Sự phát triển
của bé

Nhật ký đầu đời Chíp yêu của mẹ

Mừng Chip yêu chào đời! Ba, mẹ không vội vàng nhưng cũng không thoát khỏi tâm trạng  lo lắng, mẹ và bà bắt taxi tới bệnh...

Mừng Chip yêu chào đời!
Ba, mẹ không vội vàng nhưng cũng không thoát khỏi tâm trạng  lo lắng, mẹ và bà bắt taxi tới bệnh biện. Không gian bệnh viện như chật đi, ngột ngạt bởi hơi người (rất nhiều người) và sắc mặt đau đớn của các bà bầu, ánh mắt lo lắng của những người thân mà trong đó ông bà, ba mẹ cùng tham gia.
Thủ tục nhập viện đã được dì của bố lo cho. Sau thăm khám của bác sĩ mẹ được đưa sang phòng chờ đo huyết áp. Tại đây các bà bầu đi qua đi lại để dễ sinh, chỉ có mẹ vẫn nhởn nhơ cùng bố con chơi bài trên điện thoại. Thỉnh thoảng cơn đau cũng đến, nhưng mẹ biết mẹ là người chịu đau rất tốt. Bà ngoại lo lắng thỉnh thoảng lại ngó ra ngó vào xem mẹ thế nào. Mỗi lúc cơn đau lên bố con lại xoa xoa lưng cho mẹ vài cái rồi lại chơi hết ván bài mới quay qua xem mẹ thế nào. Còn đang mải chơi thì bác sĩ đã đọc tên mẹ bước vào phòng sinh. Ỗi, sao mà nhanh vậy? Mẹ vừa mới tới mà, trong khi nhiều mẹ bầu còn đau hơn mẹ, lại vào từ sáng tới chiều còn chưa sinh, sao mẹ lại nhanh thế nhỉ.
Nằm trên giường chờ bác sĩ chuẩn bị dụng cụ, nghe phòng bên cạnh vang lên: "Chị có sinh được không đó, vào cả tiếng rồi mà chưa ra được gì, thôi chị xuống đi tôi cho chị đi mổ…" Làm sao bây giờ? Mình mà như mẹ bầu ấy thì cũng phải đi mổ sao? Vậy mà bác sĩ vừa dạy cách lấy hơi, dặn như thế nào, chỉ đến lần thứ ba thì mẹ đã cảm nhận được tiếng oe oe của con yêu cùng da thịt của mẹ chạm vào nhau, mẹ cảm thấy có gì đó ướt và nhớt trên bụng mẹ. Dù cố kìm nén nhưng nước mắt vẫn cứ bật ra, niềm hạnh phúc của mẹ là được nhìn thấy con yêu trào đời.
Con được cô y tá bồng đi tắm, còn mẹ nằm chờ khâu. Mẹ ra ngoài chừng mười phút thì bác sĩ bế con ra và gọi người nhà ra đón. Bố ôm con vào lòng mà nghẹn ngào ấp úng từng câu chữ: Chip yêu của chúng ta trào đời rồi vợ à. 
Bà nội bà ngoại cuống quýt đi pha sữa cho con, bà ngoại dạy mẹ cách cho con ti thế nào.
Bố con nhắng nhít khắp cả phòng chạy qua chạy lại ngắm ngía con rồi lo lắng vợ đau và mệt.
Buổi tối cá bé trong phòng sinh cùng ngày với con, (cả phòng đều là gái ngày rằm cơ) bạn nào cũng khóc, khóc to khóc bé rồi inh ỏi khắp phòng, nhưng Chip yêu của mẹ lại chưa có 1 tiếng khóc nào từ khi được đưa về phòng. Bà nội bà ngoại khen con ngoan quá không thấy khóc gì, chỉ uống sữa – ti mẹ rồi ngủ.
Hai ngày ở viện, mẹ con mình cũng được về nhà. Mẹ còn đau đẻ nên bà ngoại luôn là người đồng hành bên cạnh mẹ con mình, bà lo thay tã, lo cho con uống sữa rồi lại ru con ngủ. Chíp yêu của mẹ cũng tinh nghịch lắm cơ, khi ngủ con cứ nghiêng qua nghiêng lại, vặn mình liên tục, có khi còn đỏ hết cả mặt cơ.
Lần đầu tiên bố và mẹ thay tã cho con còn lúng túng làm con lạnh khóc oe oe, bà nội xót cháu mắng mẹ không biết làm, bà nói phải học tập bác dâu con. Mẹ tủi thân còn khóc nức cả tiếng đồng hồ, có lẽ đây cũng là biểu hiện dễ xúc động của các bà mẹ sau sinh.
Mẹ còn cảm thấy tress nặng khi không biết tắm cho con, sợ con lạnh, sợ tắm sai cách làm con tổn thương. Sinh con mẹ lại ít sữa nên cứ mỗi lần cho con ti xong mẹ lại phải nhanh chóng nạp ngay năng lượng vào để lấy sữa cho con. Mẹ đau đầu tìm bao nhiêu là cách, từ uống cốm lợi sữa đến chè vằng, đến mấy món canh đu đủ mà tình hình cũng không khá hơn. Thế rồi, mẹ tự hỏi: Có phải vì mình quá căng thẳng? Nghĩ đến đây, mẹ quyết định cả ngày hôm đó sẽ nghỉ ngơi, không lo lắng đến chuyện sữa ít sữa nhiều, nhờ ông bà ngoại bế hộ con những lúc con khóc. Cả một ngày, mẹ nghỉ ngơi, ăn, ngủ và uống thật nhiều nước. Kết quả quả là đã khá hơn con ạ!
Chíp được 2 tháng, sữa mẹ dần ổn định và tăng lên thì đến một ngày, mẹ lăn ra sốt. Một bên ngực đau và sưng đỏ. Thì ra mẹ bị tắc tia sữa mà không biết. Bác sĩ kê cho mẹ khá nhiều kháng sinh, dặn tạm thời không cho con bú bên ngực bị tắc. Tình thế này làm mẹ quyết định bổ sung thêm cho con sữa công thức. Thế nhưng, con chẳng chịu sữa ngoài, cũng chẳng chịu bú bình, cứ khóc ầm ĩ. Lòng mẹ như lửa đốt!
Gần một tháng trôi qua, bên ngực bị tắc sữa đã được điều trị khỏi, nhưng nguồn sữa thì không còn nhiều như trước nữa. Mẹ lại bắt đầu một công cuộc mới: Vừa cho con bú, vừa vắt sữa. Mỗi 2 giờ 1 lần. Chỉ cần Chip không chê sữa mẹ, dù mẹ có đút từng thìa cho con cũng không thấy vất vả.
Chip quả là thương mẹ, con luôn uống hết sữa vắt ra, và vẫn luôn siêng ti mẹ.
Mẹ cảm ơn Chip đã luôn “ủng hộ” mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ, dù con không tăng cân nhiều, không cao vượt trội, nhưng suốt 7 tháng đầu đời con chẳng hề ốm đau bệnh tật.
Cứ thế, mẹ con mình đã cùng nhau đi qua gần 1 năm. Dù con đã biết ăn thêm bao nhiêu món nhưng cũng chưa bao giờ chê ti mẹ. Chỉ cần thấy mẹ về và nói “titi” là con bật cười khanh khách rồi dụi dụi mặt vào ngực mẹ. Cảm giác này thật bình yên và ấm áp biết bao, con yêu ạ! . 
Cho đến giờ, mẹ thấy rằng dù mẹ ít sữa hay nhiều sữa cũng không quan trọng, chỉ cần con không chê ti mẹ mà thôi!

No tags for this post.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 14740 điểm
  1
 • Ngọc Hồng
  • 614 chủ đề | 
  • 3688 trả lời
  tích lũy được 10470 điểm
  2
 • Mẹ Kem
  • 622 chủ đề | 
  • 7417 trả lời
  tích lũy được 9828 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8535 điểm
  4
 • Mẹ xí muội
  • 487 chủ đề | 
  • 7039 trả lời
  tích lũy được 7056 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT