Sự phát triển
của bé

Cách sống hòa thuận với chị dâu em chồng

“Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, đó là câu nói được nhiều người nhắc đến khi nói về mối quan hệ chị dâu em chồng. Tuy là vấn đề muôn thuở, nhưng không phải ai cũng biết cách sống hòa thuận với “bà cô bên chồng” này.

Tất cả các mối quan hệ đều cần được xây dựng trên nền tảng của sự chân thành và yêu thương, vì thế trong vai trò nàng dâu thảo của gia đình, bạn cần chủ động xây dựng tình cảm với mọi người thật tốt, đặc biệt là mối quan hệ chị chồng em chồng.

Hãy nhường nhịn trong mức giới hạn

Ông bà ta có câu: một câu nhịn chín câu lành, đó là sự khẳng định vai trò của sự nhường nhịn trong tất cả các mối quan hệ, sự nhường nhịn mang lại cho ta sự bình yên, vui vẻ và an nhiên. Vì thế trong mối quan hệ với các “bà cô bên chồng”, nàng dâu của chúng ta cũng hãy nhường nhịn để gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ.

Khi bạn biết nhường nhịn cũng thể hiện sự tôn trọng  của bạn đối với họ, khi đó bạn cũng sẽ nhận lại được sự tôn trọng từ họ. Bạn đừng nghĩ khi nhường nhịn ta sẽ thua thiệt vì một tình cảm chân thành trong gia đình luôn được xây dựng từ sự chân thành không toan tính.

Nhường nhịn và mở lòng với em chồng

Nhường nhịn và mở lòng với em chồng hay chị chồng bạn sẽ có mối quan hệ với họ tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, không phải trong tất cả mọi chuyện bạn đều nhẫn nhịn và cam chịu. Chỉ trong những trường hợp hợp lý và khi bạn nhường nhịn sẽ mang lại niềm vui cho gia đình. Hãy nhớ nhường nhịn nhưng không cam chịu hay nhu nhược.

Đừng quá tỏ ra chiếm hữu chồng

Đối với các cô em chồng hay chị chồng, chồng bạn là cả một bầu trời, là soái ca là “người tình kiếp trước”. Và khi bạn đã là vợ anh ấy, họ đã cảm thấy bị san sẻ tình thương. Vì thế, đừng bao giờ tỏ ra chiếm hữu chồng ngay trước mặt họ.

Cách tốt nhất trong trường hợp này là hãy cư xử với chị em chồng như chị em gái, cùng chồng bạn quan tâm và thương yêu họ nhiều hơn. Như thế, tình cảm không tự nhiên mất đi hay san sẻ cho bất cứ ai, mà ai cũng có thêm thật nhiều tình thương yêu và niềm hạnh phúc.

Đừng bao giờ tỏ ra quá chiếm hữu chồng bạn trước mặt em gái hay chị gái anh ấy.

Không bao giờ so sánh

Nếu như không muốn làm buồn lòng người khác thì đừng bao giờ so sánh họ với bất kì ai, đặc biệt là em chồng hay chị chồng. Việc so sánh hay chê bai họ sẽ làm họ bị tổn thương và hơn hết là cảm thấy bị xúc phạm.

Muốn sống hòa thuận và vui vẻ với họ, bạn hãy luôn chân thành, dành lời khen vào những khi hợp lý và luôn vui vẻ, hòa đồng cùng họ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên kể xấu về “các bà cô” bên chồng với người khác, vì như thế chỉ làm  mâu thuẫn giữa bạn và họ thêm gia tăng mà thôi.

Hủy hoại mối quan hệ

Nếu không muốn hủy hoại mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và em chồng hay chị chồng thì tốt nhất bạn đừng bao giờ so sánh hay kể xấu về họ.

Hãy biết giúp đỡ thực tâm

Tong cuộc sống ai cũng có đôi lúc khó khăn, vậy nếu như em chồng hay chị chồng có cần sự giúp đỡ từ vợ chồng bạn thì đừng bao giờ ngần ngại hay do dự. Hãy chủ động giúp đỡ và động viên họ vượt qua khó khăn. Hãy luôn sẵn sàng đùm bọc và giúp đỡ họ khi cần thiết và trong khả năng của vợ chồng bạn.

Cùng nhau làm việc nhà

Nếu như bạn là nàng dâu sống chung với gia đình chồng, đặc biệt là chị chồng hay em chồng. Thì bạn đừng lo lắng hay phiền lòng, sống cùng với nhau trong một gia đình là cơ hội để bạn thắt chặt thêm tình cảm chị dâu-em chồng hay em dâu- chị chồng.

Bạn hãy cùng họ san sẻ việc nhà và cùng nhau vào bếp. Đó sẽ là dịp để bạn và chị chồng hay em chồng có thời gian trò chuyện nhiều hơn cũng như chia sẻ các bí quyết nấu ăn với nhau. Như thế, khoảng cách giữa cả hai sẽ thu hẹp dần thay vào đó là sự gần gũi và thân thiết hơn.

Cùng nhau vào bếp

Cùng nhau vào bếp và chia sẻ tâm sự sẽ gắn kết tình cảm chị dâu em chồng

Sống thật tốt với gia đình chồng

Bên cạnh những việc trên, để mối quan giữa bạn và các “bà cô bên chồng” luôn được tốt đẹp thì bạn cũng cần làm tròn vai trò một nàng dâu của mình với gia đình chồng. Khi bạn sống thật tốt với gia đình chồng, làm tốt vai trò vợ hiền dâu thảo thì tất nhiên các “bà cô bên chồng” không có lý do gì mà không yêu thương bạn. Bởi vì có sự hiện diện của bạn đã góp phần xây dựng cho gia đình chồng thêm vui vẻ, an yên và hạnh phúc hơn.

Mối quan hệ chị dâu em chồng một khi đã thân sẽ xem nhau như chị em ruột, gắn bó và yêu thương. Bạn sẽ thấy lời khuyên của Marry Living không  thừa khi mối quan hệ gia đình ngày càng được cải thiện.

Lê Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT