Sự phát triển
của bé

Làm thế nào khi mẹ Mầm bị tắc sữa?

Nhiều Mẹ Mầm khi nuôi con lần đầu thường thiếu kinh nghiệm cho con bú và chăm sóc bầu sữa mẹ nên dẫn đến tình trạng bị tắc tia sữa. Nhìn Mầm đói sữa gào khóc, bất kể Mẹ Mầm nào cũng không khỏi áp lực, lo lắng và xót xa…

Nguyên nhân gây tắc tia sữa

Đối với các Mẹ Mầm, không có nỗi lo lắng nào hơn khi nghe tiếng khóc nao lòng của mầm vì khát sữa, vậy đâu là nguyên nhân khiến Mẹ Mầm bị tắc sữa?

Theo kinh nghiệm nuôi con của các Mẹ Lá thông thái, những nguyên nhân chủ yếu gây tắc tia sữa là do Mẹ Mầm không cho mầm bú sớm và thường xuyên, Mẹ Mầm không biết cách day đều bầu sữa để thông tia sữa ngay sau khi sinh hoặc cũng có thể nguyên nhân là do Mẹ cho mầm bú không đúng cách, không đủ cữ. Hơn nữa, khi mầm bú xong mẹ không vắt bỏ sữa thừa, lượng sữa này đọng lại lâu sẽ gây ôi, tắc tia sữa thậm chí gây ung nhũ. Bên cạnh, việc vệ sinh bầu sữa sau khi cho mầm bú cũng là điều quan trọng. Nếu Mẹ quên không vệ sinh hay lau rửa đầu vú sau khi cho bé bú sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào dễ gây ra viêm tắc tuyến vú.

Tắc sữa ở các mẹ Mầm

Bất kỳ Mẹ Mầm nào cũng sẽ đứng ngồi không yên khi nhìn mầm gào khóc đòi sữa mẹ

Ngoài ra, tinh thần của mẹ cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến việc tiết sữa. Khi Mẹ Mầm không thoải mái, buồn bã, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy của sữa và chế độ ăn uống không hợp lý, thất thường cũng gây sưng đau vú, làm trì trệ việc sản xuất sữa. Những lúc này,  các Mẹ Mầm cũng không nên quá lo lắng, thay vào đó hãy tìm hiểu những kinh nghiệm cũng như những phương pháp có thể dễ dàng áp dụng tại nhà. 

Lúc này đây Mẹ Mầm rất cần những lời chia sẻ từ các Mẹ Lá đã có kinh nghiệm

Đối với các Mẹ Lá đã có kinh nghiệm trong việc chăm con, việc khắc phục tình trạng tắc tia sữa cũng trở nên dễ dàng hơn nên các Mẹ Mầm cũng đừng quá lo lắng. Đầu tiên, mẹ Mầm hãy  dùng 1 bàn tay đè ép bầu vú lên thành ngực hoặc dùng cả 2 bàn tay ép vào nhau để làm tan các vị trí sữa đã đông kết. Sau khi day ép vẫn thấy ngực căng tức, Mẹ Mầm có thể áp dụng phương pháp chườm nóng, dưới tác dụng của nước nóng, sữa đông kết sẽ tan dần tạo điều kiện cho sữa mới chảy ra.

Ngoài ra, các Mẹ Mầm có thể tìm hiểu thêm nhiều cách khắc phục tình trạng tắc tia sữa từ các bài thuốc dân gian và từ kinh nghiệm của các Mẹ Lá thông thái.

Hãy trở thành quân sư cho các Mẹ Mầm, Mẹ Lá nhé!

Tắc sữa ở các mẹ Mầm

Các Mẹ Lá hãy chia sẻ bí quyết ‘gọi sữa về’ giúp các Mẹ Mầm nhé!

Trước khi trở nên dày dặn kinh nghiệm hơn trong việc chăm con, các Mẹ Lá đã từng là Mẹ Mầm vụng về, cũng từng đứng ngồi không yên khi nghe tiếng mầm gào khóc vì đói trong tình trạng mẹ tắc sữa. Mẹ Lá ơi, hãy trở thành quân sư chia sẻ những kinh nghiệm cũng như bí quyết giúp các Mẹ Mầm tự tin hơn trong chuyện chăm con, đặc biệt là việc cho con bú đúng cách và phương pháp khắc phục tình trạng bị tắc tia sữa.

Hiểu được những khó khăn của Mẹ Mầm và mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, vừa giúp các Mẹ củng cố kiến thức vừa giao lưu kết bạn cùng nuôi con, nhãn hàng Goodry Việt Nam tổ chức Cuộc thi #Goodry truy tìm cộng sự #Goodymom từ ngày 22/12/2016 đến 29/12/2016.

Tham gia cuộc thi bằng cách truy cập vào trang fanpage : https://www.facebook.com/GoodryVietnam/ để chia sẻ kinh nghiệm của chính mình dưới hình thức bình luận và thảo luận theo từng chủ đề hàng tuần do nhãn hàng Goodry đưa ra.Tắc sữa ở các mẹ Mầm

Mỗi tuần sẽ có 10 giải nhất là sản phẩm tã quần Goodry và 1 bộ thảm xốp dễ thương dành tặng cho Mẹ Lá có câu trả lời hay và sát với đáp án của Ban Tổ chức.Tắc sữa ở các mẹ Mầm

Ngoài ra, các Mẹ Lá còn cơ hội tham gia vào giải tháng với những món quà giá trị và đầy bất ngờ từ nhãn hàng Goodry. Hãy tham gia cùng Goodry và nhận nhưng món quà dễ thương cho bé yêu đi nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Bệnh dạ dày nên ăn gì để giảm khó chịu? (QC)

Bệnh dạ dày ăn gì sẽ giảm khó chịu? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thực phẩm vàng giúp làm dịu các cơn đau dạ dày và trị bệnh hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Trào ngược dạ dày khi mang thai phải làm sao?

Lượt xem: 697.839
Đăng ngày: 30/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT