Sự phát triển
của bé

Tình cảm vợ chồng sau sinh: Cần những khoảng riêng tư

Dành cho nhau những khoảng thời gian riêng tư là điều không thể thiếu để vun đắp tình cảm vợ chồng. Sau khi sinh con, làm thế nào để bạn vẫn có những khoảng thời gian dành riêng cho một nửa của mình?

Tìm kiếm sự lãng mạn cho hai vợ chồng

Sau những giây phút hân hoan cảm động lâm bồn của mẹ, sự có mặt của em bé và sự xáo trộn lớn trong gia đình để chào mừng thành viên mới, có một sự thực không ai phủ nhận được: đó là sự đảo ngược của cuộc sống “gia đình mới”. Mọi việc không còn như xưa. Các bố tạm thời phải “đóng vai” quần chúng thay vì ông chủ gia đình như trước đây. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm vợ chồng. Vì thế, những gì được gọi là lãng mạn sau sinh có thể chỉ là người chồng nép mình thêm một chút và người vợ hãy âu yếm, tình cảm với chồng nhiều hơn. Hãy tích cực trao nhau những cái nắm tay, những cái ôm và hãy hôn nhau mọi lúc có thể.

Tình cảm vợ chồng sau sinh

Dù trong giai đoạn nào, các đôi vợ chồng vẫn cần những khoảng riêng tư dành cho nhau

Thực ra, có con nhỏ có thể là cơ hội để các anh xã thể hiện sự lãng mạn không kém cạnh so với thời son rỗi. Hãy giúp vợ xoa bóp bầu ti bằng khăn ấm, bồng con và trao cho mẹ để bé bú những lần đầu tiên. Chàng có thể ngồi bên cạnh nàng, vòng tay ôm lấy eo nàng và hôn nhẹ lên gáy, vừa cảm nhận hết những vất vả không thể nói bằng lời của một người mới làm mẹ, vừa thể hiện tình yêu với nàng và thành viên nhỏ bé mới đến với gia đình.

Nếu các anh xã chủ động trong việc trợ giúp vợ cho con uống sữa, thay tã… thì cũng là giúp các nàng mau phục hồi sau khi sinh, và đến lượt sự ổn định cả về thể chất lẫn tâm lý có được nhờ sự trợ giúp ấy sẽ giúp các nàng quay trở lại nhanh chóng với vị trí người giữ lửa hạnh phúc trong tổ ấm. Tình cảm vợ chồng sau sinh cũng nhờ thế mà lại đong đầy, dạt dào hơn trước.

5 việc bố "không được quên" sau khi con chào đời

5 việc bố "không được quên" sau khi con chào đời Nhiều ông bố cảm thấy vô cùng lúng túng khi nhìn thấy sinh linh bé bỏng của mình chào đời. Vậy họ cần phải làm gì? Dưới đây là những việc các bố nên "lập trình" sẵn nhé.

San sẻ trách nhiệm, đôi lứa thăng hoa

Nếu như anh xã nào cũng nhìn thấy được sự biến đổi của gia đình, để thu xếp việc công mà chia sẻ việc tư, chắc chắn việc giành điểm 10 trong mắt vợ chẳng khó khăn. Có một nghiên cứu rằng đàn ông cứ hễ làm được việc tốt đều ghi được một điểm. Phụ nữ không hề phân biệt được việc tặng một chiếc tủ lạnh đắt giá hơn một cành hoa nhiều lần, đối với họ, tủ lạnh hoặc cành hoa đều ghi được điểm số bằng nhau. Vì thế, người đàn ông nhận được lời khuyên khôn ngoan là hãy liên tục ghi điểm. Tình cảm vợ chồng được vun vén từ những điều rất giản đơn như thế!

Những khoảng riêng tư để vun đắp tình cảm vợ chồng sẽ không còn gói gọn trong những phút giây âu yếm lãng mạn trong phòng ngủ. Thời gian bên nhau chính là những khi đôi lứa cùng lao động trong gian bếp, cùng chia sẻ thời gian vệ sinh nhà cửa, xếp đặt lại các góc nhà,…

Cố gắng nhiều hơn trong những công việc nhà, trong việc tắm táp cho con, cố gắng hiểu thế nào là một “chuyên gia bỉm sữa”  sẽ là một chiến thuật thông minh cho các đức ông chồng. Vì cứ chủ động chọn được việc vừa sức để làm, không những không bị vợ cằn nhằn mà còn làm các nàng thấy yêu và trân trọng các anh hơn!

Người nữ giai đoạn sau sinh vốn đã được tự nhiên ưu đãi cho hàng loạt hormone trợ giúp cho đỡ mệt mỏi, lại còn được tẩm bổ bằng nhiều loại thực phẩm tốt, tươi ngon. Đặc biệt việc gần gũi thiên thần nhỏ được coi như tiếp thêm nguồn sinh lực. Chính vì vậy, sự chia sẻ của người chồng càng tăng thêm niềm hạnh phúc. Bù lại, người chồng cũng sẽ nhận được tình cảm nồng nàn hơn từ vợ. Trong tình cảm vợ chồng, việc cho đi cũng chính là nhận về.

Bí quyết để bố "sống sót" 6 tuần đầu sau sinh

Bí quyết để bố "sống sót" 6 tuần đầu sau sinh 6 tuần đầu tiên sau sinh là khoảng thời gian vất vả nhất với mọi ông bố, bà mẹ. Bố nên học cách tự thân vận động để vượt qua giai đoạn này

Vai trò của ông bà, người giúp việc

Để tạo ra những khoảng riêng tư cho 2 vợ chồng, hãy sử dụng tốt nhất nguồn “nhân lực” của bạn. Không chỉ những người giúp việc toàn thời gian hữu ích, mà người giúp việc theo giờ cũng vô cùng ý nghĩa đối với sự lãng mạn của hai bạn. Hãy thử nghĩ xem, các bạn có thể nhờ chị ấy trông bé giúp trong đôi ba tiếng, và cùng nhau “trốn” con đi xem một bộ phim hay. Hoặc tận dụng những khi bé ngủ, một nhà hàng nho nhỏ ấm cúng, một bối cảnh nên thơ như những lần hẹn đầu,… sẽ mang lại cho cuộc sống đôi bạn ý nghĩa “giống mà khác” với những ngày xưa. Nếu may mắn có được ông bà tâm lý, các cụ sẽ ý nhị dành cho các bạn những khoảng không gian riêng để bù đắp cho nhau.

 

Quảng cáo
Trải nghiệm tiền sản - Dinh dưỡng thai kỳ: Thông tin bổ ích, quà tặng lên đến 4.000.000 đồng​

Trải nghiệm tiền sản - Dinh dưỡng thai kỳ: Thông tin bổ ích, quà tặng lên đến 4.000.000 đồng​ Trải nghiệm tiền sản MarryBaby chủ đề “Dinh Dưỡng Thai Kỳ”

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Tuyệt chiêu giảm mỡ bụng sau sinh mổ 100% hiệu quả (QC)

Giảm mỡ bụng sau sinh mổ cần quyết tâm và sự kiên trì của mẹ vì cơ bản sinh thường nhanh phục hồi và áp dụng nhiều biện pháp tập luyện hơn sinh mổ.

Cách làm nhỏ vòng bụng sau sinh nhanh và hiệu quả

Lượt xem: 431.175
Đăng ngày: 08/03/2018 bởi Thùy Dung
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • nguyễn thị thoan
  • 565 chủ đề | 
  • 14696 trả lời
  tích lũy được 82 điểm
  1
 • Mẹ Bin Bo
  • 310 chủ đề | 
  • 8029 trả lời
  tích lũy được 72 điểm
  2
 • Thanh ngoan
  • 104 chủ đề | 
  • 1293 trả lời
  tích lũy được 70 điểm
  3
 • mẹ xí muội
  • 281 chủ đề | 
  • 3720 trả lời
  tích lũy được 64 điểm
  4
 • Mẹ bé Mật
  • 10 chủ đề | 
  • 320 trả lời
  tích lũy được 39 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT