Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thanh Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 28/06/2017

Nhân sâm - Thực phẩm tăng khả năng thụ thai cho chàng

Nhân sâm - Thực phẩm tăng khả năng thụ thai cho chàng
Từ lâu, nhân sâm đã được mệnh danh là "vua của các loại thảo dược" trong nền y học phương Đông. Nhân sâm còn là thực phẩm tăng khả năng thụ thai cho cánh mày râu, với rất nhiều công dụng cho chuyện phòng the cũng như đội "tinh binh".

Trước đây, việc sử dụng nhân sâm để cải thiện đời sống phòng the đã được ghi chép trong các tài liệu y học cổ truyền Trung Hoa. Nhiều nghiên cứu hiện đại trên động vật cũng đã chứng minh được công dụng của nhân sâm. Các chiết xuất từ nhân sâm đang được sử dụng trong nhiều sản phẩm cải thiện sức khỏe sinh sản nam giới. Ngoài ra, nhân sâm cũng có tác dụng cải thiện hoạt động của tim, hệ miễn dịch và thần kinh. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về công dụng của loại thực phẩm tăng khả năng thụ thai này.

3 tác dụng nổi bật của nhân sâm

Theo các tài liệu y học cổ truyền, nhân sâm có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới, giảm những vấn đề như rối loạn cương dương, tăng ham muốn, tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Một nghiên cứu quy mô nhỏ trên 45 người đàn ông cho thấy, những người được sử dụng 900mg nhân sâm 3 lần mỗi ngày trong 8 tuần đã cải thiện được vấn đề rối loạn cương dương và tìm thấy cảm giác hài lòng nhiều hơn trong đời sống phòng the.

Phân tích tác dụng của thành phần hoạt chất ginsenosides trong nhân sâm khi thử nghiệm trên động vật cũng cho thấy sự cải thiện lượng máu vào bộ phận sinh dục và giúp cải thiện khả năng cương cứng.

Thực phẩm tăng khả năng thụ thai cho nam giới
Nhân sâm châu Á được xem là một dược liệu quý cho nam giới

Làm tăng ham muốn

Sự ham muốn là kết quả của một loạt phối hợp phức tạp giữa hormone và hệ thần kinh. Các hormone nam giới – testosterone được sản xuất trong cơ thể dưới sự kiểm soát của hormone LH ở tuyến yên. Testosterone có liên quan trực tiếp đến ham muốn ở giới mày râu và đây thường là thành phần chính của những đơn thuốc chữa trị tình trạng giảm ham muốn đối với chuyện chăn gối.

Thử nghiệm trên động vật cho thấy, việc dùng nhân sâm châu Á có tác dụng tăng lượng testosterone. Thử nghiệm trên người cũng cho thấy nhóm dùng nhân sâm có sự gia tăng đáng kể của các hormone testosterone, LH và hormone kích thích tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, không phải nồng độ nhân sâm nào cũng tạo ra được tác dụng kể trên.

Nuôi dưỡng đội “tinh binh”

Muốn tăng khả năng thụ thai ở nam giới, việc tăng chất lượng và số lượng tinh binh là bước chuẩn bị không thể thiếu.

Nghiên cứu đầu tiên của y học hiện đại công bố về tác dụng của nhân sâm đối với số lượng tinh trùng đã được xuất bản năm 1977. Tiếp theo đó, nhiều nghiên cứu trên người cũng ủng hộ kết luận này. Nhân sâm cũng được chứng minh có tác động tăng khả năng di động của tinh binh.

Ngoài ra, một vài nghiên cứu trên tinh trùng đông lạnh cũng cho thấy rằng, một số hợp chất từ nhân sâm giúp làm tăng đáng kể khả năng bảo vệ các màng tế bào khi rã đông. Vì vậy, các nhà khoa học đang tiếp tục phát triển các nghiên cứu về việc bổ sung các chất từ nhân sâm vào việc bảo quản, lưu trữ tinh trùng của con người.

Những ai không nên dùng nhân sâm?

Có rất nhiều loại nhân sâm khác nhau, trong đó, nổi bật nhất là nhân sâm châu Á và nhân sâm Mỹ. Đây cũng là 2 loại nhân sâm được áp dụng nhiều nhất trong các nghiên cứu của y học hiện đại. Tuy đã có nhiều nghiên cứu và tư liệu nói về tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe sinh sản của nam giới, việc sử dụng loại thực phẩm kiêm dược liệu này cũng không được xem là vạn năng. Đặc biệt, không phải ai cũng có thể dùng nhân sâm.

  • Bệnh nhân tiểu đường: Những người bị tiểu đường không nên dùng nhân sâm vì loại dược liệu này có thể gây hạ đường huyết ở những người đang được điều trị bằng insulin.
  • Nam giới bị cao huyết áp: Nhân sâm cũng có thể gây hại cho những người đang bị cao huyết áp và tăng nhịp tim. Trong đó, những người có huyết áp tâm thu trên 180mmHg càng nên tránh sử dụng.
  • Người sắp trải qua phẫu thuật: Nhân sâm cũng làm giảm tác dụng của thuốc chống loãng máu được dùng trong phẫu thuật. Bạn nên ngưng dùng sâm và các sản phẩm từ sâm trong vòng 7 ngày trước khi phẫu thuật.

Với rất nhiều thành phần hợp chất, nhân sâm là loại thực phẩm tăng khả năng thụ thai hiệu quả cho nam giới. Tuy nhiên, việc sử dụng nên theo hướng dẫn của thầy thuốc để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x