Sự phát triển
của bé

Mang thai là niềm hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng song cũng không ít ‘phiền hà’

Đối với các cặp vợ chồng trẻ, lần đầu tiên đón nhận đứa con so là niềm hạnh phúc bất tận. Tuy nhiên, “kẻ thứ ba” này đôi khi cũng gây không ít “phiền hà”, thậm chí còn dẫn đến những mâu thuẫn không giải quyết được.

Không còn thời gian… “yêu”!
Người vợ sau khi mang bầu, rồi sinh con sẽ luôn có cảm giác cơ thể mất sự hấp dẫn như lúc mới cưới. Thêm vào đó, họ luôn bận bịu đủ việc đến nỗi không còn thời gian lo cho bản thân mình. Đã không ít phụ nữ khiến chồng hoàn toàn thất vọng ở vóc dáng sau khi sinh con đầu lòng. Tuy nhiên, điều đó cũng chưa khiến họ “tuyệt vọng” bằng cảm giác bị bỏ rơi khi suốt ngày vợ chỉ quanh quẩn với “kẻ thứ ba”.
Nếu là người chồng biết thông cảm, chia sẻ với vợ thì họ sẵn sàng chấp nhận chịu cảnh “có cám để heo nhịn đói” và cùng vợ chăm sóc con tốt hơn. Nhưng đó chỉ là một phần ít người chồng hiểu tâm lý và thông cảm cho vợ trong giai đoạn đầu có con như vậy. Vì thực tế đàn ông khó kiềm chế được cảm xúc của mình, khi vợ đang ở trong thời kỳ thai nghén và sinh nở. Có nhiều người chồng không có cơ hội để gần gũi, hay thấy cơ thể vợ xấu đi, không còn hấp dẫn như trước nên nảy sinh ý định “trăng hoa” bên ngoài, riết rồi quen thành tật không sửa đổi được làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.
Cũng tại “kẻ thứ ba”
Có những người vợ khi sinh con đầu lòng, rất dễ cáu bẳn với chồng khi có bất cứ chuyện gì liên quan đến con. 
Chuẩn bị tinh thần trước khi “kẻ thứ ba” xuất hiện
Không riêng gì người chồng, mà cả vợ cũng cần phải chuẩn bị tinh thần trước khi con trẻ chào đời. Người chồng phải biết thông cảm, chia sẻ, giúp đỡ vợ trong giai đoạn thai nghén, sinh nở. Ngược lại người vợ cũng nên chuẩn bị tâm lý làm mẹ thật hoàn hảo, để biết cách sắp xếp thời gian dành cho gia đình và bản thân hợp lý hơn, như thế sẽ giúp giảm bớt đi những “lục đục” sau khi có “kẻ thứ ba” xuất hiện trong gia đình. Hãy để sự mong muốn của thuở ban đầu trước khi cưới là hướng đến niềm hạnh phúc sinh con, được làm cha làm mẹ, đừng biến niềm hạnh phúc đó thành nguyên nhân chính trong việc mâu thuẫn gia đình.
 Hãy để sự mong muốn của thuở ban đầu trước khi cưới là hướng đến niềm hạnh phúc sinh con, được làm cha làm mẹ.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT