Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
– Thịt lợn: Mẹ nên chọn loại thịt gần chân, chọn phần bắp vì thịt ở vùng này đủ dẻo và mềm để làm cho món giò lụa ngon hơn, còn không thì mẹ có thể chọn phần nạc mông cũng được nhé.
– Bột năng, bột nở.
– Một ít mỡ lợn (nếu mẹ chọn phần nạc mông thì không cần).
– Gia vị ướp thịt: mì chính (bột ngọt), đường, tiêu, tỏi, nước mắm, dầu ăn.
– Máy xay sinh tố (các mẹ nhớ rửa sạch máy xay trước khi sử dụng nhé).
Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất, các mẹ phải sơ chế thịt và ướp gia vị sao cho đậm đà:
– Xay lần 1: Mẹ cho 1 lượng thịt vừa đủ và một ít đá bào vào máy xay sinh tố rồi xay. Mẹ xay tầm 15 giây thì ngừng máy, nghỉ 10 giây rồi lại xay tiếp. Xay lặp lại trong 3 lần, mỗi lần xay thì cho thêm 1 ít đá bào. Sau khi xay xong, mẹ lấy thịt ra để vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
– Xay lần 2: Các mẹ lấy thịt từ tủ lạnh ra rồi tiếp tục xay trong 15 giây, nghỉ 10 giây, lặp lại 3 lần rồi lại bỏ thịt vào ngăn đông trong vòng 30 phút.
– Xay lần 3: Mẹ tiếp tục xay thịt như khi xay lần 1 và 2. Xay xong thì bỏ thịt vào ngăn đông tầm 40 phút. Thịt xay xong có độ dẻo, dính, màu trắng hồng là đạt yêu cầu.
– Đầu tiên, mẹ đặt một tấm ni lông hoặc màng bọc thực phẩm xuống mặt bàn, sau đó cho lá chuối lên trên rồi tiếp tục cho giò sống vào giữa lá chuối.
– Trong lúc gói giò, mẹ nên gói chắc tay và bọc thật kín với nhiều lá để giò không bị bung hay hở ra trong quá trình hấp.
– Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố, bạn cần sử dụng chức năng xay khô. Thêm vào đó, bạn nên chú trọng khâu làm lạnh và bỏ đá bào đủ để giò trong lúc xay không bị nóng dẫn tới giò chín.
>>> Bạn có thể tham khảo: 5 cách nấu cháo bí đỏ cho bà bầu tẩm bổ, con thông minh
– Nếu xay 2-3 lần mà thịt đã đạt đủ độ dẻo, mịn thì mẹ không cần xay nữa. Còn nếu thịt chưa mịn thì nên xay tiếp và chú ý bỏ vào tủ lạnh thời gian lâu hơn những lần trước.
– Nếu lượng thịt quá nhiều, bạn nên chia nhỏ thành nhiều lần xay, để đảm bảo mỗi mẻ thịt xay ra được nhuyễn mịn, dẻo dai và có độ dính.
– Muốn chả lụa thơm, thịt dai, chắc, không bị bở, điều quan trọng là lúc gói phải thật chắc tay, ấn thịt thật chặt và gói nhiều lớp. Chả lụa được gói chặt tay, cột chắc hai đầu, sau khi hấp xong sẽ nở căng tròn, lớp lá bên ngoài không bị nhăn nheo.
– Sau khi sử dụng máy xay sinh tố, mẹ cần rửa sạch để sử dụng máy cho những lần sau.
Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố không khó nhưng mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi các mẹ phải cẩn thận và kiên nhẫn. Bù lại mẹ có thể tự tay làm một mẻ giò lụa thơm ngon không kém gì bên ngoài mà lại còn đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm.
Thu Sương
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.