Sự phát triển
của bé

Vua con của mẹ!

Thế là Pi của mẹ sắp được 6 tháng tuổi rồi! Ông vua con - mắm thúi của cả nhà! Từ khi con còn trong bụng mẹ, cả nhà đã nâng niu hai mẹ...

Thế là Pi của mẹ sắp được 6 tháng tuổi rồi! Ông vua con – mắm thúi của cả nhà! Từ khi con còn trong bụng mẹ, cả nhà đã nâng niu hai mẹ con mình hết mực. Giây phút lọt lòng con có giọt nước mắt hạnh phúc của bố mẹ, ông bà! Một bé trai nặng 3,4 kg, trắng trẻo, mặt mũi đẹp zai. Cô hộ sinh bế con đầu tiên thốt lên rằng ” Ôi em bé xinh zai lắm chị”! Bố con vào phòng đẻ bế con rồi ra ngoài bảo với hai bà là ôi đẹp zai lắm mẹ ạ! Hihi con ra đời cứ như hội tụ các nét mẹ mong ước từ khi có bầu!
Cữ tháng đầu con quấy khóc và hay thức đêm, vó vẻ con còn khá khó tính. Đến tháng thứ 2 trở đi con còn không thèm ti mẹ nữa, chỉ ti bình, rồi bắt bế dong suốt. Mẹ hi vọng qua 3 tháng con sẽ ngoan nhưng ôi còn giờ vẫn vậy và con hư hơn nữa! Con hội tụ đủ thứ: Không ti mẹ, không muốn nằm, phải bế ngồi và dong duổi cả ngày, không thích mặc quần áo, mặc quần áo thì la hét như cực hình, cho ăn thì phải dỗ lên xuống mới ăn mặc dù đói, nếu mẹ bực quá mà mắng cái là con dỗi nhịn đói đi ngủ, ngủ thì ngủ ngày cày đêm, không cho ngủ ngày thì hét khản cổ…… Vì vậy mà cả nhà goi con là mắm thối, vua con, con nhà lính tính nhà vua. Mẹ thử đủ kiểu kinh nghiệm, mẹo vặt để con ngoan mà không được. Thế là cả nhà phải theo lịch của con. Mẹ thì lúc nào cũng muốn ngủ vì mệt. Nhiều lúc bực quá, mắng vài câu nhưng rồi thấy vẻ ngây ngô nhoẻn cái miệng chúm chím ra cười của con mẹ và cả nhà lại quên hết, lại muốn ôm con và nưng nịu. Yêu con lắm! Bây giờ ngày nào cũng là ngày chiến đấu với con của cả nhà! Ông vua con chỉ ngoan lúc ngủ say! Mệt nhưng vẫn luôn hạnh phúc! Mẹ vẫn luôn tin một ngày mai con càng lớn sẽ ngoan nhiều hơn nhé! Cả nhà yêu con lắm lắm!

CYMERA_20151206_201110-400x711

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT