Sự phát triển
của bé

Mứt Hoa Bụp Giấm của Mẹ Bin

Gió lạnh thấu xương Mùa Đông sang rồi ! Bờ vai lại se lạnh bên vòng tay ấm êm của Gia đình ... động lực to lớn nên MKB làm món mứt Bụp Giấm... Quý cô nương có thể nhâm nhi uống chè xanh nóng ấm lòng... Quý ông thì nhâm nhi với Tửu .. đảm bảo mùa đông không lạnh nữa nhé 《《 ♡ 》》Mời cả nhà nhâm nhi cùng vợ chồng em cho ấm lòng nhé.

Mứt là một trong những đặc sản Tết mà nhà nhà thường bày ra để tiếp khách. Nếu bạn cũng yêu thích món này, hãy nhanh tay cập nhật ngay bí quyết làm mứt Hoa Hồng của Mẹ Ku Bin  nhé!

Tết năm nay không như mọi năm, vì có thêm món mứt Hoa Hồng tự tay Mẹ Ku Bin làm để chiêu đãi bạn bè. Món mứt này mang vị thuốc ấm áp lòng người, hạ huyết áp cho những người lớn tuổi, mát gan thanh nhiệt cơ thể cho những bạn hay uống rượu bia ngày tết. Khi các bạn dừng chân ghé thăm nhà mình, món mứt sẽ giúp các bạn có cảm giác thư thái như đang về đến nhà sau những giờ đi thăm bạn bè ngày tết.

Đài Hoa của Hoa Búp Giấm ( còn gọi là Hoa Hồng)

Nguyên liệu: 
– 1kg hoa Atisô đỏ ( trái Bụp Giấm)
– 800g đường cát trắng
– 1 chiếc lọ thủy tinh

Cách làm:
– Trái Bụp Giấm rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.
– Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.
– Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa.
– Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.
– Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh, giòn giòn là được. Thành quả bạn thu được chính là mứt hoa hồng, bạn có thể để nguội và trữ trong tủ lạnh để ăn dần.


– Phần nước đường bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đây là sirô hoa hồng dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon.


Quá dễ phải không nào? Nếu các bạn còn biết những món mứt nào khác, hãy nhanh tay chia sẻ với MarryBaby nhé cả nhà !

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT