Sự phát triển
của bé

[Tập ăn dặm cho con] – Kinh nghiệm nhỏ của mẹ

Mặc dù mẹ vẫn duy trì chế độ bú sữa mẹ trong hai năm đầu đời, thế nhưng con của mẹ ngày càng phát triển về thể chất...

Mặc dù mẹ vẫn duy trì  cho con chế độ bú sữa mẹ trong hai năm đầu đời, thế nhưng con của mẹ ngày càng phát triển về thể chất và hoàn thiện hơn về các kỹ năng, do đó cần đủ nguồn năng lượng để đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể .

Ăn dặm, bữa ăn đầu đời của con, quan trọng không phải chỉ vì cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho con mà còn giúp con làm quen với thức ăn. Chính vì vậy cho con ăn dặm đúng cách và đúng thời điểm là hết sức quan trọng. Vì vậy vấn đề ăn dặm của con luôn được mẹ chú ý đầu tư kĩ lưỡng, mẹ chú trọng đến chất lượng món ăn khi con nạp vào cơ thể hơn là số lượng, do đó khi chế biến mẹ luôn tuân thủ nguyên tắc làm sao để giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất cho món ăn. Điều này mẹ cũng phải học hỏi rất nhiều từ các bà,  các cô đồng nghiệp đi trước, trong sách vở và cả trên các trang mạng nữa. Đối với mẹ trang thông tin của cộng đồng Marry Baby thật sự hữu ích. Ở đó mẹ luôn tìm thấy cho mình những thông tin cần thiết và thiếu hụt để mẹ hoàn thiện hơn trong cách chăm con.


Bữa ăn dặm đầu tiên của con

-Khi con bắt đầu tập ăn dặm, mẹ không sốt ruột mà cho con ăn được nhiều ngay trong những bữa đầu tiên. Việc tập cho con ăn dặm được mẹ thực hiện một cách từ từ, với các loại thức ăn chú ý tập cho con ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc, thức ăn tăng dần theo từng tháng tuổi. 

Còn với loại nước uống hằng ngày, mẹ  cho con  uống ½ quả cam, quýt ngọt pha loãng, có tác dụng làm mát và tăng sức đề kháng cho con, đôi khi mẹ có thể thay đổi một số loại quả khác nhau như nho,  bơ….

Lúc con mới tập ăn dặm mẹ thường xay nhuyễn thức ăn


Mẹ học được khá nhiều món ăn ngon để chế biến cho con trong quá trình ăn dặm cũng như thời gian sau. 

 
– Khi con lớn hơn và tự nhai, cắn…thì tùy theo đó mẹ sẽ có những cách chế biến phù hợp. …

Sữa tươi là thức uống ưa thích của con. Con tự ăn cơm khi được 13tháng tuổi Ăn cơm bốc là sở trường của con 🙂 Đôi khi đơn giản chỉ là một miếng thanh long dành cho bữa ăn dặm  

 Hi vọng một số kinh nnghiệm nhỏ của mình sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong cách chăm sóc các con. Chúc mẹ và bé khỏe mạnh.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT