Sự phát triển
của bé

Giảm mỡ bụng sau sinh mổ với 5 bài tập siêu hiệu quả

Hành trình giảm mỡ bụng sau sinh mổ của bạn nhất định không thể thiếu những bài tập vừa đơn giản, vừa hiệu quả sau đây. Tham khảo ngay nhé!

Giảm mỡ bụng sau sinh là việc không đơn giản. Giảm mỡ bụng sau sinh mổ lại càng khó khăn hơn, bởi mẹ sinh mổ cần thời gian chờ để cơ thể phục hồi không thể tập luyện ngay những bài tập bụng hay sử dụng nịt bụng quá sớm.

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ

Sau sinh mổ, mẹ không thể bắt đầu tập luyện ngay mà phải chờ thời gian để cơ thể phục hồi

Đầu tiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Sau sinh mổ, thông thường mẹ sẽ mất 6 tuần để vết mổ lành lại và cơ thể phục hồi. Kiên nhẫn là chìa khóa của vấn đề. Việc tập luyện sớm không giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh hơn, nhưng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và kéo dài thời gian hồi phục. Bất cứ khi nào cảm thấy đau hoặc khó chịu, bạn nên dừng lại ngay

Tiếp theo, nếu đã được sự đồng ý của bác sĩ cũng như cảm thấy cơ thể đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu kế hoạch giảm mỡ bụng sau sinh với những bài tập sau:

1. Bài tập nghiêng chậu

Thay vì bắt đầu với những động tác gập bụng có thể gây đau đớn, mẹ nên tập những bài tập lưng, vận động vùng xương chậu.

Cách tập: Nằm ngửa, gập gối, bàn chân đặt trên sàn. Hít sâu, đồng thời nâng vùng xương chậu lên cao, nhưng không tách phần xương cụt ra khỏi mặt sàn. Thực hiện 8-10 lần/ngày.

Bài tập nghiêng chậu

Bài tập giúp khôi phục cơ sàn chậu

2. Bài tập Plank

Đây là bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ đơn giản nhất. Mẹ chỉ cần duy trì 1 động tác: duỗi thẳng người và chống tay xuống sàn. Lưu ý, cố gắng giữ đầu thẳng, đồng thời lưng và chân cũng tạo thành 1 đường thẳng. Với những người mới tập, mẹ chỉ nên bắt đầu với 20 giây. Khi quen dần, bạn có thể tăng thêm thời gian cho bài tập này. Càng duy trì tư thế này lâu, hiệu quả giảm mỡ bụng thừa càng cao.

3. Bài tập Leg drops

Trong tư thế nằm ngửa, từ từ nâng cao hai chân tạo thành góc 90 độ với thân người. Sau đó hạ xuống. Lặp lại động tác liên tục trong 15 phút.

4. Bài tập Bridge

Nằm ngửa, cong gối, bàn chân đặt trên sàn. Thắt chặt cơ bụng, ép chặt lưng xuống sàn nhà. Cố gắng duy trì tư thế này trong suốt bài tập.

Nâng cao hông, đồng thời nhón ngót chân. Giữ nguyên tư thế trong 30-45 giây, sau đó trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này từ 3-5 lần.

Bài tập cây cầu

 

5. Bài tập Modified Cobra

Nằm sấp, hai tay co ngang người, lòng bàn tay úp. Hít sâu, thở ra và nâng cao phần đầu, thân. Giữ tư thế này tư thế này khoảng 30-45 giây. Hít sâu, thở ra, trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 8-10 lần.

Không chỉ giúp giảm mỡ bụng sau sinh mổ hiệu quả, bài tập này còn giúp tăng cường lưu thông máu và cải thiện sức khỏe cột sống.

Quảng cáo
Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ!

Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ! Khi nói đến vùng kín bé gái, nỗi lo lớn nhất của mẹ là gì? Có lẽ là những nguy hiểm từ bên ngoài, nguy cơ bị xâm hại. Nhưng có "kẻ xấu giấu mặt" đáng lo và cần "chặn cửa" từ sớm.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
5 lời khuyên giúp mẹ mạnh mẽ đối mặt với bệnh trầm cảm sau sinh! (QC)

Trầm cảm sau sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện ở các sản phụ. Nó rất nguy hiểm đối với mẹ và cả trẻ sơ sinh.

Có một loại trầm cảm sau sinh mang tên "người ta nói"!

Lượt xem: 0
Đăng ngày: 16/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT