Sự phát triển
của bé

Màu sắc và phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Khi bố trí phòng ngủ cần chú ý phối hợp màu sắc sao cho hài hoà để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy cho căn phòng. Dưới đây là màu sắc phòng ngủ theo 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chọn màu sắc phong thủy phòng ngủ theo cung mệnh để kích thích vượng khí, giúp gia chủ ngủ ngon và khỏe mạnh

Phòng ngủ theo mệnh Kim

Thổ sinh Kim nên chọn màu sơn tường thuộc hành Thổ mang tính âm để tạo không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh cho phòng ngủ. Màu sắc phong thủy phòng ngủ người mệnh Kim là màu nâu đất, vàng, vàng hoàng thổ, vàng cam, vàng nhạt.

Kim tương lưỡng với Kim nên bạn có thể chọn màu trắng làm màu chủ đạo trong phòng. Nguồn năng lượng phong thủy của phòng ngủ màu trắng sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội, đón chờ một tương lai tươi sáng.

 phong thủy người mệnh Kim

Màu vàng, vàng đất, pha nâu ấm áp từ các vật dụng nội thất bằng gỗ phù hợp với phong thủy người mệnh Kim

Hạn chế sử dụng màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí chủ nhân căn phòng.

Màu phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Phòng ngủ của người mệnh Mộc nên tạo không gian ấm cúng, nhẹ nhàng bằng các gam màu dịu mát như xanh lá cây. Đây là màu may mắn đặc trưng cho người mệnh Mộc theo ngũ hành tương lưỡng.

Bạn có thể sử dụng tông xanh như xanh dương, xanh nhạt, xanh thiên thanh,… theo ngũ hành tương sinh (Thủy sinh Mộc). Màu của tự nhiên của cây lá sẽ giúp bạn xóa bớt mọi lo toan buồn phiền, tạo sự năng động và mang lại nguồn năng lượng đầy sức sống

Phong thủy phòng ngủ người mạng Mộc

Các màu tông xanh như xanh dương, xanh nhạt, xanh thiên thanh,… theo ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc, thích hợp cho người mạng Mộc

Tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ánh kim vì đây là các màu tương khắc không đem lại may mắn cho gia chủ

Màu sắc phòng ngủ theo mệnh Thủy

Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy là các màu tông xanh như xanh dương, xanh thiên thanh, xanh sẫm,…. Màu xanh mang đến sự thoải mái, thư giãn, tươi trẻ rất tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải.

Nếu đó là phòng ngủ của trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng màu xanh da trời nhạt để trang trí vì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc học hành và đặc biệt rất thích hợp cho trần nhà. Phòng ngủ có trần nhà màu xanh da trời nhạt trẻ sẽ học tốt hơn, có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Màu đen cũng thuộc mệnh Thủy thể hiện sự huyền bí, tinh tế. Màu này còn mang lại sức mạnh, sự sâu lắng, an toàn, có thể bảo vệ gia chủ.

Phòng ngủ người có mệnh Thủy

Nếu là người thích sự đơn giản, phòng ngủ phối màu đen trắng là lựa chọn thích hợp cho người có mệnh Thủy

Bạn cũng có thể sử dụng các màu tương sinh như trắng, ánh kim thuộc mênh Kim (Kim sinh Thủy) hay màu đỏ, hồng thuộc mệnh Hỏa (Thủy khắc chế  Hỏa) để điểm xuyết cho không gian phòng ngủ của mình

Không nên dùng màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (Thủy khắc Thổ).

Màu phong thủy phòng ngủ theo mệnh Hỏa

Màu sắc phong thủy phòng ngủ tốt nhất cho người mệnh Hỏa là màu của hành tương sinh. Mộc sinh Hỏa nên các màu xanh và xanh lá thuộc hành Mộc sẽ đem lại nhiều may mắn cho bạn.

Nếu muốn gặp thuận lợi trong công việc, sự nghiệp bạn đừng ngần ngại mà áp dụng các màu như đỏ, tím, hồng. Vì đó là các màu đặc trưng của người mệnh Hỏa theo ngũ hành tương lưỡng Hỏa – Hỏa.

Phòng ngủ người mệnh Hỏa

Nếu không thích phòng ngủ quá nhiều màu đỏ khó ngủ, người mạng Hỏa có thể chọn vài phụ kiện nội thất màu đỏ trang trí như gối, thảm dưới giường hoặc tranh có hình màu đỏ.

Theo thuật ngũ hành, Hỏa có thể khắc chế, lấn át được Kim nên bạn có thể sử dụng màu trắng trong phòng.  Không nên dùng các tông màu xanh như xanh dương, xanh đậm hoặc màu đen vì đây là màu của mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Màu sắc phòng ngủ theo mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ nên sử dụng các màu của hành Hỏa là đỏ, hồng, tím; và các màu của hành Thổ là nâu, vàng đất theo quan hệ tương sinh, tương lưỡng sẽ mang lại may mắn, tiền tài và sự thăng tiến cho gia chủ.

phòng ngủ người mạng Thổ

Tông màu đất trầm ấm với các màu trung tính tạo không gian phòng ngủ người mạng Thổ dễ chịu và gần gũi

Màu hồng rất tốt cho phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ. Màu hồng là màu của tình yêu, đam mê và lãng mạn. Nó sẽ kích thích tình yêu, hôn nhân của gia chủ thêm mặn nồng.

Màu vàng và màu đỏ là màu kích thích sự thành tựu. Màu vàng là màu của sức mạnh, quyền năng, sự sống, trường thọ trang trí phòng bằng màu vàng sẽ toát lên niềm lạc quan, yêu đời, góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần của con người.

Vì Mộc khắc Thổ nên màu xanh, xanh lá là  màu kiêng kị nên tránh sử dụng đối với người mệnh Thổ.

Lưu ý:

Bạn có thể kết hợp các màu tương sinh, tương lưỡng để tạo nét chấm phá cho căn phòng và đảm bảo sự hài hoà về phong thủy phòng ngủ.

Nếu là phòng ngủ của vợ chồng, bạn nên chọn một màu hợp với mệnh của bạn kết hợp cùng một màu tương sinh với người còn lại. Nếu là phòng ngủ cho bé, thì nên chọn màu tương sinh với mệnh của bé sẽ giúp bé tăng sinh khí và phát triển toàn diện hơn.

Nếu đã “trót yêu” màu nào đó tương khắc với mệnh, bạn cũng có thể phối hợp màu đó với những màu tương sinh, tương lưỡng để giảm bớt sự tương khắc trong phong thủy phòng ngủ.

Hà Hồng

Video mới nhất
Xem thêm
Bệnh dạ dày nên ăn gì để giảm khó chịu? (QC)

Bệnh dạ dày ăn gì sẽ giảm khó chịu? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thực phẩm vàng giúp làm dịu các cơn đau dạ dày và trị bệnh hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Trào ngược dạ dày khi mang thai phải làm sao?

Lượt xem: 697.839
Đăng ngày: 30/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Robot Stem TPA
  • 22 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  1
 • Vinh An
  • 5 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  2
 • Phùng Tâm
  • 57 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  3
 • Lofgarden
  • 13 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Wol Hạnh
  • 1 chủ đề | 
  • 16 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT