Sự phát triển
của bé

Chồng vô tâm đến mấy cũng có cách "trị"

Chồng vô tâm vẫn có thể "trị" được nếu bạn thủ sẵn những chiêu thức cụ thể dưới đây. Lưu ý, đừng làm tình hình thêm căng thẳng bạn nhé!

Với ông chồng vô tâm, vũ khí của phụ nữ là gì? Chính là sự ngọt ngào kết hợp cả đôi chút bản lĩnh,

“Bắt bệnh” bằng cách thẳng thắn chia sẻ

Đây là tuyệt chiêu trước tiên, cũng là tuyệt chiêu quan trọng nhất. Là một người hời hợt, chồng bạn sẽ chẳng bao giờ biết được những ấm ức, lo lắng trong lòng bạn nếu bạn không thẳng thắn chia sẻ. Hãy nói cho chồng biết anh ấy đã làm bạn buồn như thế nào? Anh ấy nên quan tâm bạn ra sao? Tuy nhiên, cũng cần chú ý lựa chọn cách nói khéo léo để tránh gây bất hòa trong mối quan hệ của giữa hai người.

Chia sẻ với chồng

Chia sẻ với người chồng vô tầm những suy nghĩ của bạn về anh ấy

“Ông xã ơi, mình cùng vào bếp nhé!”

Bạn hãy kéo chồng phụ giúp các công việc nhỏ trong lúc bạn nấu ăn như thái hành, rửa rau, lấy chén dĩa,… Hay trong lúc bạn dọn dẹp nhà cửa, hãy nhờ chồng xách dùm nước, lau những chỗ kệ cao. Rủ chồng cùng trang trí nhà cửa, cùng đi rước con và đừng quên trêu ghẹo chàng đôi chút để không khí giữa hai vợ chồng vui vẻ hơn. Một khi muốn nhờ chồng vào bếp, bạn nên tích cực tham gia, đừng để anh ấy có cảm giác bạn đang giao việc cho chồng.

>> Làm thế nào khi chồng giận vợ?

Tuyệt chiêu con cái

Trong trường hợp bạn đã nhờ chồng phụ giúp công việc nhưng chồng vẫn không làm, hãy chuyển sang nhờ con. Khi thấy con trẻ còn biết đỡ đần phụ mẹ, chồng bạn tự khắc sẽ suy nghĩ lại về trách nhiệm người chồng, người cha của mình.

chồng vô tâm 1

Cùng con vào bếp, kéo cả chồng vào công việc chăm sóc gia đình

Thỉnh thoảng, bạn hãy nhờ con nhắc nhở bố những câu như “Bố và con cùng phụ mẹ nhé”, “Bố ơi hình như mẹ bị ốm” hay “Bố dẫn con đi mua quà cho mẹ nhé!”…

Đừng làm tình hình thêm căng thẳng

Trong trường hợp chàng chưa sẵn sàng, bạn nên chờ đợi dịp khác, nếu không bạn sẽ biến ông chồng vô tâm của mình trở thành ông chồng… trở chứng, bất hợp tác với vợ trong mọi chuyện chỉ. Bạn nên tinh tế lựa chọn thời điểm cần cứng rắn cũng như lúc cần mềm mỏng với chồng. Quan tâm đến tính cách và thái độ của chồng bạn đối với từng công việc để có cách ứng xử khéo léo.

Đối phó với câu cửa miệng “Anh quên” của chồng

Khi chồng vô tâm và thoái thác trách nhiệm bằng câu nói quen thuộc “Anh quên” thì bạn cũng có thể áp dụng ngược lại với chồng bằng cách nói “Em quên” tương tự. Có thể cách “lấy độc trị độc” nhẹ nhàng này sẽ giúp chồng bạn nhớ lại những lúc mình đã nói với vợ. Nên để chồng bạn sống với cảm giác mà bạn đã từng trải qua như thế nào khi đón nhận câu nói ấy. Bạn cũng có thể nhắc khéo chồng bằng cách ghi nhớ vào những mảnh giấy ghi chú nhỏ những việc chồng quên và dán vào những nơi dễ thấy như tủ lạnh, máy tính…

>> Nắm bắt tâm lý của chồng một cách thông minh

Đôi lúc để chồng tự lo cho bản thân

Đừng để chồng bạn cảm thấy bạn luôn cần anh ấy ở bên cạnh 24/24. Sự ràng buộc này sẽ khiến chồng bạn cảm thấy phiền hà, ngột ngạt đấy. Tâm lý càng xa càng nhớ có thể áp dụng trong trường hợp này. Bạn nên tự sắp xếp cho mình một vài ngày nghỉ ngơi để dẫn con đi du lịch, đây vừa là cách để xả stress vừa là cách khiến chồng nhận ra tầm quan trọng của vợ. Đôi khi, chồng muốn nhờ bạn làm giúp anh ấy việc gì, hãy lấy cớ bạn đang bận việc và để chàng tự làm.

 Giận và ghen một cách thông minh

Nếu sự hờn ghen thể hiện thái quá, chồng bạn sẽ cảm thấy vô cùng phiền phức và chán nản. Nhưng nếu bạn quá dung túng cho người chồng vô tâm có thể sẽ khiến chồng và gia đình chồng xem thường. Do đó, bạn nên làm chủ cảm xúc của mình, tỉnh táo trong mọi trường hợp để khéo léo chọn lựa thời điểm khi nào nên giận, khi nào nên ghen hoặc khi nào nên bỏ qua cho chồng. Hãy thể hiện cảm xúc một cách thông minh bạn nhé.

chồng vô tâm 4

Ứng xử khôn khéo để khiến anh chồng vô tâm nhận ra tính xấu của mình

“Dạy” chồng biết quan tâm, chia sẻ

Hãy nói chuyện với chồng nhiều hơn. Bên cạnh nói về mình, hãy đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm chồng như anh cảm thấy thế nào? Nếu là anh thì anh sẽ làm gì? Anh có thích như vậy không?… để chồng mở lòng ra nhiều hơn.

Tùy tâm trạng và cảm xúc của chồng, bạn nên kể chồng nghe những chuyện vui, buồn trong ngày của bạn. Nếu có thể, cố gắng để nói chuyện một cách hài hước, thú vị để câu chuyện thêm thu hút, dần dần chồng sẽ thích nghe bạn chia sẻ nhiều hơn.

Tự yêu chính mình

Tự yêu chính mình là một cách trị chồng vô tâm rất hiệu quả. Thay vì buồn chán vì có chồng vô tâm, bạn hãy trở nên xinh đẹp cả bề ngoài lẫn tính cách. Hãy dành thời gian làm những việc bạn thích, củng cố các mối quan hệ xã hội. Khi bạn trở thành một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa giỏi giang, đi đâu cũng được bạn bè và đồng nghiệp của chồng khen lấy khen để, chắc chắn chồng bạn sẽ không dám vô tâm nữa.

>> Cách giữ lửa hạnh phúc gia đình

Hi vọng với vài chiêu trị chồng vô tâm trên, bạn có thể giúp mối quan hệ của cả hai trở nên tốt đẹp hơn. Chúc bạn thành công!

Bích Hưng

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 115 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  1
 • anh công bồ
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thảo Nguyên
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Bình Yên
  • 1 chủ đề | 
  • 151 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Đỗ Dung
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT