Sự phát triển
của bé

Những chiếc hộp “huyền bí” từ hộp thừa

Con gái bé bỏng của mẹ! Nụ cười tỏa nắng của con như một phép nhiệm màu xua tan đi bao mệt mõi, phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày của mẹ. Cuộc sống mưu sinh vẫn còn đó bao khó khăn, vất vả nhưng rồi mỗi chiều được gặp con, được nhìn thấy con cười thì mẹ như được tiếp thêm một sức mạnh, một nguồn năng lượng mới. Hãy luôn khỏe mạnh, vui tươi và khôn lớn từng ngày nhé thiên thần của mẹ! Mẹ yêu con!

* Nguyên liệu:

– Những chiếc vỏ hộp sữa, bánh, kẹo, điện thoại,…có hình dạng, chất liệu và kích thước khác nhau.

– Giấy màu.

– Kéo, băng keo trong (loại lớn).

– Những chiếc muỗng sữa, nắp chai, hòn đá nhỏ,…(dùng để bỏ vào bên trong hộp).

* Cách làm:

– Bước 1: Lấy những vật nhỏ như những chiếc muỗng sữa, nắp chai, hòn đá nhỏ,…bỏ vào bên trong những chiếc hộp nhằm tạo ra những âm thanh leng keng, lốc cốc, lụp bụp,…rất vui tai khi lắc chiếc hộp. Sau đó dùng băng keo dán để cố định lại các nắp hộp.

– Bước 2: Dùng giấy màu gói bao xung quanh các chiếc hộp, có thể mỗi chiếc hộp có một màu hoặc hai hay nhiều màu khác nhau (đối với hộp lớn).

– Bước 3: Dùng băng keo trong bảng lớn dán xung quanh các chiếc hộp để bảo quản cho bé chơi được lâu hoặc có thể lau sạch khi bị bẩn.

Sản phẩm là một bộ sưu tập những chiếc hộp có kích thước, hình dạng và màu sắc rất đa dạng, đặc biệt mỗi chiếc hộp lại phát ra những âm thanh khác nhau rất vui tai, thu hút sự thích thú của trẻ.

 

 

 

* Cách chơi:

– Mẹ cầm những chiếc hộp lắc nhẹ để chúng phát ra âm thanh lạ, rồi giả vờ ngạc nhiên, bé sẽ cười thích thú và bắt chướt theo mẹ,…

– Mẹ và bé ngồi đối diện nhau rồi lấy các hộp hình trụ lăn qua lăn lại, vừa lăn cũng sẽ phát ra âm thanh, trò chơi này rất tốt cho việc phối hợp vận động tay và mắt của bé,…

– Rèn luyện cho bé kỹ năng vận động tinh: xếp chồng các khối hộp lên nhau, thi xem ai xếp được cao hơn,…

– Trò chơi kích thích sự sáng tạo: xây lâu đài, xếp hình,…

– Nhận biết hình dạng: dạy bé làm quen với hình học, phân loại các nhóm hộp theo hình dạng,…

– Nhận biết màu sắc: dạy bé nhận biết được màu sắc.

– Dạy bé về so sánh: cái nào lớn, cái nào bé, cái nào cao, cái nào thấp,…

– Giúp bé làm quen với toán học: dạy bé đếm số, dạy bé các phép toán đơn giản như con có hai chiếc hộp màu xanh, mẹ cho con thêm một chiếc hộp màu đỏ vậy là con được một, hai, ba chiếc hộp luôn,…

* Kết luận: Những chiếc hộp huyền bí rất dễ thực hiện, ít mất thời gian, lại tận dụng được những vật dụng xung quanh, có thể giúp mẹ tiết kiệm chi phí, đồng thời với những chiếc hộp này có thể giúp mẹ vừa chơi vừa dạy cho bé học được nhiều kiến thức bổ ích.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT