Sự phát triển
của bé

Phái đẹp toàn năng – Hành trình để trở nên đẹp toàn năng

Hành trình để trở nên đẹp toàn năng là một hành trình không hề đơn giản, đòi hỏi cả một sự nỗ lực không ngừng trong cuộc sống.

Mẹ kể con nghe, ngày xửa ngày xưa, thuở mẹ còn cắp sách ngày hai buổi đến trường thì mẹ là đứa con gái nặng ký nhất (theo nghĩa đen) so với bạn bè cùng trang lứa. Vì vậy mà mẹ luôn  được gọi với cái tên là “béo”. Mẹ buồn lắm! Mẹ tư ti với cơ thể của mình. Và thế là mẹ tự tạo cho mình một vỏ bọc xù xì và cứng rắn. Mẹ luôn tỏ ra là người mạnh mẽ, tự lập, không cần sự giúp đỡ của ai. Mẹ sẵn sàng xù lông, dựng gai với bất kỳ ai trêu chọc mẹ. Điều đó thật là ngốc nghếch. Và mẹ lại có thêm biệt danh là “Dung ma ma”. Ngày đó mẹ không bao giờ nghĩ rằng mình đẹp, mình là phái đẹp. Nhưng bây giờ mẹ hoàn toàn tự tin rằng mình không những chỉ là phái đẹp mà con là phái đẹp toàn năng nữa: giỏi việc nước, đảm việc nhà, sống hòa đồng thân ái. Đó là cả một hành trình cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ đó con yêu ạ!

Nói thế nào cho con hiểu nhỉ? Giỏi việc nước ư? Ừ, xưa xửa xừa xưa, mẹ tự ti về cơ thể của mình, mẹ cảm thấy cô đơn, không có bạn bè, mẹ nghĩ rằng mình không đẹp. Nhưng điều đó đã không làm mẹ sống tiêu cực. Mẹ học cách bỏ ngoài tai những điều không cần thiết phải nghe, bỏ ngoài óc những điều không cần thiết phải nghĩ. Mẹ không ngừng học hỏi, phấn đấu, luôn giúp đỡ bạn bè. Và điều làm mẹ sung sướng, hạnh phúc là cuối mỗi năm học, trong sổ học bạ, cô giáo lại nhận xét: “ Đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động”. Đó chẳng phải là điều tuyệt vời sao? Điều đó giúp mẹ tự tin tiến bước ra thủ đô làm sinh viên.
Và ừ, đó là chuyện xưa xửa xừa xưa. Còn nay nảy này nay thì mẹ đã trở thành một cô giáo rồi. Mẹ là cô giáo dạy trẻ khuyết tật, một công việc không thấy ánh hào quang thành quả. Bài học của mối đứa trẻ, nó không phải diễn ra chỉ trong 1-2 ngày mà kéo dài cả tháng và thậm chí trong nhiều tháng. Sự tiến bộ của học trò chỉ diễn ra trong âm thầm, lặng lẽ. Phải, đó là một công việc khó khăn và đầy áp lực. Mẹ không tự tin mình giỏi hơn những người xung quanh, nhưng mẹ hài lòng khi mỗi ngày mẹ làm việc, mẹ biết đứa trẻ đang cần gì và mẹ thấy điều mẹ đang làm là có ích cho người khác, cho xã hội.
Còn với việc nhà, mẹ tự tin là mình đảm đang đấy, hihi. Đầu tiên là bổn phận làm mẹ. Điều tuyệt vời nhất trên đời này là được làm mẹ. Kể từ khi được làm mẹ, mẹ mới biết là mình đẹp, đẹp toàn năng luôn. Làm mẹ, đó là hành trình không hề đơn giản. Kể từ một người không hiểu biết gì về mang thai, sinh con, để sinh con ra mẹ cũng phải tìm hiểu, nghiên cứu, đọc hết tài liệu này đến tài liệu nọ, học hết lớp oflfline này đến lớp online khác, để biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình, để biết nên ăn gì và không nên ăn gì, để biết nên làm gì và không nên làm gì và làm sao để con ra đời trong an toàn và khỏe mạnh. Cả một hành trình học tập đó con yêu.
Khi sinh con ra, mẹ cũng bắt đầu phải điều chỉnh nhịp sống của mình: bớt chút thời gian chăm sóc bản thân, bớt chút thời gian theo đuổi sở thích, thay đổi thói quen ngủ sớm dậy muộn; để có thời gian cho con nhiều hơn; để lẽo đẽo theo con lê la hết từ ngóc  ngách này đến xó xỉnh khác cho con tìm hiểu vầ sáng tạo. Và trong cái chưa hoàn hảo về vẻ đẹp ngoại hình mẹ tìm thấy sự hài lòng mỹ mãn trong vẻ đẹp làm mẹ.

Và từ một đứa hậu đậu, không biết nấu món gì ra hồn thì mẹ cũng phải học hỏi để sao cho bữa ăn của con vừa đầy đủ dinh dưỡng lại vừa ngon miệng. Những món ăn của mẹ, dù người khác nhìn thấy chẳng ra gì nhưng khi các con ăn mà cứ tâm tắc “Ưmm, ngon tuyệt! Mẹ thật là siêu!” là mẹ lại có đủ cơ sở để tự tin mình giỏi, mình đẹp.

Rồi thì bố làm xa nhà, mẹ là đứa nổi tiếng chậm chạp, có những lúc ước gì mình có ba đầu sáu tay mười hai con mắt và chắp thêm đôi cánh để vừa có ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, để có bữa ăn ngon, chỉn chu, để có thời gian chơi với con và để có thời gian chăm sóc bản thân mình thì nay mọi việc đều ổn cả. Mẹ học cách bỏ bớt việc gì, làm những việc gì để cân bằng cuộc sống của chúng ta. Thế là mẹ giỏi phải không nào?

Ngày xưa mẹ chẳng bao giờ nghĩ là mình đẹp. Mẹ không hề hiểu rằng cái đẹp của ngoại hình không phải là tất cả. Một người được cho gọi là đẹp còn là một người có tâm hồn trong sáng, một trái tim nhân hậu, một người tự tin và hạnh phúc. Và một người đẹp toàn năng là người có khả năng sắp xếp cuộc sống của mình để trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày, để luôn tự tin và hạnh phúc. Mẹ nói với con điều này, bởi vì nhờ có con, nhờ được trải qua hành trình mang thai, sinh con ra và nuôi con khôn lớn mà mẹ mới biết rằng mình có khả năng như thế nào; nhờ có con mà mẹ biết được rằng  mẹ là người xinh đẹp, người giỏi giang, người hạnh phúc.
 

No tags for this post.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 14740 điểm
  1
 • Ngọc Hồng
  • 614 chủ đề | 
  • 3688 trả lời
  tích lũy được 10470 điểm
  2
 • Mẹ Kem
  • 622 chủ đề | 
  • 7417 trả lời
  tích lũy được 9828 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8534 điểm
  4
 • Mẹ xí muội
  • 487 chủ đề | 
  • 7039 trả lời
  tích lũy được 7056 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT