Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Chuẩn Bị Mang Thai!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 01/12/2017

Bí kíp tránh thai tự nhiên thời xưa, chuyện tưởng đùa nhưng thật!

Bí kíp tránh thai tự nhiên thời xưa, chuyện tưởng đùa nhưng thật!

Bỏ qua những biện pháp tránh thai hiện đại ngày nay, ngẫm lại thời xa xưa hẳn không ít mẹ thắc mắc "họ đã tránh thai tự nhiên" bằng cách nào?

Sẽ chẳng phải gì là lạ lùng khi nhiều mẹ sau sinh thao thức bởi những câu hỏi dạng như: Ngày xưa cung tần mỹ nữ tránh thai như thế nào nhỉ? Ngày ấy chưa có thuốc tránh thai, chẳng có vòng cũng như bao cao su, hẳn là họ sẽ tránh tai tự nhiên? Vậy bằng cách nào?

Tránh thai tự nhiên 2
Có những cách tranh thai tự nhiên của người xưa mẹ không thể ngờ tới nhé!

Câu trả lời chắc chắn rất rõ ràng: Phụ nữ xưa sẽ dùng biện pháp tránh thai từ nhiên nhiên, thao cách tự nhiên nhất. Không chỉ một vài cách mà có rất nhiều phương thức khác nhau được áp dụng hiệu quả. Điển hiển là 7 cách sau:

Xạ hương

Theo sử sách, các cung tần my nữ thời xưa thường sử dụng xạ hương như là một phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả. Đồng thời, mùi thơm của xạ hương được ví như nước hoa vì rất thơm. Dính xạ hương lên rốn còn giúp có được làn da láng mịn. Xạ hương được lấy từ hạch sát dương vật của một con cầy hương đực.

Nghệ tây

Tương truyền đây là cách tránh thai được sử dụng rộng rãi trong Hoàng cung của thời đại phong kiến Trung Hoa cổ đại. Sử dụng nghệ tây sau khi quan hện để rửa sạch vùng kín tránh mang thai ngoài ý muốn.

Theo ghi chép của một số tài liệu, mỗi lần hoàng đế qua đêm với thê thiếp hay những nhân tình bí mật mà không muốn có con với họ thường ra lệnh cho thái giám chuẩn bị sẵn một bát thuốc bào chế từ nghệ tây để ban cho những cung nữ này hoặc hoàng hậu thường ngầm ra lệnh cho các hoạn quan massage cơ thể cung nữ sẽ được vua ân sủng bằng nghệ tây để đảm bảo rằng tinh trùng của hoàng đế không thể “sống sót”.

Bao cao su được làm từ ruột động vật

Cách này áp dụng cho đàn ông. Bao cao su tự nhiên này được làm từ ruột động vật như cừu, lợn…Hình dáng của chúng cũng gần giống với nguyên mẫu của bao cao su hiện đại ngày nay.

Tắm bạc, thủy ngân

Đây được coi là cách tránh thai khá tàn độc, có thể gây suy thận, tổn thương não hoặc tử vong. Phụ nữ thời xưa chỉ biết đến bạc hay thủy ngân có thể giúp tránh thai hiệu quả mà không quan tâm tới hậu quả.

Khoa học hiện đại cũng chứng minh bạc và thủy ngân có thể gây rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh nếu tiếp xúc lâu dài ở môi trường có nồng độ cao. Thủy ngân cũng có thể đi qua lớp nhau thai bảo vệ để gây sảy thai, sinh non.

Tránh thai tự nhiên 1
Axit citric có trong chanh giúp tránh thai tự nhiên hiệu quả

Chanh

Thuốc tránh thai từ chanh, nghe có vẻ lạ nhưng lại hiệu quả. Cộng đồng người Do Thái cổ đại xưa tương truyền phương pháp tránh thai: Ngâm miếng bọt biển vào nước chanh rồi chèn nó vào âm đạo của phụ nữ. Axit citric có trong chanh chính là chất diệt tinh binh hữu hiệu, tránh mang thai.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Phân động vật

Phụ nữ Ai Cập cổ đại tự tao ra chất diệt tinh trùng để tránh mang thai ngoài ý muốn từ phân động vật. Cụ thể họ lấy phân voi trộn với nước hoặc lấy phân cá sấu trộn với loại hồ auyt để làm thành một tấm màng mỏng. Tấm màng này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp và nó có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung người phụ nữ.

Tai quả hồng

Dùng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày liên tục trong 49 ngày như vậy thì bảo đảm 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng, sẽ mất tác dụng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.

Bí kíp tránh thai tự nhiên thời xa xưa cầu kỳ, công phú còn ngày nay mẹ hoàn toàn chủ động với biện tháp hiện đại, nhanh, gọn và cũng rất an toàn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x