Sự phát triển
của bé

Món “tủ” của chị dâu

Món lươn đồng om chuối hấp dẫn vô cùng...

Chị dâu mình người miền Trung, vì thế gia đình mình thường xuyên được thưởng thức những món ăn quê do tự tay chị nấu. Cứ mỗi lần về quê ra, chị lại xách theo giỏ lươn đồng, nải chuối xanh, nắm lá lốt hái từ vườn nhà. Mấy chị em mình vào bếp phụ chị nấu món quen thuộc: lươn đồng om chuối.

Chị tỉ mẩn làm sạch lươn, cắt khúc khoảng 3cm, ướp gia vị gồm mì chính, hạt nêm, muối, ớt rồi để khoảng 15 phút cho ngấm. Sau đó chị thoăn thoắt gọt chuối chát ngâm nước muối, thái thành từng khúc. Món này khá dễ làm, chỉ cần phi hành khô với dầu ăn thật thơm, bỏ lươn vào xào sơ, rồi cho tiếp chuối vào, trộn đều, sau đó đun nhỏ lửa, chế thêm một bát nước sôi, đậy kín vung, om thật kỹ. Khoảng 30 phút sau, mùi lươn ngấm chuối bốc lên thơm lừng. Chị xúc lươn và chuối ra đĩa lớn, cho lá lốt đã thái sẵn lên trên.

Bữa cơm được dọn ra, mọi người vừa ăn vừa trò chuyện rôm rả. Không biết đã bao nhiêu lần những thành viên trong gia đình mình được thưởng thức món ăn giản dị này, mùi vị đặc trưng của nó thật khó quên. Bố mẹ mình cũng hạnh phúc vì có được người con dâu đảm đang như chị.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT