Sự phát triển
của bé

ôi mệt quá con ơi !

Sao bỗng dưng giờ này mẹ cảm thấy mệt quá con ơi huhu ... chắc hôm nay công việc cuối năm cơ quan hơi nhiều nên mẹ bị đau lưng vì chả có thời gian đứng lên nữa ... trưa về cho bò, chó, gà ăn trưa ... vì ba con về làm tuần 49 ngày của ông Nội, huhu cơm mẹ cũng không kịp nấu ... ra tiệm ăn tạm tô phở rồi đi làm lại liền, có lẽ trưa nay mẹ không được ngủ trưa nên cơ thể mẹ mệt lã thế này đây, giờ tay chân mẹ cứ run lẩy bẩy ... đánh phím cũng không nổi nữa hic :(

Nhưng mà kệ, cứ bình tĩnh sống… vẫn cứ từ từ … mẹ lại vào marrybaby để theo dõi tuần thai thứ 6 nè con. Thời gian trôi nhanh thật nhanh…

Nhật ký mang thai – Tuần 6

Ngày 1: Nghiên cứu cho thấy 90% phụ nữ khi mang thai cảm thấy thèm đặc biệt một món ăn nào đó. Đừng quá gò ép bản thân nhưng cũng không nên thả trôi theo những cơn ghiền thức ăn có quá nhiều đường và chất béo, bạn nên sáng suốt lựa chọn những thực phẩm lành mạnh cho thai kỳ để thay thế nhé.

=> Mẹ không thèm bất kỳ món nào hết à

Ngày 2: Sự phát triển của thai nhi đang diễn ra nhanh chóng, đầu tuần bé chỉ mới bằng một hạt đậu nhỏ, đến cuối tuần bé đã lớn bằng một hạt sen rồi .

=> Ước gì có thể nhìn thấy con nhỉ?

Ngày 3: Để làm giảm chứng ợ nóng và khó tiêu khi mang thai, thay đổi chế độ ăn ba bữa ăn chính của bạn (ăn sáng, trưa và bữa tối), thay vào đó, chia thành nhiều bữa nhỏ hơn, ăn đồ ăn nhẹ thường xuyên hơn.

=> Cái này đúng nè, mẹ ợ nóng thường xuyên, rất khó chịu huhu 

Ngày 4: Tránh dùng quá nhiều xà phòng tắm vì có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên của cơ thể bạn. Giai đoạn mang thai này bạn thường có biểu hiện khô và ngứa da.

=> Cái này thì may quá : trời lạnh quá nên mẹ toàn tắm bằng nước ấm thôi, không dùng xà phòng tắm hihi

Ngày 5:  theo dõi cân nặng khi mang thai.

=> Cũng khá ổn, nhưng mà khuyên mẹ tăng 11 đến 16kg có vẻ hơi nhiều, mẹ tính chỉ cần tăng trong vòng 10kg thôi là chuẩn. 

Ngày 6: Bạn đang khó chịu vì chứng táo bón? Nguyên nhân có thể do vi chất sắt trong các loại vitamin bạn đang uống, nên xin ý kiến bác sĩ sản khoa xem bạn có nên thay đổi loại thuốc khác.

=> Mẹ thì bị táo bón thường xuyên, cũng đang cân đối chế độ ăn uống và uống nước thường xuyên nhưng có vẻ không cải thiện bao nhiêu hết .. hu hu buồn 🙁

Ngày 7: Tham gia vào Hội các mẹ mang thai giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất để cùng chia sẻ kinh nghiệm mang thai.

=> Vào đọc thường xuyên luôn hehe

Mẹ sẽ luôn cố gắng để mỗi tuần theo dõi sức khỏe tốt nhất con nhỉ? những thông tin hữu ích mẹ cần học hỏi thêm nữa mà 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT