Sự phát triển
của bé

13 vitamin và dưỡng chất giúp bạn thụ thai

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe sinh sản, nhờ đó, các bố mẹ tương lai sẽ mau được nhận tin vui. Danh sách những dưỡng chất cần bổ sung của bạn đã có đủ 13 cái tên dưới đây chưa?

13 thực phẩm hỗ trợ thụ thai

Để nhanh chóng thụ thai, đừng chậm trễ trong việc bổ sung dinh dưỡng

1.Beta-carotene

Tác dụng: Điều chỉnh hoóc-môn và giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai sớm.

Nguồn cung cấp: Cà rốt, khoai lang, rau dền, súp lơ xanh và cải xoăn.

2.Vitamin nhóm B

Tác dụng: Tất cả các vitamin nhóm B sẽ hỗ trợ buồng trứng giải phóng quả trứng đã chín, mở màn cho quá trình thụ thai suôn sẻ. Vitamin B6 còn giúp tăng cường progesterone, một hoóc-môn cần thiết cho việc duy trì thai kỳ.

Nguồn cung cấp: Đậu gà, ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, thịt, trứng.

3.Bromelain

Tác dụng: Nhóm enzymes này giúp tiêu thụ protein nhưng cũng có tác dụng hỗ trợ quả trứng đã thụ tinh làm tổ. Đó là lý do vì sao bạn nên bổ sung dưỡng chất này ngay sau rụng trứng.

Nguồn cung cấp: Chỉ có trong các loại dứa.

4.Vitamin C

Tác dụng: Tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy hấp thụ sắt và sản xuất progesterone. Tăng vitamin C sẽ giúp những phụ nữ có khiếm khuyết hoàng thể, một vấn đề xảy ra do thiếu progesterone, cải thiện khả năng thụ thai.

Nguồn cung cấp: Cam, chanh, xoài, cà chua, dâu, đậu, khoai tây, cherries.

5.Choline

Tác dụng: Tốt cho não bộ của thai nhi và mẹ. Choline cũng giúp giảm dị tật thai nhi.

Nguồn cung cấp: Lòng đỏ trứng và súp lơ.

6.Coenzyme Q10 (CoQ10)

Tác dụng: Trong các thí nghiệm với động vật, dưỡng chất này có khả năng củng cố chất lượng trứng và tinh trùng. Đây có thể là một chất dinh dưỡng bổ sung cực kỳ sáng giá trong thời gian tới.

Nguồn cung cấp: Cá, nội tạng động vật như tim, thận và mầm lúa mì.

7.Vitamin D

Tác dụng: Vitamin D quan trọng đối với sự sản sinh các hormone giới tính. Mặt khác, các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ vô sinh phần lớn đều có lượng vitamin trong cơ thể thấp.

Nguồn cung cấp: Các sản phẩm từ sữa, các loại các giàu béo như cá hồi, cá thu, cá ngừ, dầu gan cá tuyết, ánh sáng mặt trời (tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 10 đến 15 phút mỗi ngày).

8.Vitamin E

Tác dụng: Vitamin E có mặt trong loại chất lỏng bao quanh trứng đang phát triển. Vitamin E cũng giúp tăng chất lượng tinh trùng. Nó còn có tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời cho cả 2 giới.

Nguồn cung cấp: Trái bơ, dầu mầm lúa mì, khoai lang, rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt như hạnh nhân, đậu Hà Lan.

9.Axít folic

Tác dụng: Là tiền chất của folate, một nhóm vitamin B, dưỡng chất này là một bổ sung không thể thiếu của mọi phụ nữ trước và trong khi mang thai vì nó giúp ngăn chặn dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Lượng dùng khuyến nghị là khoảng 400mcg mỗi ngày.

Nguồn cung cấp: Viên bổ sung, nước cam, rau lá xanh và các loại ngũ cốc bổ sung dinh dưỡng.

Cần bổ sung bao nhiêu axit folic khi chuẩn bị có thai?

Cần bổ sung bao nhiêu axit folic khi chuẩn bị có thai? Phụ nữ đang chuẩn bị có thai nên hấp thu ít nhất 0,4 milligrams (mg) axit folic mỗi ngày. Bổ sung axit folic ít nhất một tháng trước khi thụ thai làm giảm 70% nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như dị tật nứt đốt sống.

10.Sắt

Tác dụng: Lượng sắt không đủ có thể gây ra tình trạng không rụng trứng. Nếu bạn bổ sung đầy đủ sắt, không những tránh được tình trạng này mà còn chống được thiếu máu.

Nguồn cung cấp: Thịt, trứng, cá, đậu, cà chua, củ cải tía, súp lơ, súp lơ xanh, rau dền, bí đỏ và ngũ cốc nguyên hạt.

11.Axít béo omega-3

Tác dụng: Giúp nang trứng giải phóng trứng, tăng cường lưu lượng máu đến tử cung và làm cân bằng hoóc-môn. Các nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng của omega-3 đối với não bộ của thai nhi và chỉ số IQ. Cơ thể không thể tự sản xuất dưỡng chất này nên bạn cần bổ sung từ các nguồn bên ngoài.

Nguồn cung cấp: Hạt lanh, dầu hạt lanh, cá thu, cá tuyết, cá trích, cá mòi, cá cơm, quả óc chó.

Muốn có thai nhanh, nhớ ăn chất béo

Muốn có thai nhanh, nhớ ăn chất béo Phụ nữ không có đủ hoặc có dư lượng chất béo trong cơ thể thường gặp khó khăn để thụ thai. Vậy, làm thế nào để đưa chất béo vào chế độ ăn một cách khoa học nhất và thông qua đó, tăng cường khả năng thụ thai?

12.Selen

Tác dụng: Hỗ trợ hữu hiệu khả năng vận động của tinh trùng và sự chuyển hóa estrogen ở nữ giới. Selen là một chất giải độc hiệu quả. Nó cúng giúp trứng chống lại các gốc tự do vốn có thể làm giảm chất lượng trứng.

Nguồn cung cấp: Rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt và cá

13.Kẽm

Tác dụng: Đây là một chất cần thiết để tăng khả năng di chuyển của tinh trùng và thúc đẩy chất lượng tinh trùng nói chung. Nó cũng quan trọng không kém đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Thiếu kẽm có thể liên quan trực tiếp đến hiện tượng sảy thai.

Nguồn cung cấp: Hào, cá, thịt, trứng, gia cầm, mầm lúa mì, hạt bí đỏ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1832 trả lời
  tích lũy được 7 điểm
  1
 • Mũi Tẹt
  • 335 chủ đề | 
  • 3505 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • Nguyễn Thị hà
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Pan Da
  • 268 chủ đề | 
  • 4102 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT