Sự phát triển
của bé

THIÊN THẦN LÀ CÓ THẬT!!!

Gửi con trai bé bỏng của Ba Mẹ! Từ lúc con đến bên Ba Mẹ, thì Ba Mẹ đã tin: Thiên Thần là có thật! Mẹ biết có em trước ngày...

Gửi con trai bé bỏng của Ba Mẹ!
Từ lúc con đến bên Ba Mẹ, thì Ba Mẹ đã tin: Thiên Thần là có thật!
Mẹ biết có em trước ngày sinh nhật Ba 2 ngày, và Mẹ cố giấu niềm hạnh phúc trong 2 ngày, để dành tặng Ba món quà sinh nhật to lớn ấy. Nếu lúc đó Mẹ quay lại, thì lớn lên khi xem con sẽ bật cười khi có người Ba đáng yêu đến thế. Mở hộp quà bé xinh ra, khi cầm trên tay chiếc que thử 2 vạch, Ba con đứng yên cả 3 phút như chưa hiểu chuyện gì. Rồi như ngộ ra “chân lý”, ba con nhảy cẫn lên như 1 đứa trẻ được cho kẹo. Nhưng thay vì cười, Ba con lại khóc trong niềm vui sướng vô hạn. Ba chạy đi thông báo với ông bà nội, với cô chú, rồi điện thoại cho ngoại, cho dì,… Sinh nhật tuổi 33 của Ba con thật đáng nhớ!
Rồi con lớn lên từng ngày bên trong Mẹ. Vì nghén nặng nên Mẹ phải xin nghỉ làm và về Ngoại ở. Đến khi gần 6 tháng, Mẹ mới có thể ăn uống lại bình thường.
Mẹ vẫn đi khám định kì, được nhìn thấy con yêu lớn lên từng ngày trong bụng Mẹ, thật hạnh phúc biết bao. Những tháng cuối thai kì, Mẹ bị thiếu ối. Mẹ đã phải chích trợ phổi để giúp con an toàn. Lúc ấy Mẹ vẫn chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc thiếu ối. Buổi tối hôm ấy, mẹ đi khám định kì, bác sỹ báo ối tuột xuống thấp quá, phải nhập viện gấp trong đêm. Bước ra chỗ Ba đợi, Mẹ khóc như 1 đứa trẻ. Ba thấy vậy liền chạy vào hỏi bác sỹ, xong ra nói với Mẹ sẽ không sao đâu, chỉ là nhập viện theo dõi thôi. Nói xong 2 vợ chồng Mẹ chạy về nhà, soạn ít đồ và chạy thẳng vào bệnh viện. May mắn thay mọi thứ lại ổn nên Mẹ con mình được về nhà vào hôm sau.
Rồi ngày con ra đời cũng thật thú vị. Con chẳng báo cho Mẹ dấu hiệu nào cả. Sáng thức dậy ở nhà Ngoại, Mẹ đau bụng muốn đi vệ sinh mà chẳng đi được. Ra nói với Ngoại và dì 2, mọi người bắt Mẹ phải đi viện ngay, vì có lẽ con muốn gặp Mẹ rồi. Lúc đó Mẹ còn cố năng nỉ để cho Mẹ ăn tô bún riêu cái đã. Vì Mẹ đói bụng. Nhưng may là dì 2 con không cho, bắt phải đi ngay, chứ lúc đó Mẹ mà ăn hết tô bún ở nhà ko biết ra sao nữa ?
Đến phòng cấp cứu, mấy cô y tá bảo Mẹ lại làm thủ tục, Mẹ nói ” em đau chịu hết nổi rồi, ko làm được nữa đâu” và thế là mọi thứ đã có Ba lo.
Chắc em biết Mẹ rất sợ đau, nên lúc nhập viện, 30 phút sau em đã ra với Mẹ rồi! Được nhìn thấy em, nghe em khóc mà Mẹ chẳng biết nước mắt Mẹ rơi khi nào, được ôm em vào lòng, Mẹ biết, Mẹ đang ôm cả thế giới trong tay.
Em đến bên Mẹ, trộm vía em là một em bé ngoan! Ai cũng bảo em là bản sao của Ba, rất điềm đạm. Ngày đi chích ngừa, em chỉ khóc lên vài tiếng rồi ôm ti Mẹ ngủ ngon lành. Nhưng khi về nhà, tối đến, bỗng nhiên em khóc nấc lên. Đó là lần đầu tiên cả nhà nghe em khóc to đến vậy, là lần đầu tiên em không thèm ti Mẹ. Ẵm em trên tay đi vòng quanh mà em chẳng nín, Mẹ khóc theo em!
Mẹ chắc rằng em rất thương Mẹ, nên khi Mẹ khóc, thì em cũng nín và ngủ ngoan trên tay Mẹ.
Trộm vía em Mẹ rất cưng, vì mỗi khi ngủ em hay giật mình. Nhưng chỉ cần có Mẹ ở bên, được nắm tay Mẹ, hay thậm chí chỉ cần chạm được Mẹ là em ngủ rất ngoan. Mọi người hay bảo cứ ôm em thì sau này em bám Mẹ, sẽ khó. Nhưng Mẹ không sợ, Mẹ chỉ muốn ôm em mãi thôi, em có bám đi nữa thì Mẹ lại càng thích, bởi vì em có quyền như thế, vì em muốn bên cạnh Mẹ, muốn được Mẹ vỗ về, và vì Mẹ là Mẹ của em!
Ngày qua ngày, được bên em, được ngắm nhìn là niềm hạnh phúc của Ba Mẹ, của gia đình. Không riêng gì Mẹ, với Ba, em cũng là tất cả! Ba luôn tìm những thông tin, những chỉ dẫn bổ ích trong từng cột mốc quan trọng dành cho em. Em còn chưa tròn 4 tháng, mà Ba đã tìm hiểu cách thức cho em ăn dặm, nào là thức ăn, ghế ăn, thực đơn các kiểu… Mẹ biết, với Ba em cũng là cả Thế giới!
Được nhìn thấy Ngoại, Dì 2, các chị chơi với con, được nhìn thấy Ba con hằng đêm thay tã,  đọc truyện và trò chuyện với con như ” 2 người đàn ông” với nhau, Mẹ biết, hạnh phúc của Mẹ là đây!
Từ ngày con đến bên Ba Mẹ, bên gia đình, Mẹ đã tin Thiên Thần là có thật!
Thiên Thần ấy giúp Mẹ biết mình phải làm gì để dành những điều tốt đẹp nhất cho con, dù đây là lần đầu tiên Mẹ được làm Mẹ! Con giúp Mẹ thương và ngưỡng mộ Ngoại rất nhiều, vì đã cho Mẹ cuộc sống này, cho Mẹ đến bên Ba, và mang đến Thế giới 1 Thiên Thần!
Nằm bên con, ngắm nhìn con ngủ an yên, chỉ 2 từ để diễn tả tất cả, đó là ” HẠNH PHÚC”
Cảm ơn con đã đến bên Ba Mẹ! Yêu con!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT