Sự phát triển
của bé

Thương anh 2 của con !

Anh 2 con là người khá lành tính và hiểu chuyện, dường như anh đã ý thức được việc mẹ có em bé sẽ như thế nào ! nên anh chàng rất thận trọng trong mọi thứ !

Tối qua đi làm về có vẽ như mẹ càng ngày càng trở nên dễ bị mệt hay sao đó ! mỗi ngày đi làm mẹ chạy sáng đi 7km, trưa về 7km, đi lại 7km tua cuối cùng buổi chiều đi về lại thêm 7km nữa, chưa kể ghé đón anh 2 con và đi chợ búa tùm lum, nên mẹ cũng hơi mệt.

Về đến nhà nấu xong thức ăn là mẹ mệt nhừ, chờ ba đi làm về đã dọn cơm ăn, mẹ đã lã người mẹ nằm trên giường ngủ thiếp đi ! anh 2 con đi học bài sớm, trong lúc chờ ba về.

——- Ảnh mẹ chụp hôm trước anh 2 con tập trung làm toán giờ mẹ mới lôi ra sử dụng hihi ——

Khi làm xong anh chàng quay qua gọi mẹ ơi con làm xong rồi, nhưng mà mẹ mệt nên cứ im lặng nằm không trả lời, thế là anh 2 con tự nói một mình: ” Ôi trời chắc mẹ lại thiếp đi rồi, em bé trong bụng mẹ khiến mẹ chỉ thích ăn và ngủ vậy đó!”

Khi ba về, ba thấy ít thức ăn nên ba chiên thêm 2 cái trứng nữa; xong dọn cơm lên, Bin mới nói với ba
– Ba ơi ! cái bụng bầu làm mẹ suốt ngày chỉ thích ăn  với ngủ thôi ba.
thế là bị ba la cho 🙁
– Ba bảo bụng bầu gì mà bụng bầu, Bin thì biết gì mà nói ( mẹ hiểu ý ba là đừng có nói cái bụng bầu kiêng kị gì đó chả biết nữa) riêng Bin thì  cứ vô tư lực lại đối đáp tiếp lời ba
– Con nói thiệt đó, bụng mẹ to lên rồi, mẹ còn uống thuốc bầu mà ba ! ( thuốc bổ sung vitamin, sắc và canxi mẹ hay uống hàng ng​ày)
Thằng nhóc này ba đã bảo mẹ mệt tại mẹ bị trướng bụng thôi, bầu gì mà bầu?.
– Chàng ta im lặng không đáp lại sau tiếng quát của ba. Nhưng trong lòng vẫn phân vân, nên vừa đi lại gần mẹ miệng vẫn thầm thì: Thiệt mà ba không tin ! mẹ có em bé trong bụng mà !

Mặt buồn thiu, uể oải đi lây mẹ dậy:

Nãy giờ mẹ vẫn nghe câu chuyện của 2 cha con rõ một một, nhưng mẹ không muốn dậy nên mẹ nằm im ngủ. mẹ bảo 2 ba con ăn trước đi. Lát mẹ ăn sau, Thế là ba xuống gọi, vợ ơi dậy ăn đi, ráng ăn cho khỏe, chứ ăn không là lã người đó, ăn xong xuống ngủ tiếp !

Không đành để 2 ba con thúc giục nữa, mẹ ráng dậy ăn cơm, nhưng mệt quá chỉ ăn nỗi 1 chén cơm canh. rồi khuya ăn tiếp.

Sáng nay anh 2 ngủ dậy, chạy ra ôm mẹ, ảnh ôm nhẹ nhẹ thôi ! vòng tay qua bụng mẹ thiệt là nhẹ nhẹ, ảnh bảo mẹ dạo này phải hết sức cẩn thận nghe chưa? dặn dò như mẹ dặn con vậy á, cơ mà mẹ rất thích sự quan tâm của ảnh hihi

Anh 2 con là vậy nhưng rất tình cảm, ảnh yêu thương người khác nhiều hơn những gì ảnh muốn nhận ! Thôi mẹ lại tiếp tục làm việc đây, Hôm qua ngồi ghi lại những khoảng thời gian khi anh 2 con còn bé tí, những mốc thời gian anh thay đổi mẹ không có máy ảnh để chụp, tới con chắc mẹ sẽ ghi lại thật kỷ những khoảnh khoắc đáng nhớ của con, những mốc quan trọng đầu đời của con.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT