Sự phát triển
của bé

Những dòng tâm sự chân thành đến các mẹ.

Chị ngồi tâm sự cùng mình mà cả 2 đều buồn hiu khi số tiền chị mượn nóng ở ngoài chỉ có 4 triệu mà trả không nổi.

Bạn có sợ bệnh Ung thư Vú không? Không phải hôm nay tự nhiên mình đề cập đến vấn đề này. Bạn biết trước đây mình nghĩ đơn giản về bệnh này như thế nào không? Mình nghĩ chỉ khi nào có con mà không cho bé bú sữa mẹ mới dễ bị nhất còn những bà mẹ cho con bú hoàn toàn ít nhất 6 tháng thì rất hiếm bị nhưng giờ đây chỉ trong vòng có 2 tháng mà xung quanh mình đã có 3 người phụ nữ có con từ 1 đến 2 đứa đều bị, làm cho mình bắt đầu quan tâm, tìm hiểu về bệnh này.
Thật sự mình thương những thân phận làm phụ nữ như tụi mình lắm vì đàn ông họ chẳng bao giờ bị dính bệnh này.  Chỉ những phụ nữ chưa từng sinh con hoặc mang thai lần đầu sau 30 tuổi có nguy cơ bị ung thư vú gấp đôi so với phụ nữ có ít nhất một con trước 30 tuổi và mình cũng bị dính vào trường hợp thứ 2. Mấy ngày nay, mình định đi khám sức khỏe tổng quát, không biết có phải do mình gặp những người rất thân với mình đang bị phải hay không mà mình cũng bị “ám ảnh”. Mình sợ ngực cũng thấy có vài cục cứng cứng, chai lì như trong triệu chứng nói và khi nặng mạnh đầu vú cũng chảy ra nước trong khe, chỉ có điều chưa chảy ra nước màu hơi đen hay lẩn máu thôi. Nếu mình cũng bị chắc mình cũng không bị suy sụp như chị đối diện nhà mình. Mình nghĩ đến chị mà thương quá! Vợ chồng đều đi làm tiếp thị nước uống Yakult 1 tháng thu nhập tùy thuộc vào số lượng bán, chỉ được ở chung nhà mẹ chồng miển phí chứ tất cả đều ăn riêng, sinh hoạt riêng. Vợ chồng chị có 1 bé gái 5 tuổi rất kháu khỉnh thì đùng 1 cái chị bị ung thư vú đau đến nổi không ngủ được mà tiền chữa trị thì không kham nổi. Chị ngồi tâm sự cùng mình mà cả 2 đều buồn hiu khi số tiền chị mượn nóng ở ngoài chỉ có 4 triệu mà trả không nổi. Chị phải đi hốt thuốc Bắc uống cho đỡ đau và sống qua ngày. Chị hối hận 1 điều là trước đây làm có tiền dư khoản nào là mua sắm, ăn uống hết cả. Trong phòng cái gì cũng đầy đủ từ tivi, tủ lạnh đến bộ máy vi tính cho con gái 5 tuổi…mà không để lại phòng thân khi cần để giờ đây đâu ai biết trước được chữ ngờ lại ập đến với gia đình bé nhỏ của chị.
Các bạn ạ! Chị em mình đều là những người mẹ đảm đang, biết vun vén cho gia đình, lo cho chồng con chu đáo thì đừng quên tiết kiệm, để dành tiền phòng thân và tốt nhất 6 tháng nên đi khám định kỳ sức khỏe 1 lần nhé! Chuyện gì sớm cũng tốt hơn là muộn phải không các mom?

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT