CÂU HỎI: Uống thuốc bằng viên như thế nào là đúng?

Đối với những viên thuốc bằng viên. Có những viên thuốc đắng quá nên dù có nghiền nát và bỏ đường vô thì thuốc vẫn rất đắng. Mình có nếm thử trước khi cho bé uống thì mình cảm nhận là rất đắng, mình phải uống nước ngay nhưng vẫn chưa tan hết cái đắng của thuốc ở trong miệng. Được bà chị chồng mách bảo: “bẻ nhỏ viên thuốc và bỏ trong cháo đút cho bé ăn chào kèm nuốt luôn thuốc” Nên sau này mình toàn cho bé uống thuốc viên bằng cách như trên. Rất nhàn và nhanh. Con ko khóc và uống được hết liều thuốc và mẹ ko có khổ sở khi cho bé uống thuốc.

Hôm nay bé đang bịnh và bác sĩ kê toàn cho bé những viên thuốc đắng. Bắt phải nghiền nát bỏ đường vô rồi cho bé uống. Không được bỏ trong cháo hay trong sữa cho bé uống. (Chắc là bà ngoại có hỏi là bỏ thuốc vô cháo rồi cho bé ăn luôn có được không nên được bác sĩ bảo vậy). Và uống thuốc đắng như vậy sau khi ăn thường là bé khóc lóc và ọc thức ăn ra hết. Nên bà ngoại buộc phải cho bé uống trước khi ăn. Rất cực khổ khi cho bé uống thuốc đắng.

Mình đang thắc mắc trong 2 cách trên thì cách nào hiệu quả khi cho bé uống thuốc? Mong các mẹ có kinh nghiệm tư vấn giúp mình.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT