Sự phát triển
của bé

Dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không và sự thật không thể ngờ!

Dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để hiểu rõ những yếu tố này là gì, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không? Trước khi xuất tinh, đầu dương vật của nam giới sẽ xuất ra dịch nhầy. Nhiều người cho rằng dịch nhầy này không chứa tinh trùng bởi nó không phải là tinh dịch. Liệu quan điểm này có chính xác hay không?

Dịch nhờn của đàn ông là gì?

Để biết dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không, bạn cần hiểu nó là gì.

Dịch nhờn của nam giới là dịch tiết ra trước khi xuất tinh được tạo ra trong quá trình kích thích tình dục. Nó là chất lỏng không màu, nhớt, do các tuyến hành niệu đạo (Cowper) hoặc các tuyến giáp của hệ thống sinh sản nam, tạo ra.

Dịch nhờn này được tuôn ra ngoài thông qua niệu đạo dương vật, trước khi chính thức xuất tinh. Nó có thành phần tương tự như tinh dịch mặc dù các chất từ tuyến tiền liệt và tinh dịch không có trong đó.

Dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không

Dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không? Có hay không tùy vào nhiều yếu tố!

Nguyên nhân do dịch nhờn được tiết ra từ tuyến Cowper và xâm nhập trực tiếp vào niệu đạo mà không đi qua phần còn lại của tuyến tiền liệt.

Vì lý do tương tự, bản thân chất lỏng trước xuất tinh cũng không vận chuyển tinh trùng. Những chất này chỉ để lại mào tinh hoàn trong quá trình xuất tinh và sau đó trộn với phần còn lại của tinh dịch.

Dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không?

Bạn thắc mắc chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Nhiều người cho rằng, chất nhờn ở đầu dương vật không hề chứa tinh trùng nên nó không ảnh hưởng gì cả nếu bạn chưa muốn có con. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy.

Thực tế, trong dịch dương vật chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Tuy nhiên, mật độ tinh trùng trong chất nhờn này nhỏ hơn rất nhiều so với số lượng tinh trùng chứa trong tinh dịch.

Đặc biệt, người ta tìm thấy một số lượng nhỏ tinh trùng trong dịch nhờn của nam giới nếu gần đây đã xuất tinh. Đó là trong trường hợp quan hệ tinh dục lần thứ 2 liên tiếp.

chất nhờn của nam giới có tinh trùng không

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Chỉ cần dính vài giọt tinh dịch, dịch nhờn của đàn ông cũng chứa hàng triệu tinh trùng

Có thể một số tinh trùng được giữ lại trong niệu đạo sau lần xuất tinh đầu tiên và sau đó đi ra ngoài trong khi bị kích thích lần thứ 2 kéo theo chất nhờn.

Do đó để loại bỏ tất cả các tinh trùng còn sót lại trong niệu đạo, nam giới nên đi tiểu giữa mỗi lần xuất tinh.

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn

Số lượng tinh trùng trong dịch nhờn sẽ thấp hơn rất nhiều so với tinh dịch. Tùy vào mức độ khỏe mạnh của nam giới mà số lượng tinh trùng ở dịch nhờn cũng sẽ khác nhau.

Như vậy, theo lý thuyết thì số lượng tinh trùng trong chất nhờn bằng 0. Nhưng thực tế lại khác, các dịch tiết ra trước xuất tinh hoàn toàn có khả năng bị nhiễm tinh trùng.

Thật vậy, trang web NHS Choices (2010) cho biết: “Hàng triệu tinh trùng cũng được tìm thấy trong chất lỏng do dương vật sản xuất ngay khi nó cương cứng”.

Do đó, không có câu trả lời chính xác cho vấn đề số lượng tinh trùng trong dịch nhờn. Song chất nhờn của nam giới có tinh trùng không thì là có nhé.

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn và 7 sự thật ít biết về tinh binh của chàng

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn và 7 sự thật ít biết về tinh binh của chàng Số lượng tinh trùng trong chất nhờn là bao nhiêu? Chỉ cần một tinh trùng và một trứng là đủ để thụ thai, vậy tại sao nam giới lại phải "cho đi" quá nhiều tinh trùng? Mất bao lâu để tạo ra tinh trùng và làm thế nào để tăng chất lượng của chúng? Những điều ít người biết về đội quân tinh binh sẽ...

Quan hệ dính chất nhờn có thai không?

Nhiều người thắc mắc rằng, dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không? Vậy dịch nhầy ở đầu dương vật có chạm vào âm đạo nhưng người đàn ông chưa hề xuất tinh thì không biết có thể mang thai không?

Câu trả lời là có bởi như đã nói ở trên, trong dịch nhầy của nam giới vẫn có thể chứa tinh trùng.

Cũng chính vì trong chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng nên vẫn có khả năng mang thai nếu chất nhờn này chạm vào âm đạo.

Sở dĩ điều kiện cần để có thai là có sự gặp nhau giữa trứng và tinh trùng. Nên chỉ cần trong chất nhờn có chứa 1 con tinh trùng khỏe mạnh chui vào ống dẫn trứng để gặp trứng là đã có thể có thai.

dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không

Chất nhờn có làm mang thai không? Hoàn toàn có thể xảy ra!

Khi có quá trình cọ sát giữa đầu dương vật vào âm vật, dù chưa xuất tinh thì dịch nhầy vẫn có thể chạm vào âm vật. Lúc này, tinh trùng trong dịch nhầy sẽ chui qua âm đạo, đi vào để gặp trứng và hoàn toàn tự thụ tinh được.

Tuy nhiên, trường hợp này chiếm tỷ lệ khá thấp nhưng không phải không có cơ hội xảy ra. Bởi khả năng thụ thai tỷ lệ thuận với số lượng tinh trùng mà số lượng tinh trùng trong dịch nhầy ít hơn rất nhiều so với số lượng tinh trùng trong tinh dịch.

Để có thể thụ tinh được, tinh trùng cần thật sự khỏe mạnh để trải qua quãng đường gian nan đến gặp trứng. Chính vì vậy, khả năng thụ thai thành công khi chỉ có tác dụng của dịch nhờn khá thấp.

Chất nhờn của nam giới có tác dụng gì?

Dịch nhờn ở nam giới thường xuất hiện ngay từ màn dạo đầu, khi đã trải qua quá trình kích thích và trước khi xuất tinh. Chất nhờn đóng vai trò quan trọng đối với chuyện yêu. Cụ thể:

  • Dịch nhờn có tác dụng trung hòa axit trong môi trường âm đạo. Nhờ đó, giúp tinh trùng tăng sức sống trong môi trường âm đạo khắc nghiệt, cải thiện tỷ lệ thụ thai.
  • Dịch nhờn trung hòa axit trong nước tiểu còn sót lại trong niệu đạo, giúp tinh trùng hạn chế được những tổn thương.
  • Dịch nhờn ở nam giới còn có vai trò là tạo cảm xúc, khoái cảm nhiều hơn cho các cặp đôi. Vì thế, giúp cả nam và nữ dễ dàng lên đỉnh trong chuyện yêu.
  • Tác dụng của chất nhờn ở nam giới là bôi trơn, giúp cho quá trình xâm nhập vào “cô bé” dễ dàng, trơn tru hơn.
  • Nhờ có chất nhờn, quá trình quan hệ giảm được sự ma sát quá mức, đảm bảo cơ quan sinh dục cả nam và nữ hạn chế được những tổn thương nhất định.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không là có thể có và xác suất để tinh trùng này thụ thai là vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên tỷ lệ rất thấp.

Do đó, để đảm bảo được sự an toàn trong quá trình giao hợp, bạn cần phải sử dụng các biện pháp phòng hộ hiệu quả cao hơn như sử dụng bao cao su hoặc các thuốc tránh thai hằng ngày.

Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3564677/
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12286905/
https://www.emedicinehealth.com/difference_between_mucus_plug_vs_bloody_show/topic-guide.htm
https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/ConditionsAndTreatments/infertility-in-men

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT