Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hà Trần
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 21/06/2021

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng và đáp án khiến bạn bất ngờ!

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng và đáp án khiến bạn bất ngờ!
Nam diễn viên hài nổi tiếng Charlie Chaplin và tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch vẫn làm cha của trẻ con khi họ đang ở ngưỡng 70 tuổi. Rất nhiều nghiên cứu đã tranh luận rằng, càng cao tuổi, chất lượng tinh binh của đàn ông càng “cao cấp” hơn. Thực hư thế nào?

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng? Hầu hết tất cả các nghiên cứu lâm sàng đều cho thấy giới hạn ham muốn của nam giới là không có giới hạn – nghĩa là ở mọi độ tuổi thì khả năng quan hệ tình dục của nam giới vẫn luôn được duy trì. Vấn đề là những đứa con được sinh ra ở những ông bố có lứa tuổi khác nhau thì vấn đề về trí óc, sức khỏe… cũng khác nhau.

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng?

Nghiên cứu năm 2005 trên 1938 cặp vợ chồng ở Pháp phát hiện ra rằng:

 • 25% phụ nữ dưới 30 tuổi ít có khả năng thụ thai nếu chồng của họ khoảng 40 tuổi trở lên.
 • 50% phụ nữ từ 35-37 tuổi thụ thai không thành khi chồng họ ở độ tuổi 40 trở lên.

Bên cạnh việc suy giảm khả năng sinh sản, tuổi của cha có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng học tập của trẻ sau này. Nghiên cứu cho thấy, trẻ được sinh ra khi cha 45 tuổi trở lên thường giao tiếp xã hội kém.

Nếu cha 55 tuổi, trẻ sẽ có nguy cơ bị rối loạn lưỡng cực (rối loạn cảm xúc) hơn những trẻ có cha ở độ tuổi 20-24.

Trong đó, các chuyên gia y khoa cũng tìm thấy mối liên hệ giữa những người cha lớn tuổi và bệnh tâm thần phân liệt cũng như tự kỷ ở trẻ. Lý giải cho nguyên do này: Tinh binh của đàn ông tuổi trung niên hiển thị nhiều dấu hiệu tổn thương DNA.

Sự thật về tinh trùng

Để hiểu thêm về vấn đề đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng, hãy cùng tìm hiểu những sự thật về tinh trùng dưới đây:

 • Sự xuất hiện của tinh binh bao giờ cũng mới và “tươi”. Vì vậy khác với đồng hồ sinh học nữ, ở nam, “tuổi thọ” là vô hạn, không có chuyện dừng lại như phái nữ.
 • Phụ nữ từ khi sinh ra, lớn lên và trưởng thành cùng với “số” trứng có sẵn của mình, trong khi đàn ông khi nào cũng có thể “sản xuất” tinh binh liên tục. Điều này có nghĩa, khi bạn 40 tuổi, “nàng trứng” của bạn cũng ở tuổi 40.
 • Trong vòng 4 tuần, số lượng tinh binh chàng có thể “sản xuất” lên đến 30 tỷ.
chất lượng tinh trùng
Dù không ngừng được “sản xuất”, nhưng chất lượng tinh binh cũng có hạn sử dụng

Tinh binh có “hạn sử dụng”?

Hầu hết tất cả các nghiên cứu lâm sàng đều cho thấy giới hạn ham muốn của nam giới là không có giới hạn – nghĩa là ở mọi độ tuổi thì khả năng quan hệ tình dục của nam giới vẫn luôn được duy trì. Vấn đề là những đứa con được sinh ra ở những ông bố có lứa tuổi khác nhau thì vấn đề về trí óc, sức khỏe… cũng khác nhau.

Vì vậy mà đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng thì đáp án là chẳng bao giờ hết tinh trùng. Miễn còn tinh hoàn và còn sống thì người đàn ông đấy vẫn có khả năng làm cho người phụ nữ mang thai.

Bằng chứng của sự mãnh liệt này được ghi nhận một cụ già người Anh đã làm cho một phụ nữ mang thai mặc dù ông đã đạt số tuổi 120. Điều này đã khiến các nhà khoa học bật ngửa những sự thật về ham muốn “chuyện ấy” của nam giới.

Thông qua nhiều nghiên cứu khảo sát thì các nhà khoa học đã tổng hợp được một điều khá thú vị rằng, đàn ông càng cao tuổi thì số lượng tinh trùng rất nhiều nhưng chất lượng thì kém, nghĩa là nếu có sinh con thì đứa trẻ này có khả năng phát triển không bình thường. Ngược lại, người trẻ tuổi hoặc đàn ông trung niên thì tuy số lượng tinh trùng ít nhưng chất lượng lại đạt độ hoàn hảo.

đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng
Thậm chí trên 70 tuổi, đàn ông vẫn có thể sản xuất tinh trùng

Phương pháp để tinh trùng luôn khỏe mạnh và dồi dào

Bên chuyện chuyện đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng, điều mà các quý ông cần biết là để tinh trùng phát triển hoàn thiện thì thời gian cần thiết tối thiểu là 3 tháng và có thói quen sinh hoạt lành mạnh. Có như vậy thì mới không lo hết tinh trùng và chất lượng mới được đảm bảo.

Các quý ông hãy cố gắng thực hiện những điều sau:

 • Không hút thuốc lá là một việc làm tốt cho cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Đồng thời bài trừ luôn việc uống rượu, bia và những đồ uống có cồn. Hãy nhớ rằng thuốc lá, rượu, bia là 3 yếu tố chính khiến bạn trở nên người đàn ông siêu yếu sinh lý.
 • Tập thư giản, giảm căng thẳng và để tinh thần thoải mái.
 • Chăm sóc những “cuộc yêu” chu đáo hơn. Một bí quyết là bạn nên tắm nước nóng trước khi quan hệ, nhờ đó mà “cậu bé” sẽ “lớn hơn – dài hơn và lâu ra hơn”.
 • Không để điện thoại trong túi quần quá lâu.
 • Ngoài ra, hãy ngưng sử dụng các loại thuốc gây tê, gây mê và tạo ảo giác như ma túy chẳng hạn. Cực kì hại cho tinh trùng.
 • Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao – đặc biệt là những bài tập có liên quan đến cơ xương háng, xương hông và xương đùi.
 • Luôn kiểm soát cân nặng để tránh rơi vào tình trạng béo phì – kẻ thù của đủ thứ bệnh.
 • Ăn nhiều đồ ăn có chữa chất kẽm – tinh trùng thích chất này nhất và nhờ kẽm mà tinh trùng tăng trưởng cực nhanh về cả chất lượng lẫn số lượng. Ăn nhiều rau xanh và đồng thời bổ sung thêm cả dưỡng chất Lysin giúp tinh trùng cứng cáp hơn.
 • Lập chế độ ăn – uống – ngủ – nghỉ khoa học.
 • Hạn chế những hoạt động mang tính nhiệt khiến tinh trùng ngoắc ngoải như tắm xông hơi nóng, massage nóng… và những cái có liên quan đến nóng.
 • Và hạn chế luôn những đồ ăn “nóng” và “cay”.
đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng
Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường tuổi thọ tinh trùng

Vì thế vấn đề đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng thì đáp án là không bao giờ còn tinh trùng có hạn sử dụng hay không, câu trả lời sẽ là: Có! Mặc dù phái mạnh vẫn có thể tạo tinh binh trong suốt quãng đời của họ, nhưng số lượng lẫn chất lượng đều giảm. Béo phì, tiểu đường, chế độ ăn uống và lối sống kém lành mạnh sẽ kéo theo sự đi xuống của chất lượng tinh trùng.

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
x