Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Con là quả ngọt cuả tình yêu ba mẹ!

Lần đầu tiên mẹ biết trong bụng mình có một hình hài nhỏ đang tượng hình và lớn dần mẹ vui mừng biết bao. Ba và ông bà con ai...

heartLần đầu tiên mẹ biết trong bụng mình có một hình hài nhỏ bé đang tượng hình và lớn dần mẹ vui mừng biết bao. Ba và ông bà con ai cũng vui mừng cả nhất là ông bà ngoại rất vui vì con là đứa cháu đầu tiên của ông bà.

Niềm vui đó càng tăng lên khi ba dẫn mẹ đi siêu âm bác sĩ bảo em bé rất khỏe mạnh không bị dị tật gì. Nhất là ba con lần đầu làm ba ba rất là nôn nóng khi mẹ bước ra khỏi phòng siêu âm cầm bức hình siêu âm trên tay ba con đã vội vàng kêu mẹ đưa cho ba coi, ba rất là tò mò hỏi bác sĩ siêu âm nói em bé sao rồi, mẹ nói em bé rất khỏe mạnh ba con càng vui hơn, ba nhìn bức hình xem tới, xem lui còn hỏi 1 câu làm mẹ bật cười con trai hay con gái vậy em? Mẹ nói bây giờ siêu âm chưa biết trai gái đâu em bé con nhỏ lắm, có biết bác sĩ cũng không nói đâu. Mẹ mới hỏi ba thích gái hay trai ba con nói thích con trai, con trai đầu cho chắc. Lúc này mẹ hơi buồn. Nhưng đối với mẹ dù trai hay gái thì mẹ cũng thích và đều yêu con hết mực. Thấy mẹ buồn ba ra vẻ an ủi mẹ. Ba nói trai hay gái cũng được, con đều là quả ngọt được đơm hoa kết trái từ tình yêu của ba, mẹ. Ba đều yêu, đều thương con cả.

Lại một lần nữa ba dẫn mẹ đi siêu âm khám thai định kỳ ở bác sĩ tư, lúc đó con được 6 tháng, mẹ cũng hồi họp lắm. Khi nghe bác sĩ nói em bé vẫn khỏe mạnh là mẹ vui rồi và bác sĩ còn nói đó là 1 bé trai, lúc này thì mẹ mừng cho ba con vì ba con có con trai đầu lòng rùi. Bước ra khỏi phòng khám ba hỏi mẹ em bé như thế nào rồi? Và hỏi thêm Trai hay gái? Mẹ nói em bé khỏe. Chúc mừng chồng có thêm 01 cầu thủ bóng đá. Vậy mà ba con lại hỏi nữa trai hay gái? Cầu thủ bóng đá cũng có con gái mà. Mẹ bực mình rùi đó. Mệt ba con hết sức. Nói vậy là biết rùi còn hỏi vòng vo tam quốc.

Vì lần đầu có con có cháu cả ba và ông ba cứ bắt mẹ ăn và bồi bổ cho mẹ nên mẹ lên cân một cách chóng mặt từ 46kg lên gần 69 kg lúc sắp sinh con. Bụng mẹ ngày càng to và nặng nề, chân và mặt phù lên sưng húp. Khó chịu vô cùng, đêm ngủ cũng không ngon giấc bị chuột gút hoài, trở mình cũng khó nhưng khi thấy con đạp mẹ mẹ lại vui vì biết con khỏe mạnh. Rồi 09 tháng mang thai cũng trôi qua nhanh.

Đến tháng thứ 9 bà nội cùng đi với mẹ vào viện siêu âm định kỳ thì bác sĩ nói có dấu hiệu sinh nên cho nhập viện. Nằm trong bệnh viện 4 ngày rất mệt mỏi, con trai mẹ dường như cũng mệt theo mẹ. Bác sĩ nói mẹ bị suy thai và phải mổ lúc này ba mẹ và ông bà đều lo lắng cho mẹ và cho con. Rồi mẹ làm thủ tục được làm phẫu thuật mổ bắt con mẹ bị gây mê nên không được chứng kiến cảnh con yêu của mẹ chào đời như thế nào? Điều này làm mẹ hơi tiếc nuối. Nằm trong phòng hồi sức khi tỉnh dậy đều đầu tiên mẹ nghĩ là con, không biết con sao rùi nữa? Mẹ liền hỏi bác sĩ bác sĩ nói con sinh ngày 14/01/2014 con 3,6 kg bé trai con rất khỏe mạnh thì mẹ rất vui rồi.

Sau 1 ngày nằm phòng hồi sức mẹ được chuyển ra phòng dịch vụ và lúc này mẹ được gặp con lần đầu tiên, cảnh tượng này mẹ sẽ không bao giờ quên nhìn con nhỏ xíu à, đỏ hỏn, ngón tay nhỏ xíu rất xinh xắn, bàn chân con cũng nho nhỏ yêu vì đâu đó. Tuy lúc đó mẹ rất đau nên còn nằm trên giường và bị đặt ống thông tiểu nên mẹ chưa bồng con được, con chỉ được nằm kế bên mẹ thui, mẹ vừa vui mà vừa buồn vì không bồng con được không cho con ti được, mẹ chưa có sữa con phải ti sữa ngoài. Đâu chỉ mẹ vui mà Ba con cũng rất hào hứng cười hoài à. Ba còn kể cho mẹ nghe là con nằm ở phòng dưỡng nhi lúc đầu ba xin y tá bồng con y tá không cho nhưng với sự thiết phục năn nỉ hết mình của ba y tá mới cho ba bế con. Ba kể con biết ba hay sao đó, ba vừa bồng con lên là con cười với ba rồi. Sau 03 ngày năm trong viện mẹ cũng dần bình phục và sữa cũng về mẹ cố gắng gượng dậy để cho con bú những giọt sữa non đầu tiên, ba con cũng khuyến khích mẹ cho con bú nhiều vào.

Lần đầu tiên mẹ bồng con thấy rất khó khăn nhưng tràn đầy hạnh phúc và yêu thương, khi cho con ti mẹ con cũng hay thiệt vừa để gần miệng là con đã bắt được và ti rùi, lần đầu cho con ti mẹ khờ lắm, con vừa mới vừa ngậm ti mẹ nhột quá liền dứt ra liền. con khóc oe oe như con mèo con í. Mẹ cũng phải dứt ti ra mấy lần mới cho con ti mẹ được, chắc lúc con giận mẹ lắm ha con?

Đây là hình ba chụp con cho con thử cầm bình sữa lúc 03 ngày tuổi:

Sau 7 ngày nằm trong viện ngột ngạt mẹ con mình mới được trở về nhà ngoại. Về tới nhà thì tràn đầy ấm áp và không khí tết sắp đến chỉ vài bữa nữa thui cũng làm mẹ nôn nao. Tuy nằm ở nhà nằm ổ không được đi chơi tết như bao người nhưng ở nhà với con được sum vầy cùng gia đình mẹ rất vui, chỉ việc ở nhà chăm con và nói chuyện với con thui là mẹ đã vui rồi.

Và đây là hình ảnh con trai mẹ tròn 1 tháng tuổi, con mẹ nhìn bũ bẫm hơn, hai con tròn se hơn, to hơn giống như đôi mắt nai ngơ ngác ấy:

Và đây là hình ảnh con trai mẹ học lật và trường. Cảm giác này với mẹ thật lạ lẵm và thú vị mẹ mừng lắm và la lên khoe với ba và ông bà con trai mẹ giỏi lắm biết lật rùi, biết trường rùi. Xem anh ấy cố gắng lật qua, lật lại rất là hăng say. Ai cũng vỗ tay cổ vũ con trai cả. Lúc này cả nhà xum  lại giống như những cổ động viên đang cổ vũ cho 01 động viên đang thi chạy nước rút vậy.

Ngày tháng trôi qua thật nhanh, mới chớp mắt mà trai yêu đã biết ngồi biết bò. Để kỉ niệm thời điểm vàng của con mẹ chộp cho con 01 vài phô như vậy để dành rồi rửa ra treo tường.

Và đây là một trong số những bức hình cực hot của trai, nhìn trai cười rất tươi:

Gần hơn 7 tháng Bin yêu của mẹ được bà mua cho chiếc xe tập đi nên con rất là thích. vì được tư do chạy đi lòng vòng quanh sân nhà.

Không gì làm cho mẹ vui hơn khi con phát triển bình thường có thể đứng vững và đi những bước đi đầu tiên trên đôi chân bé nhỏ của mình.

Đây là hình con sắp tròn 01 tuổi, nhìn con rất là ngây ngô, ngơ ngác như chú nai con đang đi tìm mẹ vậy:

Và đây là hình ảnh lần đầu tiên mẹ dẫn con đi Suối mơ chơi để cho con bơi nhưng con không dám xuống nước, và lần đầu mẹ rất bất ngờ vì trong khi ở nhà con rất thích nghịch nước nhưng đến đây con không chịu xuống nước tắm và con làm mẹ rất ấn tượng khi con trai thốt lên: Mẹ ơi chết chết!

Con biết lật biết trường, biết bò, rùi đứng, rồi đi… mỗi cột mốc phát triển của con là 01 dấu ấn khó quên trong lòng mẹ, mỗi hành động, mỗi lời nói bi bô của con đều làm mẹ cảm thấy thật hạnh phúc vô bờ bến.

Chỉ cần thấy con vui, con cười thì bao vất vả trong mẹ điều tan biến hết. Và con cũng là động lực giúp mẹ vượt qua tất cả khó khăn, sống vui vẻ hơn, phấn đầu nhiều hơn trong cuộc sống này.

Mẹ chúc con trai iu luôn mạnh khỏe và lúc nào cũng tươi cười như vậy con nhé! Yêu con nhiều! angel

#nămđầuđờicủacon

No tags for this post.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8534 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7370 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 6707 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10140 trả lời
  tích lũy được 6051 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15562 trả lời
  tích lũy được 5467 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT