Sự phát triển
của bé

Khi Khánh An bé nhỏ sắp tròn cữ

Thấm thoát con gái mẹ đã được hơn 5 tháng rồi. Mẹ con mình cùng nhìn lại quãng thời gian đang nhớ khi còn ở cữ nhà ông...

Thấm thoát con gái mẹ đã được hơn 5 tháng rồi. Mẹ con mình cùng nhìn lại quãng thời gian đang nhớ khi còn ở cữ nhà ông bà ngoại con nhé.

“Chỉ còn vài ngày nữa là Khánh An của mẹ hết cữ 3 tháng 10 ngày và hai mẹ con mình phải về nhà rồi. Chớp mắt đã 2 tháng trôi qua con ở nhà ông bà ngoại.

Mẹ như được sống lại thời gian trước khi mẹ đi lấy chồng; được đi trên con đường bê tông cập kênh nắp cống, đến giờ có kẻng là cả khu mang rác đi đổ, sáng ra đầu khu tập thể đi chợ ăn sáng, tối đến lại đi bộ ra đầu cổng ăn quà vặt hoặc ra hồ đi dạo. Khi cả nhà tắt đèn đi ngủ, được nghe ông bà thì thầm tâm sự chuyện người này người kia – việc mà mẹ rất thích khi còn nhỏ. Ông bà chiều mẹ, chiều bé, chiều cả bố bé. Mẹ có em bé rồi mà ông vẫn 1 câu “bé cún của bố”, 2 câu “bé Trang” :). Trong mắt bố mẹ, dù con cái có lớn đến đâu vẫn là bé bỏng con ạ.

Hôm nay, mẹ ngồi nói chuyện với ông bà. Ông bà nói sẽ rất nhớ cháu nếu con về bên kia. Con biết không, chỉ có ông bà ru con mới ngủ, là bà thức đêm chăm con cho mẹ ngủ để mẹ không bị mất sữa, chỉ bà cho ăn bình con mới không trớ, chỉ bà tắm cho con mới nhanh và sạch như thế, là ông đi đâu về việc đầu tiên là rửa tay chân rồi nói chuyện với con làm con cười tít mắt, là ông đi bộ từ Lò Đúc ra công viên Thống Nhất giữa trời tối mưa lạnh chỉ để tìm mua được bóng bay cho con, là ông bà ôm mẹ vào lòng vỗ về khi mẹ bị tổn thương…

Ông bà dặn mẹ đôi điều trước khi mẹ con mình về làm mẹ thương ông bà quá. Bà lại còn vừa ốm dậy bé con ạ. Thêm nữa, lúc ông bà và mẹ con mình ngồi bên nhau, ông giúp con lật, con nói ê a làm cả nhà mình cười khanh khách khiến mẹ càng chạnh lòng…

Con còn nhỏ không biết sau này con có thể nhớ được không nhưng mẹ tin tất cả tình yêu thương chăm sóc mà ông bà ngoại dành cho con sẽ đi vào tiềm thức của con, con nhỉ. Mẹ chỉ sợ con về bên kia rồi con lạ ông bà là mẹ buồn lắm. Ông bà chăm con thậm chí còn tốt hơn cả bố mẹ chăm con ấy con ạ.

Mẹ viết những dòng này cho con, lớn lên con sẽ đọc nhé con. Con cái dù có lớn đến đâu, có đi đến bất kì nơi đâu, rồi một lúc nào đó sẽ quay trở lại bên bố mẹ thôi con. Mẹ cũng giống như ông bà. Dù sau này con có ở đâu hay có chuyện gì làm con muộn phiền, dẫu cho cả thế giới có quay lưng lại với con thì vẫn sẽ có mẹ ở bên con nhé. Chỉ mong sao sau nay trưởng thành, con biết cảm thông, chia sẻ và sống nhân hậu, như ông bà cũng từng mong ước mẹ như vậy, con yêu.

image-400x225

Mẹ yêu con nhất, mẹ thương con nhiều.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT