Sự phát triển
của bé

Thai kỳ 38 tuần, ngày thứ 6

Chuyện vui - Chuyện buồn Thứ bảy, ngày 7/5/2016. Mồng 1 âm lịch.

Buồn là hôm thứ 5 đi khám, cũng đi đo cơn gò, bác sĩ nhìn vào thì bảo biểu đồ gò này là tử cung của mẹ mở được 3 – 4 phân rồi, ngay tối nhập viện đi rồi bác vào. Xong bác bảo lên nằm để bác đo cổ tử cung, đến lúc mẹ được bác đo thì bác bảo “Ôi con ơi, cổ tử cung chưa mở con ơi, mà con gò nhiều thế này thì chắc chắn là do con đi nhiều rồi. Tuyệt đối đừng di chuyển, con về thì chỉ nằm thôi! bụng cứng, gò liên tục mà cổ tử cung ko chịu mở thì cả con và em bé sẽ nguy hiểm đấy nhé”. Bác sĩ còn bảo, bây giờ bụng thế này là không đo được nữa vì ko phân biệt được, chỉ có 2 trường hợp , một là có máu báo , 2 là con ít vận động hơn bình thường thì vào ngay viện là vừa .
Mẹ nghe xong mà đầu óc cứ quay cuồng với mấy chữ “nguy hiểm” … từ lúc đi khám đến giờ mẹ cứ nằm lì 1 chỗ. Nhà mình có lầu , mỗi lần đi xuống là phải căng bụng nên mẹ cũng hạn chế đi luôn. Chỉ xuống lầu khi ăn và làm gì thì làm, xong là leo lên lầu tắm , ngủ ….
Không phải do Sam của mẹ lì đâu, là do mẹ đi, hoạt động nhiều làm bác sĩ ko rõ ràng giữa cơn gò sắp sinh và cơn cơ tử cung khi hoạt động nhiều như thế …….
À, hôm qua và hôm nay, mẹ thấy đau phần bụng dưới lắm con à. Kiểu giống như nó trì xuống vậy. Mẹ cũng thấy nặng quá, chỉ muốn nằm và nhắm mắt ngủ thôi, ko ăn gì cũng được.
Hôm qua mẹ ko uống sữa. Lết lên phòng là ôm gối ngủ. Người giống ốm ốm.
Hồi mẹ mang thai quý I cũng thích ngủ , ko ăn gì cả nên sụt ký đó Sam. Bây giờ mẹ cũng ko muốn ăn gì cả.

Cả nhà thì ngóng con thôi rồi. Bà ngoại thì bảo”có thấy gì chưa? Nhớ để ý kỹ quần lót nhá, thấy hồng hồng là đi luôn đó”.
Mà hôm nay mồng một, con đừng ra đời nha. Bà ngoại bảo con trai ra đời ngày này là bất trị lắm. Nên muốn gặp mẹ thì chọn mai hoặc ngày khác.
Mẹ cứ nghĩ sinh con sớm, hóa ra ngót nghét cũng đủ ngày đủ tháng đấy chư. Hôm nay sắp hết tuần 39 rồi…
Mẹ lại đợi con ……………………………..

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT