Sự phát triển
của bé

Những điều cần biết về bảo hiểm y tế tự nguyện

Bảo hiểm y tế được xem như là giải pháp tối ưu nhất trong việc giúp giảm tải gánh nặng về tài chính khi bạn khám chữa bệnh. Nhiều người vẫn còn thắc về việc mua bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình giá bao nhiêu tiền, ở đâu. Bài viết sẽ giúp bạn tìm câu trả lời

Bảo hiểm y tế mang lại kế hoạch tài chính dài hạn, giúp bạn và người thân trong gia đình đủ điều kiện kinh tế chữa chạy nếu chẳng may gặp phải những trường hợp thương tật do tai nạn, bệnh tật.

Bảo hiểm y tế tự nguyện giá bao nhiêu tiền và ở đâu

Nếu bạn muốn mua bảo hiểm y tế thì tốt nhất chỉ nên đến cơ sở y tế, bệnh viện thuộc quyền quản lí của nhà nước. Mức đóng BHYT tự nguyện dành cho một người bình thường là bằng 4,5% mức lương cơ sở hiện tại (1.210.000 đồng). Vậy bạn chỉ cần bỏ ra 654.000 đồng thì sẽ được cấp thẻ BHYT thời hạn sử dụng là 12 tháng kể từ ngày được cấp.

Nhằm khuyến khích người dân sử dụng thẻ để khám chữa bệnh Bộ Y tế đã phối hợp với BHXH Việt Nam ban hành những ưu đãi khi mua BHYT gia đình. Theo đó thì thành viên đầu tiên trong gia đình sẽ đóng với mức giá 654.000 đồng, những thành viên còn lại mức đóng giảm dần theo quy tắc.

Cụ thể là người thứ 2, thứ 3, thứ 4 sẽ đóng với mức giá bằng 70%, 60%, 50% của người thứ nhất và từ người thứ 5 trở đi sẽ đóng 40%.

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

Việc tham gia bảo hiểm ý tế theo hộ gia đình mang lại nhiều lợi ích đáng nói như sau:

  • Đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe của các thành viên gia đình một các tiết kiệm và hiệu quả nhất như là giảm viện phí, chi phí điều trị khi gặp rủi ro về bệnh tật, tai nạn đến 80%. Đồng thời phù hợp với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân mà Đảng và Nhà nước đề ra.
  • Mục đích của việc hướng người dân đến bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình là vừa mang BHYT đến người dân vừa để cộng động có trách nhiệm với người bệnh.
  • Trong ai trong chúng ta đều mong muốn mình khỏe mạnh tuy nhiên sức khỏe là vấn đề không ai lường trước được, điều đó đồng nghĩa với hôm nay bạn khỏe nhưng ngày mai thì chưa chắc. Bởi thế tham gia BHYT tự nguyện cho gia đình là hết sức cần thiết.
  • Tất cả thành viên trong gia đình bạn đều tham gia đầy đủ BHYT tự nguyện thì sẽ giúp giảm gánh nặng vê tài chính.
BHYT

Khám chữa bệnh bằng BHYT hỗ trợ chi phí rất lớn cho những người tham gia loại hình bảo hiểm này

Chính vì những lợi ích trên chúng ta thấy được rằng việc tham gia bảo hiểm y tế là vô cùng đúng đắn và cần thiết. Bạn có thể tuyên truyền về lợi ích và hướng đến việc kêu gọi tham gia nó với gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh.

Ảnh: nguồn internet

 Hồng Linh

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT