Sự phát triển
của bé

Nhật ký cho con (1)

Bạn đời là do con lựa chọn, con phải yêu thương bảo bọc và hết lòng lo lắng. Nuôi con khôn lớn Mẹ nào mong gì con nuôi lại Mẹ, chỉ mong sao con thành nhân. Con phải sống đúng đắn để người đi cùng con suốt cuộc đời không phải chịu cảnh nước mắt chan cơm. Mẹ có lo nhiều cho con thì cũng chỉ là mặt trời sắp xuống núi.

Mẹ viết cho con những dòng này khi con được gần 5 tháng tuổi, con nào đã đủ lớn để hiểu .Muốn viết cho con thật nhiều nhưng từ điển của Mẹ thì quá hạn hẹp,……Mẹ sợ mai này đọc lại con sẽ cười sao Mẹ chẳng viết được gì nhiều hơn ngoài “yêu thương”….thì Mẹ xấu hổ quá!!!!

Hãy là đứa trẻ luôn nghe lời ông bà, cha mẹ, cô dì thì dù con có ở hoàn cảnh nào, đi đến đâu con luôn nhận được yêu thương che chở.

Hãy nói “ cám ơn”khi con nhận một thứ gì từ ai đó, và “xin lỗi” khi con làm sai.

Đừng ham chơi bỏ bê học hành, ông bà Ngoại đã từng nghèo tiền bạc nhưng không để Mẹ và cậu dì của con phải nghèo tri thức.

Đừng bao giờ thiếu trung thực  ăn không nói có, cho một nói mười, sai bẻ cho đúng,đúng vặn vẹo thành sai để rồi mai này đến lúc con nói lời thật lòng cũng chẳng còn ai tin tưởng nơi con.

Đừng bao giờ đánh mất sự công minh trong tâm hồn con, bởi con bênh người này bỏ người kia  thì đến lúc nào đó chẳng còn ai đi bên con.

Đừng đánh mất niềm tin vào con người, sống trên đời phải có lòng tin ở nhau,nghi kỵ sẽ khiến con bơ vơ trơ trọi một mình.

Đừng  bao giờ quên người thân, bạn bè lúc công danh con đi lên vì lúc nào đó con phải đi xuống,thì người con cần là họ.

Bạn đời là do con lựa chọn, con phải yêu thương bảo bọc và hết lòng lo lắng. Nuôi con khôn lớn Mẹ nào  mong gì con nuôi lại Mẹ, chỉ mong sao con thành nhân. Con phải sống đúng đắn để người đi cùng con suốt cuộc đời không phải chịu cảnh nước mắt chan cơm. Mẹ có lo nhiều cho con thì cũng chỉ là mặt trời sắp xuống núi.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT