Sự phát triển
của bé

Kỳ tích chuyến đi Đà Lạt – Nha Trang hè 2013

Sau chuyến đi Đà Lạt hè 2013 ba mẹ đã có 1 "chiến tích" vô cùng to lớn đó là Peru, nhưng sau đó ba mẹ lại tiếp tục phiêu lưu mạo hiểm đến Nha Trang. "Kỳ tích" là mẹ phải cám ơn trời phật đã giữ Peru ở lại với ba mẹ...

Khi đọc được chủ đề “Du lịch mùa hè cùng con yêu” của MarryBaby đặt ra cho chương trình viết blog tuần này trong đầu mẹ nhớ ngay chuyến đi Đà Lạt – Nha Trang năm 2013 vừa rồi của ba mẹ và Peru là kết quả của chuyến đi Đà Lạt vô cùng hạnh phúc đó.

Mẹ rất thích được đi du lịch và đi chơi tham quan những địa điểm mới. Ba cũng thích nhưng ba ham đi làm kiếm tiền để lo cho gia đình mình hơn nên ba mẹ ít có dịp đi du lịch dài ngày. Mỗi lần đi du lịch xa là mẹ phải thuyết phục ba dữ lắm! Do công việc ba cũng khá áp lực nên ba rất sợ nghỉ làm, nhưng cuối cùng ba vẫn hay chiều mẹ…hihi…

Hè năm ngoái – hè 2013, khi ba con hay tin sắp phải đi nước ngoài công tác, biết chắc chắn mẹ ở nhà chờ đợi sẽ cảm thấy thời gian trôi thật chậm và buồn tẻ lắm nên ba mẹ bắt đầu lên kế hoạch “săn ngựa” ngay. Thế là mẹ thả 2 tháng kết hợp tích cực chăm sóc chế độ ăn ngủ của ba nhưng vẫn chưa có tin vui trong khi ngày ba chuẩn bị đi xa lại ngày một đến gần hơn. Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa thôi, ba mẹ tưởng mình đã sắp hết hy vọng rồi.

Tuyệt vọng quá… ba mẹ xin nghỉ hết tất cả những ngày phép trong năm để giành thời gian bên nhau và quyết định… đi du lịch để có những kỷ niệm đẹp và nhiều niềm vui trước lúc xa nhau. Đầu tiên mẹ chọn và đăng ký tour du lịch 4 ngày ở Đà Lạt của Vietravel vào đầu tháng 7.2013. Cả ba và mẹ đều đã đi Đà Lạt rất nhiều lần rồi nhưng đây là lần đầu tiên ba mẹ đi chung với nhau cảm giác vô cùng phấn khởi và hạnh phúc như mới được đi lần đầu vậy đó! Mẹ chọn Đà Lạt vì mẹ thích Đà Lạt lắm!! Đà Lạt thơ mộng và mát mẻ…là nơi rất dễ “tức cảnh sinh tình”. Lúc này ba mẹ đi Đà Lạt là hợp lý nhất!! Phải nói rằng Đà Lạt là nơi khơi biết bao nguồn cảm hứng cho các nhà văn, nhà thơ và đôi lứa yêu nhau bởi cái cảnh vật và không khí nơi đây. Đi theo tour nên ba mẹ chẳng lo gì cả. Suốt chuyến đi chỉ việc ăn chơi ngủ nghỉ. Vì đi nhiều lần rồi nên các danh lam thắng cảnh ở đây ba mẹ đều đã biết, mẹ có khi còn nhớ được cả đường đi nữa kìa. Đi quanh quẩn cũng quay ra cái Hồ Xuân Hương là trái tim của Đà Lạt nè! Đà Lạt có Hồ Xuân Hương cũng y như Vũng Tàu mình có biển vậy đó con. Xác định đi an dưỡng nên ba mẹ không chạy đua theo tour để tham quan mà mục đích chính là cố gắng chiến đấu để có Peru… hihi… nên chuyến đi Đà Lạt lần này của ba mẹ phải nói là tuyệt vời còn hơn cả tuần trăng mật nữa đó Peru ah!!

Mẹ nhớ mãi cái lần ba con rất dễ thương khi bỏ mẹ giữa chợ cùng với mấy người chung đoàn lúc đi ăn bánh tráng nướng đêm đầu tiên ở Đà Lạt. Đang đi dạo quanh chợ đêm mà ba lẻn đi đâu mẹ không hề hay biết. Đến khi về phòng, ba mới tiết lộ cho mẹ biết lúc đó ba đi mua que thử thai (mà mua cả 2 cái luôn). Ui trời…mẹ vừa muốn nổi cáu nhưng lại thấy thương ba quá!! Mẹ là người biết rõ chu kỳ của mẹ và khi nào thử que mới chính xác, vừa thử ở nhà cách trước đó có mấy hôm thôi ấy thế mà ba không chịu nghe. Suốt ngày cứ mua về cho mẹ thử hoài làm mẹ cũng sốt hết cả ruột. Được cái ba con rất nhẹ nhàng “thì chồng biết rồi…nhưng mà vợ cứ thử đi…biết đâu lỡ may có thì sao?… còn không có thì để chồng biết đường mà cố gắng phấn đấu nữa chứ!!”. Kết quả vẫn là 1 vạch. Hix..hix… Còn rất ít thời gian nhưng ba mẹ vẫn tiếp tục phấn đấu!!

Chuyến đi Đà Lạt này cũng không trùng với những chuyến đi Đà Lạt trước đó của ba mẹ vì mẹ chọn tour có ghé Madagui và các địa danh ba mẹ chưa đi. 

Mẹ rất thích những địa danh lãng mạn có truyền thuyết hoặc sự tích liên quan đến tình yêu ở Đà Lạt như Lang – Biang, thung lũng tình yêu, hồ than thở… để tha hồ mà “sến” “ướt át” với ba con, và còn “dụ” ba chụp hình tình cảm nữa chứ!! Hehe… Chắc ba ngán cái khoảng chụp choẹt của mẹ lắm nhưng vì sắp đi xa nên vẫn cố gắng chiều vợ đây mà!! Nhờ vậy mà mẹ được nhiều hình đẹp ưng ý lắm luôn!!

Ngồi xe zeap giằn sốc leo đèo lên tận nóc nhà của Tây Nguyên chỉ vì mẹ biết trên đỉnh Lang – Biang có mấy cái xích đu đôi cực yêu và trong đầu đã từ lâu luôn nhen nhói ý định cùng ba ngồi vào để chụp hình cho bằng được cái xích đu ấy …hihi..

Đi nhiều lắm nhưng mẹ nhớ nhất là chùa Linh Phước – cái chùa mà được xây từ tất cả mảnh vỡ vụn sành sứ rất lạ và đẹp nhưng quan trọng mẹ nghe nói lại rất linh thiêng nữa! Mẹ đã tin và viết giấy khấn dán trên cái chuông to ở trên tháp của ngôi chùa này để cầu trời phật sớm mang con đến với ba mẹ đó Peru ah!! Và kỳ tích đã xuất hiện, sau 10 ngày ba con đi công tác mẹ phát hiện con đã hiện diện trong người của mẹ. Suy đi tính lại kỹ càng, mẹ biết được Peru của ba mẹ được “gieo mầm yêu thương” chính xác từ chuyến đi này. Thật thú vị và bất ngờ làm cho ba mẹ vui mừng hạnh phúc khôn tả siết!! 

————

Trở về từ chuyến đi Đà Lạt ba con vẫn chưa có vé để bay. Ở nhà ôm nhau chờ đợi riết cũng chán và phí thời gian quá! 1-2 ngày sau mẹ với ba tiếp tục quyết định đi Nha Trang 1 cách nhanh chóng chỉ trong vòng 1 buổi sáng. Ba đi mua vé xe còn mẹ thì xếp quần áo, có những bộ quần áo còn chưa kịp khô sau chuyến đi Đà Lạt mẹ cũng vội xếp vào và chiều tối đó ba mẹ lên đường luôn. Lần này là đi tự do tự túc chứ không theo tour vì ngẫu hứng và tiết kiệm thời gian để về mẹ còn soạn đồ vào vali cho ba con lên đường nữa. Đi tự túc đương nhiên là phải mệt rồi, nhưng chỉ cần được suốt ngày ở bên ba là mẹ quên hết mệt ah!! Tiết kiệm thời gian nên ba mẹ tận dụng đi xe ban đêm, sáng sớm là đến Nha Trang chơi 2 ngày ngủ 1 đêm ở đó!! Ôi nhớ lại mẹ còn sợ chuyến đi Nha Trang đầy năng động của ba mẹ! May mà ông trời vẫn thương và giữ Peru ở lại với ba mẹ. Peru của ba mẹ đang nẩy mầm từ sau cái lần gieo mầm thành công ở chuyến đi Đà Lạt trước đó vậy mà ba mẹ lại vô tình “tha” con đi Nha Trang chơi đùa quá dữ luôn.

Ngày đầu tiên ba mẹ giành trọn thời gian ở Vinpearl Land sau khi khởi động với tô bún sứa lúc vừa đặt chân đến Nha Trang. Ba mẹ chơi hết mình, vui hết cỡ các trò chơi cảm giác mạnh ở đó! Chiều đó mưa tầm tã. Ba mẹ vừa tắm biển vừa tắm mưa lạnh run cả người ướt sũng lại quên đem quần áo để thay nên dầm mưa về khách sạn luôn. Tối đó thì ba mẹ tha Peru đi ăn đặc sản các món nướng. Mẹ nghe bạn bè chỉ nên đòi ba dắt vào cái quán nướng đó ăn ngon thật nhưng khói bám đầy người báo hại về đến khách sạn ba bắt mẹ phải tắm mới cho ngủ chung…Huhu… đi Nha Trang tắm biển bị mắc mưa nên bị nhiễm lạnh trầm trọng hơn cả Đà Lạt nữa Peru ah!! Đã thế ba còn bắt mẹ tắm lại vào ban đêm… (Khi đó mẹ đã có con may mà không bị cảm lạnh… Ba mẹ hư quá, suýt chút là làm hại Peru rồi..hic..hic..)

Ảnh : Tượng đài Vinpearl Land.

Đến Vinpearl Land ba mẹ mê chơi quá đến khi mệt mỏi đi dạo tìm chỗ chụp hình thì trời mưa mất tiêu rồi. Mẹ vẫn còn tiếc hoài khi không chụp được tấm hình nào ở Vinpearl nè. Mẹ muốn chụp hình khắc trên đá có biểu tượng Vinpearl Land làm kỷ niệm mà lỡ vụt mất rồi…huhu… ba hứa dịp sau gia đình mình sẽ chụp.

Chưa hết đâu nha!!! Sang ngày hôm sau đến phiên mẹ chiều ba đi lặn biển theo đúng cái nghĩa của 2 từ “lặn biển” như dân chuyên nghiệp luôn. Ba coi vậy mà những lúc bên mẹ ba như con nít vậy đó!! Ba cứ đòi đi Nha Trang chủ yếu phải đi lặn biển cho biết nên ba mẹ mua tour lặn biển của hãng tàu mà toàn dân người Tây hay đi mới ghê chứ!! Vì tour này lặn biển là lặn thực sự luôn chứ không phải chỉ cầm cái kính đeo vào cuối xuống rồi ngắm san hô như những tour quảng cáo đi mấy đảo của Nha Trang đâu nha! Ba mẹ đi tàu ra thăm quan Hòn Mun và ra khơi lặn biển ngắm san hô. Lần đầu tiên ba mẹ được làm thợ lặn đích thực, được mặc đồ nhái, trang bị cả bình ô xi đeo sau lưng và có người dạy cho cách thở, cách lặn nữa.  

Ảnh : Ba mẹ mặc đồ lặn đích thực như 2 con nhái ^_^ 

Ba mẹ đã đi chơi là phải chơi hết mình, tẹt ga luôn! Mẹ phải đăng ký chụp ảnh dưới nước mới có được loạt ảnh độc đáo dưới nước lúc ba với mẹ lặn nè (chép cả DVD mang về luôn). Chắc chắn sẽ hiếm ai có được những tấm ảnh lặn như ba mẹ. Mắc cười nhất là khi cả 2 cùng lặn xuống là không ai nhận ra ai cả, mẹ thì lo đi tìm ba để chỉ cho người ta chụp hình. Khi gặp được nhau là mẹ mừng nắm lấy tay ba liền. Lúc lên bờ ba nói khi đó ba cũng không nhận ra mẹ đâu nhưng ba nhìn ra cái bông tai mà ba tặng cho mẹ lúc sinh nhật, mẹ thì nhìn cái nhẫn cưới trên tay ba.. hihi… 

Ảnh : Lặn biển ngắm san hô

Tại đây mẹ còn được đi thuyền không đáy (đáy trong) ngắm san hô từ chỗ lặn đến Hòn Mun và quay trở về tàu. Tất cả đều thú vị!! San hô thì đẹp tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của mẹ. Nha Trrang biển xanh mà sạch lắm không như biển Vũng Tàu mình đâu vì tại các hòn khu bảo tồn san hô nếu vứt rác bừa bãi sẽ phải bị phạt tiền, còn Vũng Tàu mình thì dân tình cứ vứt vô tư.. hihi… Vui lắm nhưng nhớ lại mẹ rùng mình vì khi đó con đã nảy mầm và tượng hình trong người mẹ mà ba mẹ lại đi chơi dữ quá!! Lại toàn chọn những trò bạo lực, còn tắm biển, lặn biển, dầm mưa, đi bộ lang thang khắp Nha Trang…. Nếu biết có con từ chuyến đi Đà Lạt thì ba mẹ đã không đi Nha Trang rồi. Nhờ sự mạo hiểm đường đột của ba mẹ vậy mà Peru của mẹ được đi du lịch ngay từ khi còn trong bụng mẹ luôn đó!!

Nay Peru của mẹ được gần 3 tháng, mẹ hy vọng sắp tới ba sẽ được về phép. Đợi đến lúc ba về chắc chắn sẽ đưa mẹ con mình đi chơi. Đợt này con còn nhỏ quá chưa đi xa được thì gia đình mình sẽ đi gần. Ba còn nói sau này ba sẽ đưa Peru đi chùa Linh Phước ở Đà Lạt để tạ lễ nữa đó! (vì ba con cực kỳ mê tín mà!). Peru của mẹ ngoan nha!! Đợi con cứng cáp và lớn thêm xíu nữa cũng là lúc ba hết phải đi công tác ở nước ngoài rồi, khi đó ba mẹ sẽ cố gắng tạo điều kiện để gia đình nhỏ của mình cùng đi du lịch đó đây. Chắc chắn lúc đó gia đình mình sẽ vui hẳn khi có thiên thần nhỏ là con đi cùng! Mẹ ước ao và hy vọng lắm những chuyến du lịch sắp tới của gia đình mình…

 

[Nhật ký của mẹ]

VT, 27.06.2013

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT