Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 06/05/2021

Tinh trùng màu trắng sữa là bị gì? Có ảnh hưởng gì không?

Tinh trùng màu trắng sữa là bị gì? Có ảnh hưởng gì không?

Tinh trùng màu trắng sữa, nói đúng hơn là tinh dịch màu trắng sữa là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Bạn cần tìm hiểu để xử lý kịp thời!

Tinh trùng màu trắng sữa hay tinh dịch màu trắng sữa là vấn đề một số quý ông gặp phải. Tương ứng với từng màu sắc sẽ thể hiện khả năng sinh sản, sinh lý và tình trạng sức khỏe của nam giới.

Theo các chuyên gia, tinh trùng bình thường, khỏe mạnh có màu trắng đục. Đối với những trường hợp sau xuất tinh, tinh trùng có màu trắng sữa, nam giới nên thận trọng, sớm thăm khám xác định nguyên nhân.

Bởi có nguy cơ nam giới đang mắc các bệnh nam khoa, vấn đề về tình dục, sức khỏe sinh sản hoặc chất lượng tinh binh suy giảm.

Tinh trùng màu trắng sữa có tốt không?

Theo các chuyên gia nam học, tinh dịch bình thường, khỏe mạnh thường có màu trắng đục. Tinh dịch có màu trắng sữa là dấu hiệu nhiễm khuẩn…

Trong trường hợp bị nhiễm khuẩn, tinh trùng sau khi xuất ra sẽ vón cục hoặc đặc sánh hơn bình thường, có màu trắng đục kèm theo mùi hôi.

Nguyên nhân khiến tinh dịch chuyển sang màu trắng sữa có thể là do đường dẫn tinh gặp vấn đề và bị viêm nhiễm.

tinh trùng màu trắng sữa
Tinh trùng màu trắng sữa là biểu hiện của bệnh lý nam khoa

Khi đó, xác vi trùng, những tế bào và lượng tinh trùng đã chết sẽ lẫn vào trong tinh dịch. Từ đó khiến nam giới xuất tinh có màu trắng sữa, vón cục lại và đặc sánh hơn so với bình thường.

Ngoài ra, môi trường tinh dịch thay đổi cũng có khả năng khiến tinh dịch có màu trắng sữa. Bởi trong thời gian này, protein và muối khoáng trong tinh dịch bị tác động dẫn đến kết tủa, đồng thời đóng thành từng cục.

Tinh dịch có màu trắng sữa do đâu?

Có nhiều lần tác nhân khiến cho tinh dịch biến đổi màu sắc, có màu trắng sữa, bao gồm:

1. Những căn bệnh về tinh hoàn

Tinh hoàn teo, tinh hoàn ẩn hoặc viêm nhiễm dẫn đến hoại tử cũng có khả năng làm suy giảm chất lượng tinh dịch. Từ đấy dẫn đến tinh dịch loãng, có màu trắng sữa.

2. Bệnh tim mạch

Những đối tượng có tiền sử hoặc đang mắc những bệnh lý tim mạch, cao huyết áp sẽ có khả năng mắc bệnh tinh trùng loãng, tinh binh yếu nhiều hơn so với người bình thường.

3. Nồng cấp độ hormone testosterone suy giảm

Hormone testosterone đóng vai trò quan trọng trong vấn đề tạo ra tinh trùng. Nên nồng cấp độ hormone sinh dục cánh mày râu giảm thì chất lượng cùng số lượng tinh dịch sẽ giảm sút đáng kể.

4. Xuất tinh nhiều lần

Theo các chuyên gia, bình quân thời gian đạt ham muốn cũng như xuất tinh của phái mạnh từ 2 – 3 lần/tuần. Số lần ra ít hoặc nhiều hơn phụ thuộc lên nguyên do cơ địa cùng với thể trạng của phái mạnh.

Nếu họ phóng tinh nhiều lần một ngày hoặc xuất tinh nhiều hơn 4 lần/tuần (bao bao gồm cả quan hệ lẫn thủ dâm), lượng tinh trùng sẽ không được đảm bảo.

5. Giữ lối sống xấu

Việc duy trì các thói quen sinh hoạt xấu như thức khuya, ngủ không đủ giấc, dùng quá nhiều rượu bia hoặc chất kích thích khả năng tình dục, làm việc gắng sức, stress, lo âu, căng thẳng kéo dài… sẽ làm tinh trùng chuyển màu trắng sữa.

tinh trùng màu trắng sữa
Lối sống thiếu khoa học làm ảnh hưởng chất lượng tinh trùng

6. Nhiệt độ cơ thể thay đổi

Nhiệt độ tuyệt vời để phục vụ cho sản xuất tinh trùng cần thấp hơn nhiệt độ trung bình của con người tầm 1 – 2 độ.

Nhiệt nhiệt độ môi trường đột ngột thay đổi, quá lạnh hay quá nóng đều ảnh hưởng quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.

Từ đấy số lượng cũng như chất lượng tinh dịch, tinh trùng bị ảnh hưởng. Để số lượng tinh dịch được duy trì, tinh trùng luôn khỏe phục vụ giai đoạn thụ thai cũng như có con, bạn cần giữ nhiệt độ ổn định. Nên giữ ấm khi trời lạnh hoặc làm mát cơ thể khi thời tiết quá nóng.

Tinh dịch có màu trắng sữa có ảnh hưởng đến khả năng sinh con không?

Ở những lần xuất tinh có màu trắng sữa, chất lượng và số lượng tinh trùng thường không được đảm bảo.

Nếu tiến hành xét nghiệm và dựa trên kết quả tinh dịch đồ, số lượng tinh trùng tồn tại trong tinh dịch màu trắng sữa sẽ dưới 15 triệu con/ml. Bên cạnh đó, lỷ lệ tinh trùng có khả năng di chuyển đến trứng thường dưới 15%.

Trong khi đó, để thụ tinh thành công, số lượng tinh trùng trong tinh dịch phải đạt từ 20 triệu con/ml trở lên. Ngoài ra, tỷ lệ tinh trùng có khả năng di chuyển đến trứng phải đạt trên 58%.

Chính vì thế, những nam giới có tinh trùng màu trắng sữa sẽ có tỷ lệ thụ tinh và mang thai tự nhiên thấp.

Cách xử lý tinh dịch có màu trắng sữa

Sau khi xuất tinh, đàn ông cần để ý cùng với xem xét màu sắc tinh binh, đồng thời nhận xét một vài biểu hiện khác, ví dụ kết cấu, mùi tinh trùng.

Việc này sẽ giúp bạn kịp thời nhận biết sự bất thường, nắm bắt mức độ sức khỏe để thăm khám chữa trị đúng lúc.

Đối với những trường hợp tinh dịch có màu trắng sữa cùng với mùi hôi tanh, kết cấu đặc hơn bình thường, bạn nên đi khám nam khoa ngay.

Tinh trùng màu trắng sữa
Tinh trùng màu trắng sữa là tình trạng nguy hiểm cần thăm khám gấp

Nhìn chung, tinh trùng màu trắng sữa cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo những vấn đề, sự bất ổn đang diễn ra bên trong cơ thể. Bạn cần lưu ý để thăm khám chữa trị kịp thời nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x