Sự phát triển
của bé

Hiểu đúng bảo hiểm thai sản thì sinh mổ hay thuận tự nhiên đều 0 đồng

Bảo hiểm thai sản thì chắc phụ nữ chuẩn bị mang thai nào cũng đã từng nghe qua, thậm chí được tư vấn cụ thể. Nhưng có những khái niệm chuyên ngành nhiều chị em vẫn rất mông lung. Vậy đâu là các yếu tố cần biết trước khi chọn mua bảo hiểm để sinh kiểu gì cũng 0 đồng?

Một khi đã quyết định mua bảo hiểm thai sản mẹ nhất định phải hiểu những khái niệm “lập lờ” khó đỡ, dễ bị ngã ngửa khi thắc mắc mà không chịu hỏi. Bản thân nhân viên tư vấn sẽ chia sẻ hầu hết những gì cần biết cho chị em nhưng thường thì tâm trạng nghe của mẹ vẫn ở mức mơ hồ.

Dưới đây chính xác là những khái niệm mẹ cần biết khi quyết định mua bảo hiểm sức khỏe thai sản cho bản thân trong thời gian đang mong có con.

bảo hiểm thai sản

Nếu có ý định sinh con ngay tuổi 18, bạn đã có thể mua bảo hiểm thai sản

Khi nào có thể mua bảo hiểm thai sản tự nguyện?

Độ tuổi chính thức được công nhận là công dân, tức là từ 18 tuổi trở lên, chưa có thai nhưng đang có kế hoạc sinh con đều có thể tham gia mua bảo hiểm sức khỏe thai sản.

Các công ty bảo hiểm đã có hotline và webside trực tuyến nên chị em nào có nhu cầu tư vấn cụ thể từng gói sẽ được được dịch vụ tư vấn khách hàng hỗ trợ hoặc đến tận nhà để dễ dàng trao đổi. Bạn sẽ được tư vấn về tiền bảo hiểm thai sản, các gói bảo hiểm thai sản tự nguyện cho bà bầu.​

Lưu ý cần nhớ là phải mua bảo hiểm trước khi mang thai. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là một năm. Mỗi công ty bảo hiểm có quy định riêng về thời gian chờ đến khi bảo hiểm có hiệu lực, thường dao động từ 9 đến 12 tháng tính từ thời điểm tham gia bảo hiểm. Đó là lý do trước khi dự định có em bé, bạn nên tìm hiểu kỹ để cân nhắc về kế hoạch sinh con của mình

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thai sản

Những lợi ích mà bảo hiểm sức khỏe thai sản mang đến cao hơn rất nhiều so với bảo hiểm y tế:

  • Quyền lợi điều trị nội trú cao
  • Quyền lợi chi trả các chi phí khi sinh mổ cao
  • Không giới hạn số lần khám và số tiền cho 1 lần khám thai
  • Áp dụng cho hầu hết các bệnh viện, phòng khám trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Dịch vụ bồi thường nhanh chóng
  • Bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết
  • Một số công ty bảo hiểm cho phép khách hàng không phải trả tiền mặt khi khám chữa bệnh

Có thể thấy, khi tham gia mua các loại bảo hiểm trước khi mang thai bạn sẽ  sẽ giảm được một khoản chi phí rất lớn cho việc sinh con và khám sức khỏe thai kỳ và đề phòng được những rủi ro, khi phải chi khoản tiền lớn mà gia đình bạn không có khả năng chi trả lúc này vì đã có bảo hiểm sẽ thanh toán.

Khái niệm thời gian chờ?

Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó. Đây là một khái niệm mẹ cần phải hiểu rõ tường tận.

Tùy từng gói bảo hiểm của từng công ty mà sẽ có một khoản thời gian chờ cố định. Trong khoảng thời gian chờ đó có bất kì phát sinh gì về sức khỏe thai sản hay chi phí điều trị nào đều không được công ty hỗ trợ. Sau khoản thời gian chờ 12 tháng thì bạn sẽ được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm.

bảo hiểm thai sản 2

Nếu muốn hưởng quyền lợi bảo hiểm, bạn phải tính toán bầu bì sau thời gian chờ

Thuật ngữ bảo lãnh viện phí từ các gói bảo hiểm

Bảo lãnh viện phí là thuật ngữ chỉ việc công ty bảo hiểm sẽ tiến hành thanh toán các dịch vụ y tế mà bạn sử dụng trong danh sách quyền lợi bảo hiểm sức khỏe thai sản, và bạn không cần phải chi trả tiền mặt.

Tuy nhiên chị em cần lưu ý rằng, công ty bảo hiểm sẽ chỉ chi trả viện phí tại các cơ sở y tế trong hệ thống danh sách bảo lãnh khi bạn mua bảo hiểm sức khỏe thai sản. Nhưng nơi không liên kết, bạn cần hỏi rõ nhân viên bảo hiểm để biết có được bồi thường hay không?

Quy trình nhận bồi thường

Mỗi công ty bảo hiểm lại có thủ tục để nhận bồi thường khác nhau. Nhưng thông thường thì bạn sẽ phải tuân thủ quy trình sau đây để được hưởng đầy đủ các khoản bồi thường của bảo hiểm sức khỏe thai sản:

  • Chuẩn bị đầy đủ các chứng từ y tế bao gồm bảng kê viện phí, giấy ra viện, hóa đơn, biên lai có đầy đủ tên bệnh nhân, ngày điều trị, chữ ký xác nhận của bác sĩ cũng như dấu của bệnh viện.
  • Giấy yêu cầu bồi thường có điền đầy đủ thông tin
  • Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra hồ sơ và thông báo thanh toán trong thời gian quy định trong hợp đồng.

Top 4 sản phẩm bảo hiểm thai sản được các mẹ lựa chọn nhiều nhất

Bảo Việt Liberty PVI Prevoir
Quyền lợi 10 -30 triệu đồng/ lần sinh 40 triệu đồng/ lần sinh 10-20 triệu đồng/ lần sinh 42 triệu(sinh thường), 73 triệu (sinh mổ)
Thời gian chờ 12 tháng trước khi có thai 12 tháng trước khi sinh 270 ngày trước khi sinh 280 ngày trước khi sinh
Biểu phí Từ 4,5 triệu  đồng đến 7 triệu đồng Từ 2,8 triệu đồng đến 3,4 triệu đồng Từ 3,8 triệu đồng đến 7,2 triệu đồng Từ 3,8 triệu đồng đến 4,2 triệu đồng
Quyền lợi bổ sung Chi phí chăm sóc bé trong vòng 30 ngày sau sinh Chi phí chăm sóc em bé trong vòng 5 ngày sau sinh
Chế độ thai sản 2018: Tăng tiền trợ cấp thai sản gần 7%, mẹ đã biết?

Chế độ thai sản 2018: Tăng tiền trợ cấp thai sản gần 7%, mẹ đã biết? Tin mừng lớn nhất trong chế độ thai sản 2018 là sản phụ sinh nửa cuối năm sẽ được nhận thêm 7% tiền trợ cấp thai sản. Đồng thời "cha sắp nhỏ" cũng có những ưu ái đặc biệt khi mẹ sinh con theo luật thai sản.

Mua bảo hiểm thai sản tự nguyện trước khi sinh, lợi trăm đường nhất là với những mẹ có ý định sinh con ở bệnh viện Quốc tế, chi phí phải trả không cao thậm chí là 0 đồng.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT