viên trong gia đình, bàn ăn của gia đình nên chọn bàn tròn. Với bàn này, các thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy nhau. Dù bữa tối không đủ người, bạn nên để số ghế đủ cho thành viên trong gia đình.

Cách tăng vận may tài lộc không quá phức tạp đúng không? Hy vọng những mẹo vặt này giúp bạn tạo được không gian sống lý tưởng, kích thích vượng khí giúp gia đình êm ấm, no đủ.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x