Sự phát triển
của bé

Thương yêu mẹ gửi hết cho con!

Bài dự thi Thời khắc yêu thương nhưng mà hok có giải :)

Ngỡ ngàng trong vai trò làm mẹ, 26 tuổi chẳng còn nhỏ dại gì nhưng mẹ vẫn nhớ cảm giác đầu tiên ấy… Những ngày đầu vụng dại bế con trên tay, những cử động nhẹ nhàng của chàng trai bé xíu khi ấy, ngày chiếc răng đầu tiên mọc, bước con chập chững đầu đời, tiếng con bập bẹ ngày nào… tất cả trở nên quá đỗi diệu kỳ đối với mẹ.
Năm mới lại chuẩn bị về, một năm nữa đã lại trôi đi và chàng trai của mẹ lại sẽ thêm một tuổi mới. Mẹ xin lỗi con khi đã không thể về vào ngày sinh nhật con như lòng mẹ tự hứa. Cuối năm, bộn bề công việc bài vở, tổng kết, mẹ đang mỗi ngày gồng lên nơi này để sớm được về bên con… Con yêu, giờ đây mỗi bước chân mẹ đi, mỗi con đường mẹ qua, mỗi việc mẹ làm, con đều hiện sâu trong tâm trí mẹ. Nơi này, ngày ngày bố mẹ mòn mỏi chờ con, mỏi mòn trong những cố gắng tưởng có lúc không trụ nổi khi mỗi ngày đều gồng gánh vì trăm khoản lo.
Con yêu thương, mẹ xin lỗi, sinh con ra mà không được gần bên chăm bẵm, vỗ về, để con phải nhớ, phải thương về một Hà Nội xa xăm có bố có mẹ. Mẹ cũng chưa bao giờ nghĩ mình đủ can đảm để chấp nhận xa con, vậy mà vì cuộc sống mưu sinh mẹ đành để lại con cho ông bà để theo bố. Lòng mẹ đau, đau nhiều lắm con ơi, biết không. Bố mẹ cưới nhau khi cả hai mới ra trường, giữa thời buổi khó khăn trăm chiều, cha mẹ đành để con lại khi con tròn 29 tháng tuổi. Thực lòng, xa con mẹ khổ tâm nhiều lắm. Mỗi chiều đi làm về, hòa vào dòng người hối hả ngược xuôi trên phố, sao lòng mẹ thấy cô đơn đến vô cùng. Đêm về, mẹ quặn đau vì nhớ, vì thèm cảm giác được ôm con vào lòng. Tiếng trẻ con nhà bên líu lo, tiếng bà mẹ nựng con, những câu chuyện mẹ còn chưa kể hết cho con nghe… tất cả làm lòng mẹ như bị ai cào xé đau buốt. Nhưng con ơi, cuộc sống là cả một quãng đời dài đầy những trắc trở, thăng trầm, cha mẹ cần đi lên bằng đôi bàn chân mình có. Cũng vì những mong sẽ sớm đón con theo mà cha mẹ đành chịu thử thách: xa con một thời gian. Mẹ nhớ lắm chứ, thương con nhiều lắm chứ. Con vẫn khóc nức nở, vẫn lắc đầu nũng nịu và vòng tay ôm mẹ thật chặt khi thấy mẹ về rồi lại đi. “Mẹ bảo mẹ không đi nữa mà, mẹ bảo mẹ ở nhà với con mà, mẹ bảo mẹ chụp ảnh với con mà, mẹ ơi con muốn đi với bố mẹ…” con ơi tim mẹ đau lắm. Có ai đó sẽ đặt dấu hỏi khi con hơn 34 tháng làm sao con lại biết nói những câu làm đau lòng người lớn như vậy. Nhưng chẳng biết tự bao giờ, đôi mắt con biết buồn và nhìn về xa xăm, lời con “ bà ơi, con buồn lắm”, “ mẹ ơi, con muốn đi với bố mẹ, mẹ đừng đi, mẹ ở nhà với con thôi…” Mẹ thấy mình có lỗi với con nhiều lắm, con ơi
.
Con yêu ơi, có con rồi mẹ đã biết thế nào là nhớ cái hình hài bé nhỏ, có con rồi mẹ đã biết tằn tiện chi tiêu, có con rồi mẹ biết quý trọng hơn thời gian mỗi ngày, để mẹ yêu hơn cuộc sống này và để mẹ cố gắng sống thật tốt, thật lâu bên con. Mẹ chỉ có một cuộc đời nhưng tình yêu mẹ dành cho con nó nhiều hơn thế, mẽ mỗi ngày vẫn dõi theo bước đi của con, lắng nghe nhịp đập nơi trái tim con, và từ nơi này ngày nào mẹ cũng nghĩ về con, con yêu à! Chỉ khi về bên con, ôm con vào lòng và bình yên trong giấc ngủ, mọi gánh lo bộn bề sẽ để hết ngoài cửa, chỉ bình yên bên con là điều vô giá với mẹ.

Một năm nữa lại sắp qua, mẹ tự hỏi đã làm được những gì cho con. Mẹ mong ngày cuối năm về lại bên con, ôm cục cưng bé nhỏ vào lòng mà nựng mà hôn âu yếm cho thỏa nỗi mong nhớ bao  ngày, mẹ mong những cái Tết nhà mình sum họp biết bao. Mẹ mong những cái Tết đong đầy yêu thương bên con bé nhỏ, chàng trai à! Chẳng niềm hạnh phúc nào bằng được bên con mỗi ngày…

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT