Sự phát triển
của bé

Những cách hạ sốt nhanh cho trẻ

Trộn chung 1/2 chén nước cùng 1/2 chén rượu, ngâm một miếng vải cotton mỏng sau đó đặt tấm vải cotton này vào trong vớ và đeo vào chân con bạn sẽ giúp bé hạ sốt nhanh chóng. Hướng dẫn mẹ các

Sốt ở trẻ em xảy ra khi cơ thể đang “chiến đấu” với vi khuẩn gây hại. Sốt cao có thể gây tổn hại bộ não của bé nếu không được chữa trị kịp thời. Nếu bé bị sốt cao, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản hạ sốt dưới đây trước khi có ý định đưa đi bác sĩ.
Khoai tây
Khoai tây sống mua về đem gọt vỏ, rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn. Để lớp bột nhão này vào trong vớ và mang vào chân cho bé. Cách này giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể của con bạn chỉ trong vòng vài phút.

Ngoài là thực phẩm dinh dưỡng, khoai tây còn có tác dụng hạ sốt ở trẻ em – Ảnh minh họa
Rượu và nước
Trộn nửa cốc nước cùng nửa cốc rượu, ngâm một miếng vải cotton mỏng sau đó cũng đặt tấm vải cotton này vào trong vớ và mang vào chân con bạn. Tương như khoai tây, cách làm này cũng giúp bé yêu hạ sốt nhanh chóng.
Khăn ướt
Đây là cách sử dụng được biết đến rộng rãi trong dân gian: Ngâm một chiếc khăn trong chậu nước lạnh, vắt hơi khô sau đó đặt lên trán của trẻ vài phút. Nếu khăn ấm trở lại, bạn lặp đi lặp lại vài lần để hạ sốt cho bé nhé.
Quần áo rộng
Khi bé đang bị sốt cao, hãy cho bé mặc những bộ đồ thoải mái, rộng rãi để nhiệt độ cơ thể được thoát ra ngoài. Hoặc nếu bé mặc nhiều đồ trên người, bạn cũng có thể cởi bớt để giảm nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, trong trường hợp con bạn bị lạnh và bắt đầu run lên, hãy làm cho bé ấm áp bằng cách đắp thêm một chiếc chăn nhé!

Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để nhiệt độ cơ thể thoát ra ngoài sẽ giúp bé hạ sốt nhanh hơn – Ảnh minh họa
Chất lỏng
Hãy cho con bạn uống nhiều các loại chất lỏng như: Nước, sữa, nước trái cây… Điều này làm mát từ bên trong cơ thể bé, giúp bé hạ sốt.
Nằm trong nhà
Việc vui chơi ngoài trời khi đang sốt có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến bệnh tình của bé ngày càng nặng hơn. Ngăn chặn điều đó bằng cách giữ bé ở trong nhà – nơi kín gió và tuyệt đối an toàn.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT