Sự phát triển
của bé

Chăm con phong cách Nhật: Bí kíp cốt lõi!

Xu hướng chăm con kiểu Nhật từ lâu đã “làm mưa, làm gió” trên các trang tin, cũng như khắp các diễn đàn dành cho mẹ. Giữa một “rừng” thông tin như vậy, mẹ nhớ chọn lọc thông minh để tránh phản tác dụng. Thế nào là chuẩn nhất đây mẹ ơi?

Cụm từ Nuôi dạy con kiểu Nhật vốn đã quá quen thuộc với mẹ Việt những năm gần đây. Nào là ăn dặm, dạy con thông minh, nuôi con tự lập, tất tần tật những vấn đề xoay quanh phong cách chăm con của mẹ Nhậ t trở thành chủ đề cực “hot” trên khắp các diễn đàn dành cho mẹ.

Xu hướng hay, nên tham khảo, nhưng quá nhiều thông tin, mẹ biết chọn lọc thế nào cho phù hợp với bản thân và bé con? Bởi mẹ biết đấy, không phải cứ hay là áp ngay vào được. Một chút trệch hướng rất dễ khiến mẹ “gậy ông đập lưng ông”! Mẹ lưu ý những bí kíp cốt lõi sau để khởi động hành trình chăm sóc bé yêu chuẩn như mẹ Nhật nhé!

chăm con phong cách nhật, nuôi con kiểu nhật, dạy con kiểu nhật

Dù nuôi con theo phương pháp nào, tình thương mẹ dành cho con cũng đều như nhau

1. “Chung thủy” một mục tiêu

Cùng chung mục đích nuôi dạy bé phát triển toàn diện, nhưng khi đặt phong cách chăm con của mẹ Nhật và mẹ Việt lên bàn cân so sánh, không khó để nhận thấy chút khác biệt. Nếu mẹ Việt cho con ăn với mục tiêu “vỗ béo”, mẹ Nhật lại không quá quan trọng chuyện cân nặng. Nếu mẹ Việt yêu chiều con, mẹ Nhật rèn luyện tính nguyên tắc đối với con trẻ từ thời còn sơ sinh. Dẫu biết rằng phương pháp nuôi dạy nào cũng vì sự tốt nhất cho con, nhưng biết cách cân đối và kết hợp vẫn tốt hơn chứ mẹ nhỉ. Vì vậy, một khi đã chọn chăm con phong cách Nhật, mẹ cố gắng “chung thủy” với mục tiêu đề ra, đừng để bị xiêu lòng mẹ nhé!

2. Thuận ba thuận mẹ, thuận cả ông bà

Chẳng riêng gì chăm con phong cách Nhật, bất cứ một phương pháp nuôi dạy con nào đều cần sự thống nhất của gia đình. Bé làm sao thích nghi nổi khi mẹ “áp” một đằng, ông bà “dụng” một nẻo. Vì vậy, trước khi thực hành nuôi con theo kiểu Nhật, mẹ nhất định nên lên tinh thần trước cho cả nhà, bắt đầu từ đồng minh là anh xã, sau đó đến ông bà. Thời gian đầu, chăm con phong cách Nhật đòi hỏi khá nhiều công sức và thời gian. Do đó, nếu các thành viên trong gia đính ủng hộ, mẹ sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.

Để công tác chuẩn bị tư tưởng này thành công tốt đẹp, mẹ cần trang bị đủ thông tin, đủ lập luận, nhằm thuyết phục các thành viên trong gia đình, tránh trường hợp bị “vặn vẹo” lại nhé. Tốt nhất là tìm hiểu thông tin ở những trang tin uy tín dành cho mẹ, hoặc lý tưởng hơn mua sách đọc cho chắc mẹ à.

3. Bé con cũng cần được  tôn trọng!

Không chỉ mỗi ông bà, mẹ cũng phải chú ý tâm lý con nữa nhé! Mỗi trẻ có những đặc trưng riêng, thay đổi theo từng giai đoạn. Vì vậy, mẹ cần nắm bắt những điều này để điều chỉnh cho phù hợp. Nuôi dạy con kiểu Nhật đòi hỏi mẹ phải kiên nhẫn và quyết tâm, đặc biệt không nên so sánh bé nhà mình với “con nhà người ta”. Thậm chí, mẹ cũng phải chuẩn bị tâm lý cho việc đột nhiên bé quay trở lại điểm xuất phát sau một thời gian. Có kiên nhẫn mới có thành quả đúng không mẹ ơi!

Để biết được các bí quyết chăm sóc và nuôi dạy con khỏe mạnh & hạnh phúc hơn, cũng như rèn luyện trẻ tự lập để dễ dàng thích nghi với cuộc sồng & kích thích tính sáng tạo, tài năng ở trẻ. Mẹ cần hãy thu thập thêm bí kíp để dạy con thông minh, tham khảo ngay sách chăm con phong cách Nhật cực hay sau!

Sách Chăm con phong cách Nhật cực hay!

Sách Chăm con phong cách Nhật cực hay!Nuôi dạy con kiểu Nhật đã và đang là xu hướng chăm con rất "hot" được các mẹ Việt áp dụng. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng thành công mỹ mãn khi thực hành phương pháp này. Cần bí kíp hiệu quả? Nhất định mẹ phải sở hữu ngay cuốn sách Chăm con phong cách Nhật sau!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT