Sự phát triển
của bé

Nhật ký mẹ Peru : CẢM THẤY STRESS !!!

Hôm nay mẹ có niềm vui nho nhỏ chưa kịp note lại thì cuối ngày cảm giác stress liên tục bị dồn nén muốn bùng nổ...

~~~~~~~~~~~~~~

1.   Nguyên ngày nay Peru hư lắm! Mỗi lần buồn ngủ là bắt mẹ bế trên tay đi tới đi lui 1 hồi mới chịu ngủ – ngủ rồi đặt xuống là mếu khóc đòi mẹ hốt lên dỗ lại – dỗ lại ngủ rồi mẹ đặt xuống lại mếu khóc mẹ tiếp tục hốt lên làm lại từ đầu… again…again…. gần chục lần con mới chịu ngủ yên. Ngày nay có bao nhiêu cử ngủ của con là mẹ đều phải lập đi lập lại cái quy trình dỗ y chang vậy bấy nhiêu lần. Nhiều lúc mẹ tức lên tính để con trên giường cho con khóc đã rồi tự nín – tự ngủ…nhưng rồi nhìn con khóc quá lại ko đành, cứ thế mà bế lên bế xuống. Ko còn từ nào để diễn tả cái bực khi phải dỗ con như thế nhé!! Chập cuối, 20:30 con vừa ngủ xong là lúc mẹ cũng thiếp đi lúc nào ko hay biết luôn, chân mẹ bị nhức, người mẹ rã rời…huhuhu….

Mẹ ngủ được 30 phút thì 21h ngoại với cậu 3 ghé ngang mua cho mẹ gói xôi (chỗ ngon nhà mình hay ăn, mẹ cũng thích). Mẹ thấy gói xôi mừng rỡ tưởng được ăn ngon vì thức đêm cho con bú nên tối tối mà có được cái gì ăn ngon là mẹ mừng vì có hôm mẹ đói quá phải ăn mì gói là thường xuyên luôn. Nhưng rồi….

Giật mình đột ngột mẹ chợt nhớ ra còn bao nhiêu chuyện phải làm : nguyên 1 sãnh ngổn ngang sau bếp cơm chiều xong rồi chưa rửa dọn, phải trộn cơm cho 2 em dog cưng của mẹ để ngoại đem về bên nhà ngoại cho nó ăn vì ngoại đến đồng nghĩa với "hối" nên mẹ phải dậy làm ngay để có cái đưa liền ko thôi là bị cằn nhằn. Nhà ít người nên gom về 1 mối, ngoại – mẹ – cậu 3 cũng chỉ có 3 người nên ăn cơm chung bên nhà mình luôn và ngoại với mẹ là người chia nhau ra làm mọi chuyện. Mọi hôm ngoại làm giúp mẹ những chuyện này để mẹ có thời gian dỗ con ngủ nhưng mấy hôm nay mẹ ko biết ngoại đi đâu, giao tế gì…mà bỏ mặc mẹ hết đến tận 9h-10h tối mới sang lấy cơm cho chó ăn là xong. Ko ngoại thì mẹ phải làm chứ ai vô đây!

2.   Drag Doremon của Peru bị ngã màu : 

Nhà mình ko có máy giặt do pa mẹ "1 kiểng 2-3 quê", phòng tân hôn của pa mẹ ở nhà đường 30/4 và khi cưới mẹ cũng đã sắm đồ dùng lặt vặt khá nhiều, máy giặt của pa để ở đó. Sinh con pa mẹ bàn tính lên kế hoạch mua thêm căn nhà nhỏ gần ngoại cho 2 mẹ con mình ở gần ngoại cho ngoại dễ qua lại giúp đỡ và ở riêng cho thoải mái (cách nhà 30/4 hơn chục km lận). Vì là gần nhà ngoại và nhà cũng nhỏ nên mẹ cũng ko thèm nghĩ đến chuyện rinh thêm cái máy giặt về. Đồ gì cần cho vào máy là mẹ gửi ngoại đem về giặt dùm. Đồ của Peru thì mẹ giặt tay rồi.

Có cái khăn màu cam mẹ mới mua 2 cái đợt pa về, khăn đó nó bị ra màu hay sao ấy mà đợt trc mẹ phát hiện cái áo gối ôm + gối nằm Doremon của Peru ngoại giặt chung bị ngã màu cũ xì luôn. Giờ thì đến lượt cái drag cũng bị. Thế là nguyên bộ drag gối Doremon mẹ may cho Peru đã bị cũ (1drag + 2 gối ôm + 1 gối nằm… nay chỉ còn 1 cái gối ôm là màu còn mới thôi!!). Thât bực tức vì công mẹ may mà…huhu…

Mẹ quay sang hỏi ngoại vài câu để xác minh có phải ngoại cho vô giặt chung cái khăn màu cam đó nữa ko nên cái drag nó mới bị ngã màu vầy nè… Thế là bị ngoại làm cho 1 tăng… túm lại là ngoại ko cần biết, mẹ đưa sao ngoại thẩy vô máy giặt vậy, ra màu ráng chịu, thêm nữa là ngoại nói khăn mẹ mua là khăn Trung Quốc nên mới vậy đó! … Haizz… pa về sẵn tiện mẹ đi mua 2 cái khăn mới (pa 1 cái + mẹ 1 cái) thay luôn 1 couple, mẹ cũng mua khăn mắc tiền ở tiệm đàng hoàng mà nó có Trung Quốc ko thì làm sao mẹ biết được, người mua lầm chứ người bán có lầm đâu. Vậy mà ngoại làm 1 lèo, nào là mẹ mua khăn dỏm, khăn Trung Quốc ra màu, đổ lông… bỏ đi đừng xài nữa.

Uh thì cái khăn đó ra màu hoài mẹ cũng điên quá bỏ luôn, biểu cậu 3 đem về cho 2 em dog rồi nhưng mà cái thái độ của ngoại làm mẹ bực và bao nhiêu điều bức xúc giữa mẹ với ngoại chợt ùa về…. mẹ cũng ko biết bắt đầu từ đâu nữa nhưng mà tóm lại ngoại với mẹ thương thì đương nhiên là có thương nhưng có lẽ mẹ ko hợp tuổi với ngoại nên mẹ lúc nào cũng cảm giác ko thân thiết gần gũi. Mẹ thương ông ngoại nhiều hơn nhưng buồn là ông ngoại con mất sớm rồi…hix..hix… Mẹ ko phủi ơn bà ngoại nhưng cái cách ngoại dạy và đối xử với mẹ làm cho mẹ cảm thấy gò bó, bức xúc và ko phục…

Có con rồi ở đây mọi thứ đồ trong nhà này toàn là liên quan đến con, ko có gì riêng tư của pa mẹ cả. Mẹ hy vọng pa làm nhanh có tiền để xây lại nhà mới khag trang hơn để có thêm chỗ cho con chơi và chỗ riêng cho pa mẹ… Có nhà mới đàng hoàng kiên cố rồi thì mẹ mới dễ mua sắm, sắp xếp đàng hoàng ngăn nắp được. Mẹ cũng mong pa nhanh về luôn để gia đình mình quây quần cùng nhau để ko phải phiền ngoại qua lại tới lui giúp đỡ mẹ con mình. Ít ra cũng có thể nhờ pa trông chừng, chơi với con 1 tý để mẹ ra vô, tới lui làm cái này cái nọ. Xẹc ra đường tý xíu cũng dễ. Đằng này bây giờ ko có ai, có mỗi ngoại mà ngoại nhìu việc rồi đâm ra quặu, rồi than rồi bỏ mặc mẹ, giờ thì hiếm khi coi chừng con cho mẹ ra đường đc đến 1 tiếng đồng hồ. Ngoại chỉ đi chợ và mua đồ ăn dùm mẹ thôi, tất cả mẹ phải tự xử từ a-z, mẹ còn kiêm luôn cả việc nấu cơm cho ngoại với cậu 3 ăn (mà phải đúng giờ nữa cơ, ko là bị nhăn, trưa thì bảo là ăn trễ ko có thời gian nghỉ ngơi, chiều thì trễ giờ cho cậu 3 đi học…). Đôi lúc con quấy mẹ ko làm kịp là chịu về nghe ngoại chửi. Chán quá Peru ơi!!

[P/S : Đành rằng ngoại bận rộn, do còn phải qua lại nhà cậu để chăm sóc ông bà cố, rồi còn đi làm việc nhà nước, lo cho cậu 3 đang học 12… mẹ cũng ko hề làm phiền nhiều, nhưng càng ngày càng….hic..hic… làm mẹ stress…chuyện ko tỏ cùng pa đc. pa cứ nghĩ là mua nhà gần ngoại là mẹ được sướng thôi, mà mẹ cũng ko thể vạch áo cho pa xem lưng chuyện gia đình bên ngoại, rồi còn do rối rắm bề trên (bà cố và các ông cậu của con nữa…). Chuyện bề trên dài nhiều tập rối rắm lắm ko kể hết được đâu! chính vì ko tỏ cùng ai được nên mẹ mới dễ stress nè…] – Mẹ sẽ từ từ kể cho con nghe khi có thời gian nha!

"

"

VT, 03.10.2014 mẹ stress quá!!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8485 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7365 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 6340 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 6046 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15563 trả lời
  tích lũy được 5414 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT