Sự phát triển
của bé

Duy nhất một thời điểm tinh trùng đạt "cực chất", mong con đừng bỏ qua

Mong có con vợ chồng không chỉ cần canh đúng ngày vàng rụng trứng mà còn cần biết thời điểm tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất. Và chỉ có 1 thời điểm duy nhất trong ngày mà thôi!

Kết luận từ những nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Zurich (Thụy Sĩ) đưa ra trên tờ Chronobiology International đã chỉ ra thời điểm tinh trùng đạt “cực chất” nhất là trước 7h30 sáng. Những cặp vợ chồng đang mong có con cần ghi nhớ và “thực hành” sớm.

Để có được tin mừng trên, nhóm tác giả đã tiến hành phân tích 12.245 mẫu tinh dịch từ 7.068 nam giới là bệnh nhân khoa nội tiết và sinh sản tại Bệnh viện Đại học Zurich từ năm 1994 đến 2015.

Tinh trùng

Đạt cực khoái trước 7h30 sáng sẽ tăng cơ hội thụ thai thành công

Lượng tinh dịch được sản xuất vào sáng sớm trước 7h30 chứa nhiều tinh trùng hơn hẳn tinh dịch được sản xuất vào các thời điểm khác trong ngày. Khi quan sát khả năng di chuyển của tinh trùng các nhà khoa học phát hiện đối với đàn ông bình thường, thời gian không ảnh hưởng đến khía cạnh này.

Với nam giới có tinh trùng bất thường khoảng 8h30-10h sáng là lúc tinh binh di chuyển tốt nhất. Nghiên cứu trên rất hữu ích cho quá trình thụ thai tự nhiên và cả nhân tạo.

Tuy nhiên công trình vẫn còn nhiều hạn chế như chưa tính đến các yếu tố sức khỏe, lối sống và chỉ thu thập tinh dịch vào ban ngày khi bệnh viện mở cửa. Nhưng dù sao cũng là thêm một cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

9 thời điểm thụ thai cần tránh:

  • Đang bị bệnh
  • Tâm trạng thất thường
  • Vừa ngưng dùng thuốc tránh thai hàng ngày
  • Sau sinh non hoặc thai chết lưu
  • Sau khi tiếp xúc với hóa chất độc hại
  • Vừa chụp X-quang được vài tuần
  • Sau sinh mổ
  • Thụ thai khi mới tiêm phòng
  • Khi đi du lịch hoặc làm việc xa nhà.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu, thời điểm thụ thai còn có thể tác động đến sự phát triển của bé cưng sau này. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo cho một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ cần chuẩn bị ít nhất 3 tháng trước đó.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT