Sự phát triển
của bé

Học trò của Mẹ

Nhiều khi ứa nước mắt vì tụi nhỏ luôn.

Học trò Mẹ, lớn có, bé có; lớn thì học lớp 6, lớp 7; nhỏ thì lớp 1, lớp 2. Mẹ coi việc đi lớp với học sinh tiểu học là đang học cách chơi và tương tác với Con khi còn tuổi nhi đồng. Còn khi đi lớp 6 hay 7 cũng là để biết cách làm bạn với tuổi mới lớn và hiểu tâm sinh lý của Con sau này.
Con có biết là đi lớp với mấy anh chị con nít lớp 1 là phải căng não thế nào không? Một lớp học có đủ các thành phần; trẻ thông minh hiếu động có, trẻ nhút nhát ít tiếp xúc có, trẻ có vấn đề về giao tiếp, trẻ tự kỉ cũng có luôn. Vậy làm sao để gần ba chục đứa trẻ với nhiều các nét cá tính và đặc điểm tâm lý khác nhau có thể tập trung học một cách hiệu quả? Nhiều lúc Mẹ thấy Mẹ phải đóng vai nhà tâm lý học luôn.
Mẹ đã từng theo trợ giảng và cả phụ đạo một lớp 1 của trường Tiểu học Nguyễn Hiền, quận 2 trong 9 tháng học. Thời gian đó Mẹ đặc biệt ấn tượng với một học trò mà Mẹ cho là siêu nhanh, siêu quậy, và cũng rất thông minh

Anh chàng đó đây. Lúc đầu vào nhận lớp đã nghe tiếng tăm rồi, hay cố tình gây sự với bạn, ngang ngược với Thầy Cô, hỗn xược nữa. Thầy đứng lớp, Mẹ cùng Cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh phải kết hợp chặt chẽ lắm mới trị anh này được đấy! Anh này chuyên môn được ngồi bàn riêng, sau này ngoan dần thì được phép ngồi hoà đồng cùng các bạn. Mai mốt mà Con hư thì Mẹ cũng sẽ có cách àh nha! Hồi đó, Mẹ là Mẹ thương anh này nhất lớp, vì phải để ý trong lúc ngồi học suốt nên khi Mẹ không còn ở trường nữa, Mẹ nhớ lắm!

Còn đây là lứa học trò lớp 6 mà Mẹ cưng nhất. Mẹ nhận lớp ngay từ khi các anh chị bước vào môi trường Trung học cơ sở nhiều bỡ ngỡ. Trường này ở quận 4, THCS Vân Đồn. Mẹ luôn tâm huyết với học trò nên có lẽ vì vậy mà anh chị rất tâm lý và hiểu Mẹ, có gần chục anh chị học kém mà Mẹ động viên suốt, sau này khi Mẹ nghỉ thai sản rồi nghe kết quả học cuối kỳ của cả lớp mà Mẹ mừng rơi nước mắt…Vậy là sau bao nỗ lực giúp đỡ, hỗ trợ của Mẹ, các anh chị đã có ngày hái quả ngọt. Đúng là 'rễ của sự học luôn luôn đắng nhưng hoa quả của nó thì lại ngọt ngào'.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT