Sự phát triển
của bé

NK đầu đời của bé : LẦN ĐẦU PERU ĐI WEDDING

Lần đầu tiên mẹ cho Peru đi đám cưới...nhưng con ngoan lắm!! Hổng có khóc xíu nào luôn!! hihi...

Tối thứ 6 (11.07.2014) mẹ cho Peru đi đám cưới. Thật ra mẹ đã lên kế hoạch cho con đi rồi như giả vờ hỏi chọc pa :

Mẹ : Ck ơi có nên cho Peru đi đám cưới ko hả ck? Ko có ck ở nhà 1 mình vk cho con đi sao vk lo nỗi?

Pa : Cho con đi đi! Sao bỏ con trai tui ở nhà được nè?

Mẹ : Con ngoan mẹ mới cho đi! Con hư mẹ cho ở nhà!!

Pa : Thôi mà, con trai tui ngoan mà…cho con trai tui đi đi!! hihi…

Mẹ : Vk biết rồi!! Vk cho con đi!! Dắt con đi đại diện cho ck ha!! Khoe dùm ck há!!

Pa : Uh, đúng rồi (khoái chí cười!)

….

Vì đây là đám cưới bà con nên mẹ mới cho con đi. Lần đầu tiên cho con đi đám cưới nên mẹ phải chuẩn bị kỹ càng, trước đó mấy ngày luôn. hihi… 

Mẹ ko có đồ, sinh xong quần áo cũ mặc ko vừa nên mẹ phải nhờ ngoại trông chừng con mấy buổi tối để đi kiếm quần áo mua cho mẹ. Mẹ đi được 3 tối thì lựa được mỗi cái đầm có thể được cho là vừa với body mà kín đáo. Còn có mốt hay ko thì mẹ cũng ko biết nữa vì hơn 1 năm nay mẹ chẳng biết thế nào là thời trang nữa rồi!! Mẹ chỉ biết thời trang bà bầu, thời trang cho mẹ và bé thôi ah!! Hihi…

Peru của mẹ thì quần áo đẹp có nhiều rồi! Ấy thế mà cứ mỗi lần mẹ đi ra đường dự định mua đồ cho mẹ cuối cùng lại vác về toàn đồ của con. Mua cho mẹ thì mẹ tiếc, vậy mà mua cho con mẹ ko thèm để ý giá cả mà chỉ cần thấy dễ thương, đẹp và hợp với con là mẹ mua liền hà!! Lần này mẹ lại mua thêm được cho con được cái nón rất hợp với anh chàng ko thích đội nón như con đó!! Nghĩa là chỉ có cái vành xung quanh còn cái lỏm đầu thì ko có!! Cái nón này cũng thích hợp đội đi đám cưới để che bớt cái "trán Lênin" của con cho nó đẹp trai hơn nè!! hihi… 

2 mẹ con chuẩn bị quần áo xong gọi cho pa nói chuyện chơi. Mẹ hỏi pa xem con mặc đồ nào đẹp. Pa nói cho con khỏi mặc đồ đi, ở truồng khoe ku!! Pó tay pa con luôn đó Peru ơi!! Trả lời 1 câu huề vốn uổng công mẹ chuẩn bị đồ khoe pa ghê chưa? hihi…

Dự định 17h30 – 18h đi vậy mà cái khâu chuẩn bị của 2 mẹ con phải từ 15h chiều đó Peru àh!! Mẹ phải canh cho con bú ngủ giờ giấc đàng hoàng thì chiều đi đám cưới mặt mày con mới tươi tỉnh và ko khóc gây sự. Mẹ vừa canh chừng con vừa tranh thủ làm từ từ thì mới kịp…huhu… từ khâu tắm gội – make up – tóc tai…ôi phụ nữ thật khổ – phụ nữ có con nhỏ lại càng khổ. Đi đâu chỉ có 1 chút thôi mà sao mà cái khâu chuẩn bị nó phức tạp đến thế!! Trách mẹ chỉ mún 2 mẹ con mình ra đường phải tươm tất nên nó mới thế!! 

5h kém ngoại đi làm về trợ giúp thêm khâu cuối và gọi taxi cho 2 mẹ con mình đi. Cuối cùng cũng xong và gần 18h là 2 mẹ con mình đã được xuất cung rồi!! Con được mẹ đóng đồ nên tù túng khó chịu, ngồi taxi bực bội toàn nẫy người lên thôi!! Vậy mà khi đến nơi con thích thú im re luôn.

Mẹ tranh thủ cho con đi sớm, 6h vẫn còn vắng lắm nên mẹ con mình tha hồ chụp hình chung với cô dâu nè!!

Ấn tượng đầu tiên là mẹ "kết" ngay cái ghế sofa ở đó! Nhất định phải nhờ người chụp liền!! hihi… Tại ít khi mẹ con mình ăn mặc đẹp mà con lại nhanh lớn nữa. Mẹ phải tranh thủ chộp ngay kẻo lỡ. 

Vào ngồi bàn đc 1 lúc thì con bắt đầu buồn ngủ và đói nên cái mặt bắt đầu xị ra cũng vừa khớp đến giờ làm Lễ. Mẹ sợ âm thanh lớn quá ảnh hưởng thính giác của con nên vội vàng bế con ra ngoài khi thấy tắt đèn và nghe MC tuyên bố chuẩn bị làm Lễ. Ra ngoài thông thoáng ghê, sẵn tiện ngồi cái ghế sofa đỏ đỏ đẹp đẹp cho con bú. Mẹ định chùn về luôn nhưng con bú ngoan và ngủ đc chừg 15-20 phút rồi dậy rất tỉnh táo nên mẹ cho con ở lại chơi tiếp. 

Ui coi cái mặt con còn chưa tỉnh ngủ kìa!! Xụ 1 đống nhìn géc chưa? Giờ mẹ mới thấm thía sự khác biệt giữa phụ nữ chưa chồng con với phụ nữ có con nhỏ…huhu.. vì bây giờ mẹ đi đám cưới ko hề có bóp đầm nữa mà đựng chung với cái ba lô con ếch lĩnh kỉnh mọi thứ tả sữa của con luôn!!

Lúc mẹ con mình ra ngoài, cũng có nhiều người chạy ra tìm và hỏi thăm. Ông nội con cũng ra ngồi với 2 mẹ con mình được 1 lúc. Lúc đó mọi người tập trung bên trong làm lễ nên phía ngoài này vắng và yên tĩnh lắm, con tỉnh dậy là 2 mẹ con mình tha hồ chụp hình luôn!! 3 tháng con chưa biết lạ lắm nên bế cũng cho hết trơn đó!! Đám cưới họ hàng nên nhiều người bế con lắm! Ông bà 6 với bác 2 là ẵm con nhiều nhất.

Ông bà 6 cocon lớn cả rồi mà ham bế con chụp hình y chang vợ chồng son có con mọn nè!! Coi cái mặt con cười tí tởn hí hửng ghê chưa!! Peru mẹ có cái kiểu cười nhếch mép 1 bên "đểu" dễ sợ luôn!! 

Khi đi áo quần bảnh bao. Vậy mà chỉ 1 lúc sau nhiều người bế con quá xộc xệch chẳng ai để ý cả. Khi chụp hình lên mẹ mới thấy con trai mẹ phạch cả bụng và lòi cả rốn ra kìa!! huhu… Cười nhất là bác 2 con mỗi lần đến thăm hoặc gặp con là lấy ĐT ra kêu mẹ chụp hình 2 bác cháu liền thôi!! Có lần bác 2 con đang bế con mà vui quá còn kêu mẹ cho tay vào túi quần lấy ĐT để chụp hình cho 2 bác cháu nữa kìa! Mẹ ngại chết được luôn!! hihi… Bác 2 con vô tư thế trách gì vẫn chưa chịu cưới vợ nữa nè!!

Sắp về rồi cũng chụp vét với cô dâu chú rể nữa!! Hihi…

Chụp xong tấm hình này là bác 2 đưa 2 mẹ con mình ra tận taxi về luôn!! Lên xe là mẹ alo ngoại liền nên ngoại đã chờ sẵn đón ở nhà!! Con nịnh ngoại lắm nha!! Mới đi đám cưới có 2 tiếng đồng hồ vậy mà làm như nhớ ngoại lắm í!! Vừa vô nhà là ngoại vội thay đồ con liền luôn cho con thoải mái đó!! Con còn giỡn cười "khặc khặc" với ngoại nữa!! Vậy mà đi đám cưới ít cười lắm!! Con xạo và nịnh ghê!!

Mẹ cho con đi đám cưới chủ yếu để cho con quen xuất hiện ở đám đông và thực hiện cái nhiệm vụ cao cả là mang con đi "khoe" dùm pa con thôi chứ xác định ko ăn uống gì rồi. Nhìn cái thực đơn toàn gà, bò, rồi xôi… Cả buổi tiệc mẹ chỉ ăn vài miếng rau xào và bánh hỏi nem nướng… uống nước suối thôi ah. Vui quá mẹ cũng quên cả đói nhưng sợ mất sức ko chăm con nỗi nên về dỗ con ngủ xong là mẹ ăn bánh uống sữa để đỡ đói vì đã quá giờ cơm rồi! huhu… Xong xuôi hết mọi chuyện cũng là lúc người mẹ mỏi rã rời vì tất bật chuẩn bị và bế con đi cả buổi. Bù lại mỗi lần cho con trai đi chơi như vậy mẹ vui mẹ lắm!! Mẹ sẽ cố gắng cho con đi nhìu hơn để con có nhiều kỹ năng sống nha!! Nhưng con phải ngoan thì mẹ mới có thể cho con đi nhiều được đó!!

 

 

[NK đầu đời của Peru]

VT, 11.07.2014

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT