Sự phát triển
của bé

Nói “không” với những loại nước sau khi pha sữa cho bé

NÓI “KHÔNG” VỚI NHỮNG LOẠI NƯỚC SAU KHI PHA SỮA CHO BÉ

Các mẹ luôn có những sáng tạo đến bất ngờ trong cách chăm sóc con cái & truyền miệng nhau những phát minh của mình. Tuy nhiên, nếu có truyền miệng thì các mẹ cũng nên đừng truyền cho nhau cách pha sữa cho bé như sau nhé.
Pha sữa bằng nước khoáng:
Khi mẹ dùng nước khoáng để pha sữa cho bé uống sẽ có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian nguy hiểm. Nếu uống sữa pha với nước khoáng, trẻ không hấp thu được hết những chất dinh dưỡng có trong sữa, cản trở sự phát triển của bé.
Pha sữa bằng nước rau luộc:
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, tuyệt đối không nên dùng nước luộc rau để pha sữa cho trẻ. Rất nhiều trường hợp trẻ phải nhập viện vì tím tái, ngạt thở sau khi được mẹ dùng nước rau luộc pha sữa.
Nước luộc các loại rau như củ dền, cả rốt, nước cải bẹ xanh, bắp cải, củ cải đường.. thường có chứa hàm lượng nitrate cao, sau khi ăn sẽ đi vào máu kết hợp với hemoglobin của hồng cầu tạo ra methemoglobin khiến hồng cầu mất khả năng vận chuyển ôxy có thể gây tử vong nếu không điều trị  kịp thời. Hơn nữa, các loại rau thường được sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật nên khi nấu thường hòa tan trong nước luộc rau. Dùng nước luộc rau đó pha sữa sẽ có nguy cơ gây ngộ độc cho trẻ.
Pha sữa bằng nước hoa quả:
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt là vitaminC giúp hấp thu tốt chất sắt có trong sữa và thực phẩm, tăng cường quá trình tạo máu của cơ thể nhất là trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, nước trái cây hoàn toàn không thích hợp dùng để pha sữa vì trong nước trái cây có chứa nhiều vitamin C và một số acid hữu cơ. Các chất này sẽ làm vón casein (một loại protein chính trong sữa) dễ làm trẻ khó tiêu và đầy bụng.
Ngoài ra, mẹ cũng không nên cho trẻ uống sữa ngay sau hoặc trước khi ăn hoa quả không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống các loại nước trái cây.
Các chuyên gia dinh dưỡng đã  nhấn mạnh, chỉ cần được đun sôi thì những vi khuẩn trong nước sẽ bị tiêu diệt, đáp ứng nhu cầu nước sạch và an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài ra, khi pha sữa bột nên dùng nước đun sôi để  nguội đến nhiệt độ thích hợp pha sữa là an toàn nhất các mẹ nhé!

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT