Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thanh Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 26/05/2021

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn và 7 sự thật ít biết về tinh binh của chàng

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn và 7 sự thật ít biết về tinh binh của chàng
Số lượng tinh trùng trong chất nhờn là bao nhiêu? Chỉ cần một tinh trùng và một trứng là đủ để thụ thai, vậy tại sao nam giới lại phải "cho đi" quá nhiều tinh trùng? Mất bao lâu để tạo ra tinh trùng và làm thế nào để tăng chất lượng của chúng? Những điều ít người biết về đội quân tinh binh sẽ được hé lộ trong bài viết này

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn là bao nhiêu? Chúng có đặc điểm gì? Tinh trùng là những tế bào có đời sống ngắn ngủi. Khi đã ra khỏi cơ thể, chúng sẽ nhanh chóng chết đi khi tinh dịch đã khô. Tuy nhiên, ở trong điều kiện nóng và ẩm ướt như bồn tắm, tinh trùng có thể kéo dài sự sống hơn nhưng khả năng chúng tìm đến được với trứng hầu như không xảy ra.

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn

Có hàng triệu tinh trùng được xuất ra trong một lần xuất tinh, nhưng chỉ có một “tay bơi” khỏe mạnh nhất và may mắn nhất đến được với trứng. Nếu người đàn ông không có từ 200 triệu tinh trùng trong một mililit tinh dịch, anh ta có nguy cơ bị giảm khả năng sinh sản.

7 điều ít biết về tinh trùng
Số lượng tinh trùng trong chất nhờn là bao nhiêu? Chúng có hàng triệu con nhưng chỉ có một số ít tinh trùng sống sót để đến được buồng trứng.

Tinh trùng của đàn ông và những điều bạn chưa biết

Và dưới đây là những điều thú vị khác về tinh trùng:

1. Tinh trùng và tinh dịch không phải là một

Tinh trùng là một phần của tinh dịch. Thông qua các chất dịch tạo thành tinh dịch, đội quân tinh binh của chàng sẽ thoát ra khỏi cơ thể. Trong tinh dịch còn chứa đường fructose và enzymes giúp phân giải protein, giúp tinh binh di chuyển thuận lợi khi ra khỏi đường sinh dục.

2. 90% tinh trùng có hình dạng không bình thường

Về hình dạng, tinh trùng trông giống những chú nòng nọc. Tuy nhiên, đa phần chúng được tạo ra với ít nhiều dị tật như hai đầu, hai đuôi, đầu dị dạng hay đuôi bị cuộn.

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn
Tinh trùng chứa hàng vạn điều thú vị mà bạn chưa biết

Những dị biệt này ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và tiếp cận trứng. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là người đàn ông bị vô sinh. Các tinh trùng bình thường có đầu hình oval và đuôi dài.

3. Tinh binh là những kẻ lạnh lùng

Người đàn ông có thể bị tăng nhiệt nhanh chóng, nhưng đội tinh binh của anh ấy thì không. Tinh hoàn luôn ở nhiệt độ thấp hơn các phần khác trên cơ thể khoảng 13oC. Đây là nhiệt độ thích hợp để giúp cho các tinh binh khỏe mạnh.

4. Tinh trùng có cả hai giống đực và cái

Những các hể đực mang nhiễm sắc thể Y và tinh trùng cái mang nhiễm sắc thể X. Các tinh trùng X thường mạnh hơn tinh trùng Y và vì vậy, cơ hội thụ thai bé gái thường lớn hơn khả năng có bé trai.

5. Cần 2 tháng để tạo ra tinh trùng

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn là bao nhiêu? Chỉ trong 1 giây, nam giới có thể giải phóng ra 1500 tinh trùng, nhưng đôi quân này cần đến 2,5 tháng để trưởng thành trong tinh hoàn. Tinh trùng không sẵn sàng để thụ tinh với trứng khi chúng chưa thực sự trưởng thành.

6. Một tinh hoàn có thể cung cấp đủ số lượng

Một số đàn ông chỉ có một trong hai tinh hoàn hoạt động. Tuy nhiên, chỉ cần như vậy là đủ để anh ấy sản xuất ra một đội tinh binh hùng hậu chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

7. Tinh trùng đã chết vẫn có thể tạo ra một bào thai khỏe mạnh

Nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), điều này có thể xảy ra. Kỹ thuật IVF thường kết hợp trứng và tinh trùng một cách thủ công. Trong nhiều trường hợp, tinh trùng đã chết do quá trình xử lý và cấy ghép trước đó.

Như vậy, chúng ta đã có thể biết số lượng tinh trùng trong chất nhờn là bao nhiêu, tinh trùng của đàn ông có gì đặc biệt phải không nào? Chúc tất cả cặp đôi đều khỏe mạnh và hạnh phúc nhé!

số lượng tinh trùng trong chất nhờn
Tinh trùng có thể thụ tinh bằng kỹ thuật y khoa hiện đại

8. Quần lót không đúng size có hại cho số lượng tinh trùng của bạn

Khi bạn mặc quần lót bó sát sẽ làm giảm số lượng tinh trùng trong chất nhờnng, trong khi các quần lót rộng giúp giữ mọi thứ ở nhiệt độ phù hợp để có thể sản xuất tinh trùng. Nhưng thực ra, quần lót hầu như không ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy, rất ít sự khác biệt về số lượng tinh trùng trong chất nhờn dựa trên sự lựa chọn đồ lót. Nhưng một nghiên cứu khác vào năm 2018 đã tạo nên làn sóng khoa học khi phát hiện ra rằng những người đàn ông mặc quần lót rộng có tinh trùng nhiều hơn 17% so với đàn ông mặc quần lót bó.

Tuy nhiên, các tác giả nghiên cứu năm 2018 cũng đã cảnh báo rằng kết quả của họ đã không tính đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng, chẳng hạn như loại quần hoặc chất liệu vải. Tốt nhất, hãy mặc những gì làm cho bạn thoải mái.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
x