Sự phát triển
của bé

Nhật ký của mẹ : GIẤC MƠ HẠNH PHÚC

Đêm qua mẹ nằm mơ – 1 GIẤC MƠ HẠNH PHÚC.

Giấc mơ này gần đây mẹ mơ rất nhiều nhưng khác là hôm nay mẹ mơ tường tận đến từng chi tiết nhỏ. Vì vậy nên sáng nay mẹ dậy sớm mà lại rất tỉnh táo, vội viết lại ngay kẻo người ta nói giấc mơ rất dễ quên thì tiếc lắm í con ah!!

Trong cơn mơ mẹ thấy pa Peru về. Đương nhiên mẹ con mình là nhân vật chính đi đón pa và vừa xuống sân bay pa đã ôm chầm lấy 2 mẹ con mình ngay. Từ sân bay về nhà là pa vội lấy xe máy chở 2 mẹ con mình đi 1 vòng để pa ghé mua tô cháo (cháo lòng hay cháo gì đó mơ màng mẹ ko nhớ rõ nữa) để pa ăn vì lâu ngày ở bên kia ko được ăn các món ăn của VN nên pa thèm đủ thứ và chẳng biết bắt đầu ăn từ món nào trước nữa. hihi…thương ghê!!

Về đến nhà thì mẹ đã bày sẵn cháo ra bàn nhưng pa chưa chịu ăn mà nhào lên giường nằm 1 cách rất thoải mái giang 2 tay ra (tướng nằm như kiểu đã về đến nhà và ko đâu bằng nhà của mình). 1 tay thì ôm con rồi, còn 1 tay thì vẫn giang rộng ra. Mẹ nhìn hiểu ý cười cười. Pa còn ngoắc ngoắc mẹ lại “..đâu..đâu…2 đứa của tui đâu, lại đây tui biểu coi, thương thương cái coi…”. Me tranh thủ nhào vô ngay kẻo mất phần…hí hí… Pa ôm 2 mẹ con mình mà rươm rướm cả nước mắt làm mẹ cũng thế!! Huhu…

Pa mẹ ôm con thẩy vào giữa. Ôm ấp nhau đùa giỡn quá lố, được 1 lúc thì con khóc. Mẹ phải loay hoay dỗ con, cho con bú móm mong con nhín nhanh nhanh để mẹ còn có thời gian dành cho pa. (Cái này Peru thông cảm cho mẹ nhé!! Tại pa mẹ xa nhau lâu lắm rùi mà!! Hihi…). Chưa kịp đâu vào đấy thì pa đã ôm mẹ từ sau đúng nghĩa cái ôm của tình yêu… Lâu lắm rồi pa mẹ mới có lại cái cảm giác như thế!! Cảm giác cứ như pa mẹ đang được cưới nhau lại lần nữa vậy!! Hạnh phúc lắm con àh!! Mà cái hạnh phúc lúc ấy là hạnh phúc nhân đôi : Pa mãn nguyện – Mẹ hài lòng. Đâu ra mà sau 1 năm xa cách trở về lại được vợ nguyên vẹn như thuở ban đầu và lại được thằng cu kháu khỉnh đáng yêu đến thế?? Hạnh phúc còn gì bằng đúng ko con?

*** [Điều quan trọng làm mẹ vui hơn, tuy mơ nhưng cảm giác của mẹ thì rất thật. Mẹ tự nhận thấy cơ thể mẹ đã dần phục hồi và vui vì hiện tại mẹ ko bị vướng phải những rắc rối thường gặp của các bà mẹ sau sinh làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng mà mẹ đọc ở các chủ đề trên Marrybaby. Hy vọng khi pa về, lâu ngày mới gặp, pa mẹ khởi đầu lại từ đầu sẽ hứng thú và cảm giác nhiều hơn. Pa mẹ tìm lại hạnh phúc để Peru được chìm ngập trong hạnh phúc của pa mẹ. Hơi xấu hổ với con 1 tý nhưng sau này con sẽ hiểu đó cũng là điều vô cùng quan trọng của hạnh phúc gia đình đó con trai ạh!!] ***

Tỉnh giấc mới hơn 5h sáng mẹ bốc máy gọi cho pa ngay để chia sẻ giấc mơ ngọt ngào. Pa bốc máy theo thói quen “Gì đó vợ?…” Mẹ nói mẹ nằm mơ thấy pa về thế là pa làm cho mẹ 1 lèo ngay “Lại nữa rồi! Suốt ngày nằm mơ thấy chồng về… ngủ tiếp đi mới giờ này dậy rồi!!” (xém mất hứng!! hix..hix..). Vì giờ đó pa còn đang bận làm nên nói mẹ tý nữa gọi viber, skype sau nhưng nói bận ấy thế mà ko quên hỏi mẹ 1 cách hớn hở “thấy sao vợ? mơ thấy làm sao?? chồng về rồi làm sao?…” hihi… nghĩa là pa cũng quan tâm và muốn biết giấc mơ của mẹ nên mẹ ko phải tủi thân… Như thế là mẹ vui lắm rồi!! Hy vọng giấc mơ này sẽ sớm trở thành hiện thực vào 1 ngày ko xa của tháng 7.

Mẹ tranh thủ viết chưa xong thì con đã dậy và đã “ị” đc sau 2 ngày chưa ị (lần đầu tiên con bị táo bón làm mẹ lo lắng!!). Mẹ dọn dẹp “sản phẩm” của con xong rồi vào WC. Vì vui quá nên đã tự cười với cái gương và chợt nhận ra gương mặt đã thon gọn trở lại, ko còn cảm giác phù phù cơ thể lúc nào cũng như trữ nước và xấu xí như hồi lúc mang bầu con nữa. Mẹ mừng ghê gớm và còn vui hơn rằng khi mẹ cũng sắp qua thời gian cái gọi là “ở cử” !!

Yêu lắm giấc mơ gần sáng cho buổi sáng tốt lành và cả ngày may mắn!! Con ị xong cũng nhẹ cả người và đang nằm chơi đồ chơi 1 mình trên cái chuồng thân yêu của con rất vui để mẹ viết nốt phần còn lại. Giờ thì mẹ chuẩn bị đẩy con đi dạo và phơi nắng sáng!! 2 mẹ con mình cùng vui vẻ sảng khoái buổi sáng này Peru há!!

Ảnh : Loạt ảnh 2 mẹ con mình chơi đùa tối qua lúc gọi skype cho pa trước khi ngủ nè!! Pa nói con nằm vầy giống "ông tướng" quá đó Peru ah!! Dạo giờ con nằm trên cái xe đẩy là toàn gác chân lên thôi!! Con trai pa mẹ biết nhiều rồi, biết phá rồi!! hihi…

 

[Nhật ký của mẹ Peru]

VT, 05.07.2014

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT