Sự phát triển
của bé

Một ngày của bé con và mẹ

Một ngày không chỉ bắt đầu bằng bình minh và kết thức bằng hoàng hôn đỏ rực!

Con luôn là chú gà trống vùng quê của Bố Mẹ, thức giấc lúc 6 giờ sáng, và một ngày mới lại bắt đầu: khi Con vừa dậy, Mẹ vẫn luôn gọi Bố ‘Anh ơi lên trông con cho em vắt sữa’; Mẹ lọ mọ dậy đánh răng, rửa mặt, uống một cốc nước ấm rồi cầm cái tô nhựa chạy lục tục lên lầu, miệng liên hồi ‘Anh lau mặt, thay áo và tã rồi mở nhạc cho con nghe đi; tập thể dục rồi xoa bụng, đạp xe đạp cho Con nghe nữa kìa’. Mẹ ngồi vắt từ 6 giờ, đến khoảng 6 giờ 30 phút thì chẳng biết hai bố con đang làm gì, lại í ới với giọng xuống ‘Anh tranh thủ lấy cơm vừa ngồi ăn vừa trông con đi’. Thế đấy, từ ngày hai mẹ con không cần Nội ngủ cùng nữa thì cái nội cảnh nó diễn ra như thế, và Mẹ cũng bất đắc dĩ trở thành bà mẹ nói nhiều!
7 giờ 30, bắt đầu cho em bú Mẹ, rồi chuyển sang bú bình, bú bình thì sao nữa nhỉ? Rồi gửi Con cho Ông Nội chút để Mẹ còn làm việc chứ: Mẹ ngâm đồ này, lại lăng xăng đi nấu nước om ấm chè vằng, châm bình thuỷ để dành hâm sữa cho Con, rồi ăn sáng, tắm em, rút đồ vào này, ôi nói chung ba cái việc vô danh ấy mà cũng ngốn hết gần buổi sáng.
Gần 11 giờ rồi, lại đi vắt sữa kiêm nấu ăn, phơi đồ, tuy vậy vẫn ăn kịp giờ trưa nhé! Xong thường thì mình với bạn ôm nhau ngủ này, bạn thì chẳng bao giờ quên ngậm ti mình trước khi ngủ, có hôm thì mình phải mở cái mắt cho rạng mà đút bình cho bạn nữa cơ. Chúng mình thường không quên ‘nướng khoai’ buổi trưa tới 3 giờ 30 xong Mẹ của bạn lại đi vắt sữa cho bạn này (nói nhỏ: Bố hay bảo ‘Mẹ mày tối ngày đi vắt sữa thế thì làm được gì nữa?’. Kệ Bố!).
Chiều về, Mẹ bạn tranh thủ tắm rửa cho thơm tho mà ‘nhận bàn giao’ lúc 5 giờ để Ông Nội còn đi thể dục (đúng 5 giờ đấy nhé, chệch 1 giây là mình với bạn đứng chóc mỏ đợi Bà Nội nhé, Ông Nội mà đã đi thể dục thì đố mà đợi ai)
Giờ đấy cứ tàn tàn, Mẹ Con ta bình chân như vại, tu ti hết Mẹ rồi đến bình, cùng Bà Nội xem vài ba bộ phim (mà này, Con cũng vừa ăn vừa xem ké đấy nhé!) rồi thì ăn tối lúc 7 giờ, Con bắt đầu ngủ vật vờ, Bố thì về đúng giờ, và Mẹ lại vắt sữa cữ cuối!
8 giờ Mẹ bạn đang vắt sữa thì bố con chơi với nhau (xem ra Bố cũng bon chen vào cuộc sống của chúng ta quá nhiều đấy nhỉ!), Mẹ vắt xong xuống thì tới lượt lau người cho bạn rồi cho bạn bú bình, ngày sắp trôi là khi Mẹ Con ta quấn quít cả đêm với hai bầu sữa. Lại lọ mọ lần mò cả đêm, rồi ngày lại đến…

image-400x299

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT