Sự phát triển
của bé

Những phương pháp tránh thai thời cổ đại

Những phương pháp tránh thai thời cổ đại

Từ thời cổ đại, khi các biện pháp tránh thai hiện đại chưa phát triển, con người đã biết tránh thai theo nhiều cách rất lạ. Tuy nhiên, không phải biện pháp nào cũng có hiệu quả cao. Chúng ta hãy cùng xem thời xưa người ta tránh thai bằng cách nào?smiley
1.Hoa Silphium: Hoa Silphium được dùng nhiều ở vùng biển Cyrenaica (Lybia hiện nay). Loài hoa này thuộc họ thì là, cây có nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể dùng làm thuốc. Người xưa đã dùng loại cây này ngâm với rượu và uống hàng tháng để tránh thai. Lượng rượu uống vào sẽ tăng gấp đôi khi muốn tránh thai khẩn cấp và nhét vào âm đạo.
2.Cây bông:
Những người phụ nữ thuộc bộ lạc Yanke trước kia thường nhai rễ cây bông để tránh thai. Vì trong rễ loài cây này có chứa chất ngăn cản quá trình sản sinh ra hormone giới tính duy trì thai, khiến hiện tượng thụ thai không xảy ra.
3. Đu đủ:  Đông Nam Á và Nam Á, người ta dùng trái đu đủ xanh để làm thuốc tránh thai và phá thai. Trái đu đủ khi còn xanh sinh ra chất ngăn cản hormone giới tính duy trì thai nên có thể trái thai và phá thai được. Hạt đu đủ cũng có thể dùng làm thuốc tránh thai cho đàn ông, uống hạt đu đủ mỗi ngày có thể làm giảm lượng tinh trùng. Khi ngừng uống hạt đu đủ, tinh trùng sẽ trở lại bình thường
4. Chanh:
Trong chanh có axit citric là chất có tác dụng diệt tinh trùng. Thời cổ đại ở Ba Tư, người phụ nữ đã biết ngâm những miếng bọt biển vào trong chanh, sau đó đặt chúng vào âm đạo để tránh thai.
5. Cây bạc hà lăng: Người Hy Lạp và La Mã cổ dùng loài cây này để nấu và dùng để tăng hương liệu trong rượu. Những người phụ nữ muốn tránh thai cũng thường uống trà bạc hà hăng để điều chỉnh kinh nguyệt hàng tháng.
6. Cây bạch chỉ
Cây bạch chỉ được biết đến trong việc điều chỉnh vòng kinh của phụ nữ. Rễ cây bạch chỉ sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt, làm giảm các cơn đau khi đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu uống cây bạch chỉ này trong thời kỳ đầu mang thai sẽ dẫn đến hiện tượng teo dạ con, sẩy thai.
7. Cây Cohosh xanh
Trong cây Cohosh xanh có 2 chất có tác dụng phá phai là chất oxytocin và caulosaponin, 2 chất này khiến dạ con bị teo. Những người thổ dân thường sử dụng loại cây này để tránh thai.

(ST)

 

Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT