Sự phát triển
của bé

Mẹ cho con bú- THỐI YÊU CỦA MẸ ĐẾN RỒI

NHẬT KÝ BÚ MẸ CỦA VŨ CAO BÌNH ​-Ngày thứ 1 sau sinh mổ: Trong khi bà ngoại va bố đi chuyển đồ từ phòng mổ xuống buồng bệnh, bà nội đi đón...

NHẬT KÝ BÚ MẸ CỦA VŨ CAO BÌNH
​-Ngày thứ 1 sau sinh mổ: Trong khi bà ngoại va bố đi chuyển đồ từ phòng mổ xuống buồng bệnh, bà nội đi đón rùi cho con đi tiêm phòng thì mẹ nằm một mình hồi hộp chờ con. Mẹ muốn ngắm lại thật kĩ gương mặt con trai mẹ và nếm thử cảm giác cho con bú hạnh phúc như thế nào. Nhìn thấy con, hạnh phúc như vỡ òa, mẹ vui lắm. Mẹ bắt đầu cho con bú, nhưng không như mẹ tưởng tượng, vết mổ đau quá mẹ không thể nằm nghiêng, bà nội bà ngoại phải hỗ trợ. Cuối cùng con cũng bắt được vú. Nhưng sữa chưa về nhiều con mút được một lúc rồi gào khóc không bú nữa vì con đói mà sữa mẹ chẳng đủ. Bà nội vội vàng đi pha sữa công thức cho con bú bình, con mút một hơi là no xong lăn quay ra ngủ. Yêu lắm!
​- Ngày thứ 2 sau sinh mổ: Con vẫn phải bú bình là chủ yếu. Sữa mẹ vẫn chưa có nhiều, con chỉ ngậm một lát rồi khóc
​- Ngày thứ 3 sau sinh mổ: Mẹ đã ngồi được dậy và được bế con. Nhưng vết mổ vẫn còn đau nhiều, sữa vẫn chưa về nhiều. Con chẳng thèm bú mẹ nữa. Con thích bú bình rồi.
​- Ngày thứ 4 sau sinh mổ: Mẹ tỉnh dậy hai ngực căng tức, sữa về rồi, vội vàng cho con bú. Con tu ừng ực ngon lành luôn. Thật sự mẹ vui và hạnh phúc lắm. Nhưng bác sĩ lại báo tin buồn, con phải đi chiếu đèn vì vàng da. Vậy là mỗi mẹ con mình một nơi. Bà ngoại lại phải cho con ti bằng bình.
​- Ngày thưa 5 sau sinh mổ: Mẹ phải vắt sữa ra bình để con ti.
​- Ngày thứ 6 sau sinh mổ: Mẹ vẫn phải vắt sữa ra bình để con ti.
​- Ngày thứ 7 sau sinh mổ: Hai mẹ con mình được xuất viện, mẹ cho con bú nhưng con không thích, có vẻ con đã quen với cái bình sữa kia hơn. Nhưng mẹ cứ ép, vậy là những ngày sau con quên được cái bình sữa.
​ Đối với mình những ngày đầu làm mẹ thật khó khăn, không biết bế con như thế nào để bú cho đúng. Tay chân cứ luống cuống, mọi người bảo nhìn buồn cười lắm. Bây giờ cu thối nhà mình được gần 4 tháng, mình cũng đã quen với việc chăm sóc con rồi. Nhưng mỗi lần cho con bú, mình vẫn phải thận trọng với cu cậu. Sữa xuống nhiều hay ít cậu ta cũng cáu. Có lần còn giỗi không bú nữa, khóc lóc, mình phải cho cu cậu bú bình mới chịu thôi.
​ YÊU LẮM CU T

WP_20160110_0061-400x224

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT