Sự phát triển
của bé

Rau ngót

Rau ngót

Mình vẫn hay thắc mắc tại sao sinh xong ông bà cứ bắt ăn canh rau ngót hoài. Đến hôm nay mới biết là do rau ngót rất tốt cho phụ sản sau sinh. Các mẹ cùng xem nhé!
Lá rau ngót có vị ngọt, tính mát thường được chế biến các loại canh hay thước giúp giải nhiệt, loại độc. Bên cạnh đó, theo Đông y, rau ngót còn có tác dụng mát máu, hoạt huyết, lợi tiểu, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm & đặc biệt là cầm máu.
Ngoài ra, rau ngót còn có nhiều  tác dụng khác:
– Chữa ban sởi, ho, viêm phổi, sốt cao: sắc uống
– Giảm huyết áp: nấu ăn hàng ngày
– Chữa chứng đái dầm ở trẻ nhỏ: giã lấy nước uống.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Thi Nguyen
    • 27 chủ đề | 
    • 7 trả lời
    tích lũy được 151 điểm
    1
  • Dương Mai
    • 59 chủ đề | 
    • 333 trả lời
    tích lũy được 110 điểm
    2
  • Dư Thị Lương
    • 60 chủ đề | 
    • 923 trả lời
    tích lũy được 98 điểm
    3
  • Ssarah
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 50 điểm
    4
  • Bé Gạo
    • 36 chủ đề | 
    • 399 trả lời
    tích lũy được 35 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT