Sự phát triển
của bé

Thực đơn mỗi ngày cho con!

Mỗi ngày dành cho con là một ngày vui với mẹ

Công việc đầu tiên khi mẹ tỉnh dậy là chuẩn bị đồ đi học cho con. Như một thói quen mỗi ngày, mẹ đã quen lắm rồi. Dù hôm đó là bố hay là mẹ lai con đi học, thì chuẩn bị đồ cho con là việc quá đỗi quen thuộc với mẹ!
Đầu tiên là sữa bột cho vào bình. Sữa này cô sẽ pha cho con uống vào 16 giờ chiều. Tiết mục tiếp theo là làm sinh tố. Hôm thì sinh tố na, hôm cam, hôm bơ, có hôm là nước chè đậu đen để cô cho con ăn sau khi ăn sáng xong một tiếng. Những hôm làm sinh tố na, mẹ lại lạch cạch ngồi lấy hạt, đến là lâu. Rồi thì hạt cam, tép cam… Nhưng chỉ cần nghĩ đến con sẽ được ăn ngon là mẹ thích rồi. Vốn dĩ con lười ăn hoa quả nên mẹ phải chế biến thành sinh tố hết. Mỗi tuần ăn 3-4 bữa các loại. Nhất là bây giờ đang mùa na và mùa nhãn nên mẹ yên tâm lắm. Hôm nào con không ăn sinh tố sẽ làm một hộp sữa tươi 180 ml. Và trước giờ đi ngủ trưa là một hộp proby mẹ đã gửi cô trong ba lô. 
Buổi chiều đón con về, mẹ sẽ rửa mặt, tay chân cho con, rồi con uống nước. Nhiều hôm anh ấy đói cứ đòi sữa tươi, mẹ bảo sau khi ăn cơm xong mẹ cho nên tiu nghỉu lắm. Con ăn ít cơm lắm, hôm nào nhiều là gần nửa bát con thôi, không thì là vài thìa. ăn tối xong là một hộp proby nữa, đến 20 giờ là ăn sữa chua( hoặc sữa tươi) , kết thúc lúc 21h30 với cốc sữa bột. 

Mẹ luôn duy trì thói quen cho con ăn uống đúng giờ, đúng bữa. Dù đi chơi hay đi đâu cũng vậy, mẹ it cho em ăn vặt, nhất là những đồ ăn sẵn thì tuyệt đối không. Mong sao em của mẹ luôn thật khỏe mạnh nhé!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT